6 cách để giảm CPC chạy quảng cáo trong Google Ads

0
385

Nội Dung Chính

Cho dù bạn đang chi tiêu gì cho Google Ads, tôi cá là ngân sách hàng tuần của bạn sẽ khiến CPC (chi phí mỗi lần nhấp) của bạn thấp hơn. Giảm CPC, bạn có thể giảm chi phí cho mỗi lần mua lại (CPA), nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn cho số tiền của bạn và thậm chí có thể còn dư một số ngân sách tiếp thị cho một trong những vòng bóng rổ đó trên thùng rác.

Làm cho CPC của bạn thấp hơn trong Google Ads thực sự không quá khó và chỉ một vài thủ thuật tiếp thị đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm một phần trăm số tiền quảng cáo của mình.

Một điều chúng tôi khuyên bạn là trước khi xem cách giảm CPC, bạn cũng nên chạy kiểm tra PPC để xác định các vấn đề có thể khắc phục được. Điều này sẽ cho phép bạn có thêm thông tin tổng quan về hiệu suất chung của các chiến dịch Google Ads để bạn không chỉ thay đổi mọi thứ một cách mù quáng.

Tại sao bạn nên giảm chi phí CPC?

Với mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo tìm kiếm của Google khiến bạn mất tiền, CPC thấp hơn có nghĩa là ngân sách quảng cáo của bạn tăng thêm và hy vọng bạn cũng nhận được nhiều chuyển đổi hơn. Bằng cách tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của mình đúng cách, bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn so với số tiền của mình và thấy thứ hạng quảng cáo của bạn cũng được cải thiện.

Vậy bạn có thể thực hiện những bước nào để có được CPC thấp hơn cho chiến dịch Google Ads của mình?

1. Đặt giá thầu CPC thấp hơn cho các từ khóa

Nỗi ám ảnh về việc trở thành số một trên SERPs đẩy hầu hết các nhà tiếp thị vào cuộc chiến đấu thầu từ khóa. Khi nói đến tìm kiếm có trả tiền của bạn, việc giảm giá mỗi nhấp chuột có thể khiến bạn giảm một hoặc hai vị trí trong danh sách, nhưng điều đó có nhất thiết ảnh hưởng đến chuyển đổi hoặc lưu lượng truy cập của bạn không?

Trên thực tế, mặc dù vị trí đầu tiên nhận được nhiều nhấp chuột hơn (thực tế là nhiều hơn khoảng 50%), việc trở thành số một về trả phí có tạo ra sự khác biệt lớn đối với doanh số bán hàng của bạn không?

Ban giám khảo đã ra về điều này. Và, giống như nhiều yếu tố trong tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, nó cũng có thể phụ thuộc vào ngành, sản phẩm, USP, bản sao quảng cáo của bạn và vô số yếu tố khác.

Nhiều nhấp chuột hơn không phải lúc nào cũng tương đương với nhiều khách hàng trả tiền hơn. Trên thực tế, khi nói đến thương mại điện tử hoặc bán lẻ, điều đó có thể đồng nghĩa với việc nhiều người mua sắm qua cửa sổ lười biếng hơn và nhấp vào kết quả của bạn vì đây là kết quả đầu tiên.

Nếu bạn đang cung cấp một dịch vụ có giá trị cao, chẳng hạn như hỗ trợ pháp lý, đối tượng của bạn có nhiều khả năng sẽ đọc quảng cáo của bạn một cách cẩn thận để đảm bảo rằng bạn là người họ đang tìm kiếm.

TL; DR?

Bạn có thể đủ khả năng giảm giá thầu CPC trên (nhiều) từ khóa của mình và xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bỏ lỡ vị trí hàng đầu.

Thử giảm giá thầu của bạn xuống vài xu mỗi lần và xem liệu điều đó có tạo ra sự khác biệt đối với:

 1. Lưu lượng truy cập của bạn
 2. Chuyển đổi thực tế của bạn, và tất nhiên…
 3. Điểm mấu chốt của bạn

Một lý do khác để giảm giá thầu từ khóa của bạn?

Bằng cách giảm CPC, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng ngân sách hàng ngày hoặc hàng tuần của mình, do đó có khả năng hiển thị quảng cáo của bạn khi những người khác đã hết khả năng tiếp thị.

2. Thực sự hiệu quả với nội dung quảng cáo của bạn

Trong nhiều bài viết của chúng tôi về tối ưu hóa nội dung Quảng cáo Google của bạn, chúng tôi thường đề cập đến nội dung. Và, đó là bởi vì NÓ LÀ CẦN THIẾT. Với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, nội dung là tất cả.

Và ngay cả với quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo video, nội dung được viết tốt có thể khuyến khích nhiều nhấp chuột hơn khi những hình ảnh sắc nét của bạn thu hút được sự chú ý của mọi người.

Vì vậy, nếu bạn định giảm giá thầu từ khóa của mình, từ bước đầu tiên của chúng tôi, hãy đảm bảo làm việc trên bản sao của bạn song song với bước này.

Nhìn vào bản sao quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm ra cách bạn có thể vượt qua nó. Hiểu cách thông điệp quảng cáo nói với đối tượng mục tiêu của bạn và tránh nói về ‘chúng tôi’ và nhiều hơn về ‘bạn’.

Giảm CPC cho quảng cáo google ads
Giảm CPC cho quảng cáo google ads

Một số mẹo để nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào quảng cáo của bạn với CPC thấp hơn:

 • Nói nhiều hơn với ít hơn. Cắt bỏ thông tin không cần thiết và nghĩ cách sử dụng các từ đơn lẻ thay cho các đoạn nội dung
 • Sử dụng các tiện ích mở rộng quảng cáo đó – chúng thực sự có thể tạo ra sự khác biệt lớn
 • Chơi xung quanh với lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn – và thu hút những lần nhấp đó bằng một đề xuất thực sự hấp dẫn
 • Tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ trong các ngành khác và có thêm ý tưởng về nội dung được viết tốt trông như thế nào
 • Hiểu ngôn ngữ thuyết phục và đặc biệt là cách ngôn từ có sức mạnh và ngôn ngữ lấy khách hàng làm trung tâm (bạn, KHÔNG phải chúng tôi) có thể mang lại nhiều nhấp chuột hơn
 • Thuê một copywriter chuyên nghiệp. Công việc của họ là làm cho những lời nói đó có giá trị và nếu họ làm đúng, họ sẽ trả lại tiền cho bạn sau một hoặc hai ngày…

3. Chú ý đến điểm chất lượng của bạn

Điểm chất lượng trên Google Ads của bạn ảnh hưởng đến giá bạn trả cho mỗi nhấp chuột. Vì vậy, bằng cách tối ưu hóa quảng cáo của bạn để có điểm chất lượng cao hơn, bạn sẽ thấy lợi ích bổ sung của việc giảm CPC.

Đây là một chiến lược trò chơi dài hơi hơn là một bản hack tiếp thị khắc phục nhanh chóng. Nhưng hiểu cách điểm chất lượng ảnh hưởng đến CPC của bạn sẽ giúp bạn về lâu dài.

Nó phức tạp hơn một chút bởi thực tế là QS có thể được áp dụng riêng lẻ cho từng từ khóa, quảng cáo và chiến dịch.

Dù áp dụng cho trường hợp nào, điểm chất lượng đo lường mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với người tìm kiếm, bằng cách đo lường hỗn hợp các chỉ số bao gồm:

 • Tỷ lệ nhấp qua
 • Số lần hiển thị trước đây so với số lần nhấp
 • Mức độ liên quan của bản sao quảng cáo và từ khóa
 • Các yếu tố liên quan đến trang đích như tỷ lệ thoát và tốc độ tải

Tóm lại, về lâu dài nếu bạn muốn CPC của mình giảm xuống, hãy chú ý và cố gắng xây dựng điểm chất lượng cao hơn.

Về cơ bản, hãy làm cho quảng cáo của bạn càng liên quan đến người tìm kiếm càng tốt và cho họ lý do chính đáng (tốt nhất) để muốn nhấp vào.

Việc có một trang đích được tối ưu hóa tốt được tùy chỉnh cho nhóm quảng cáo cụ thể của bạn có thể giúp giảm tỷ lệ thoát và mở rộng là cải thiện điểm chất lượng của bạn.

Và, nếu bạn nhận được lưu lượng truy cập vào trang đích của mình, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang chặn lưu lượng truy cập không hợp lệ – chúng tôi sẽ sớm xem xét chi tiết hơn.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Google Adwords tại Ninh Thuận

4. Sử dụng từ khóa phủ định

Một điểm khác thường xuất hiện khi chúng ta xem xét việc tạo bản sao quảng cáo và một điểm chắc chắn có thể làm giảm CPC của bạn, đó là việc sử dụng các từ khóa phủ định.

Tìm những từ khóa thu hút khối lượng tương đối cao nhưng chuyển đổi thấp, thử thêm từ khóa phủ định vào danh sách Google Ads của bạn. Thông thường, từ khóa phủ định là những thuật ngữ chung có thể thu hút những người ở đầu kênh, những người đang mua sắm tại cửa sổ của họ.

Một lý do khác để chú ý đến từ khóa phủ định là điểm chất lượng của bạn, như đã đề cập ở trên. Đối với mỗi lần quảng cáo của bạn được hiển thị nhưng không thu hút được nhấp chuột nào, Google sẽ giả định rằng mức độ liên quan của quảng cáo của bạn thấp. Và kết quả là điểm chất lượng của bạn bị ảnh hưởng.

Và đối với mỗi lần quảng cáo của bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm bằng một từ khóa rộng, bạn có khả năng trả tiền cao hơn cho một nhấp chuột có khả năng không chuyển đổi. Nếu bạn đang tìm kiếm một từ khóa cụ thể có cơ hội chuyển đổi cao hơn, hãy xem xét những thứ chẳng hạn như từ khóa đuôi dài hoặc cố gắng hạn chế số lượng nhắm mục tiêu đối sánh rộng mà bạn sử dụng.

Nhìn vào:

 • Điều khoản chung, tức là; phụ tùng ô tô (quá chung chung) so với phụ kiện thay thế cho Audi A8 (cụ thể)
 • Đuôi dài, tức là; Nhảy salsa (quá chung chung) so với các lớp nhảy salsa ở *My Town* cho người mới bắt đầu
 • Có khả năng không liên quan, tức là; Bánh ngọt thuần chay so với bánh cưới thuần chay ở *khu vực/thị trấn*

Nói tóm lại, hãy cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của bạn ít cơ hội hiển thị hơn đối với các cụm từ tìm kiếm chung chung. Và, nếu bạn đang nhắm đến chuyển đổi, hãy tránh các cụm từ tìm kiếm có nhiều khả năng được sử dụng trong giai đoạn nghiên cứu và nhận thức (đầu kênh/ToFu).

5. Tối ưu hóa theo địa điểm và lập lịch trình

Bất kỳ nhà tiếp thị tìm kiếm có trả tiền nào cũng có thể nhận thấy rằng một số ngày, tuần hoặc tháng không hiệu quả đối với quảng cáo như những ngày khác. Có lẽ dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn là theo mùa. Hoặc có thể nó bị ảnh hưởng bởi yêu cầu của tuần làm việc.

Tắt trong những giai đoạn nạc này, hoặc ít nhất là chạy một chiến dịch giảm, có thể là một cách hữu ích để duy trì điểm chất lượng và ngân sách quảng cáo của bạn. Về lâu dài, điều này cũng có thể làm giảm CPC của bạn.

Vị trí cũng đóng một yếu tố chính trong việc quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả như thế nào. Thu hẹp nhắm mục tiêu theo địa lý của bạn theo các khu vực có thành tích trong việc cung cấp kết quả. Nếu bạn giăng lưới quá rộng, vâng, bạn sẽ bắt được rất nhiều cá, nhưng cuối cùng bạn có thể thu được một mẻ lưới đầy cá nhỏ và những lợi ích kém hữu ích khác.

6. Ngăn chặn lưu lượng truy cập không hợp lệ

Khi nói đến lưu lượng truy cập không hợp lệ hoặc IVT, điều này có thể ảnh hưởng đến quảng cáo PPC của bạn theo một số cách.

Thứ nhất, các yếu tố như tỷ lệ thoát cao và nhấp chuột không liên quan có thể ảnh hưởng đến điểm chất lượng của bạn và bằng cách mở rộng CPC của bạn.

Và thứ hai, các nhấp chuột không hợp lệ vào quảng cáo của bạn không chỉ khiến bạn phải trả giá bằng một nhấp chuột mà còn bị mất việc kinh doanh. Đối với mỗi nhấp chuột không hợp lệ mà bạn trả tiền, thì sẽ có ít hơn một khách hàng thực sự có thể tìm đến bạn. Và nếu bạn không làm việc với ngân sách tiếp thị không đáy, bạn có thể sẽ muốn làm cho mỗi lần nhấp đều có giá trị.

Đáng ngạc nhiên là 90% tất cả các chiến dịch Google Ads đều bị ảnh hưởng bởi các nhấp chuột giả mạo. Trên thực tế, dữ liệu gần đây từ nghiên cứu của chính chúng tôi cho thấy rằng các nhà quảng cáo trong một số ngành thấy tới 60% ngân sách quảng cáo của họ bị ảnh hưởng bởi gian lận nhấp chuột hoặc IVT.

Là phần mềm ngăn chặn gian lận nhấp chuột hàng đầu trong ngành, ClickCease chặn bot nhấp chuột vào quảng cáo của bạn và giúp phát hiện lưu lượng truy cập quảng cáo vô tình hoặc độc hại. Bằng cách sử dụng ClickCease để chặn IVT, bạn nhận được nhiều nhấp chuột thực của con người hơn, nhiều khả năng chuyển đổi hơn và ít khả năng bị phạt điểm chất lượng hơn.

Và kết quả là bạn thậm chí có thể hạ thấp CPC trên các quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google và cũng cải thiện chuyển đổi trên các chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Điểm mấu chốt

Bước đầu tiên để giảm CPC của bạn trong Google Ads là một bước hiển nhiên; giảm giá thầu từ khóa của bạn.

Ngoài ra, hãy xem xét chất lượng quảng cáo của bạn và tiếp tục tối ưu hóa cũng như tinh chỉnh nội dung cũng như chiến lược đặt giá thầu của bạn.

Nhận được CPC thấp hơn trong Google Ads và trên bất kỳ nền tảng quảng cáo nào, có nghĩa là hiểu cách hoạt động của các thành phần và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Hãy nhớ rằng các từ khóa cạnh tranh sẽ luôn đắt nhất. Bạn có thể phải chấp nhận chi phí cho những thứ này, nhưng bạn có thể tìm cách để chơi với các biến thể từ khóa thích hợp hơn trong danh sách của mình.

Nếu bạn đang chạy bất kỳ chiến dịch Google Ads nào hoặc thậm chí là quảng cáo trên Facebook hoặc Bing Ads, hãy thử ClickCease MIỄN PHÍ.

Với bản dùng thử miễn phí 7 ngày của chúng tôi, bạn có thể chạy kiểm tra lưu lượng truy cập của riêng mình và tìm hiểu mức độ khác biệt mà việc ngăn chặn hành vi gian lận trên quảng cáo của bạn có thể tạo ra.

Xem thêm:

Dịch vụ viết bài PR cho doanh nghiệp giá cạnh tranh cho

Dịch vụ quảng cáo sản phẩm online giá rẻ mà hiệu quả tại Hà Nội

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here