CTR là gì? CTR bao nhiêu thì tốt cho Seo và Adwords?

0
1545
CTR là gì
CTR là gì? CTR bao nhiêu thì tốt cho Seo và Adwords?

Nội Dung Chính

Có phải bạn đã xây dựng cho mình một website nhưng không ai “ghé thăm”? Đó chắc chắn không phải là một trang copy bởi vì bạn đã kiểm tra điều đó.

Nếu bạn đang tìm nơi để cất giấu 1 “xác chết”, vị trí từ trang 2 của google trở đi là một nơi lý tưởng 

Bạn phải hiểu một điều, nếu website của bạn ở trang 2 hay trang 100 đều như nhau. Người dùng rất hiếm khi click qua trang sau để tìm kiếm thông tin, trừ khi họ đang cần nghiên cứu nhiều thông tin quan trọng.

Và chỉ có những trang web nằm ở trang đầu kết quả tìm kiếm của Google mới mang lại organic traffic cho website của bạn.

Nghiên cứu liên tục cho thấy rằng các trang có thứ hạng càng cao thì tỉ lệ click – CTR càng tăng.

Có vẻ như tôi đã quên mất chưa nhắc tới câu hỏi CTR là gì? mà bạn đang tìm câu trả lời. Vậy hãy cứ hiểu ngắn gọn như trên trước đã: CTR – Tỷ lệ click chuột của người dùng.

Vậy bạn nghĩ CTR bao nhiêu là tốt trong Adwords và SEO?

Bài viết này sẽ là câu trả lời cho tất cả những thắc mắc của bạn. Cùng Beeseo tìm hiểu CTR là gì? CTR bao nhiêu thì tốt trong Seo và quảng cáo Adwords nhé…

Chỉ số CTR là gì?

Chỉ số CTR, viết tắt click through rate là tỷ lệ nhấp/ click chuột.

Trong Adwords, chỉ số CTR đo lường tỉ lệ giữa số lần nhấp vào quảng cáo trên số lần hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Nếu đạt được CTR cao, sẽ mang lại sự thành công cho PPC (Pay-per-click) của bạn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng và số tiền mà bạn phải trả cho mỗi khi có người nhấp vào quảng cáo.

CTR là gì

Công thức tính CTR trong Adwords:

CTR = (Tổng số lần nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần hiển thị) 

Bạn có thể xem tỷ lệ CTR trong bảng điều khiển của tài khoản PPC. Tỷ lệ CTR cao nghĩa là có nhiều người xem quảng cáo (không kể tới những click tặc từ đối thủ của bạn) và nhấp vào quảng cáo của bạn.

Còn trong SEO, chỉ số CTR (click-through rate) đơn giản là tỉ lệ người dùng nhấp vào đường link trên tống số lần đường link này hiển thị.

Tương tự, Cách tính CTR trong SEO:

(Tổng số lần nhấp vào đường link) / (Tổng số lần hiển thị) = Tỷ lệ nhấp CTR

CTR trong Adwords

Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?

CTR rất quan trọng đối với account của bạn vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến điểm chất lượng.

Cho dù Google AdWords hay các nền tảng marketing tìm kiếm sẽ đưa ra mức giá ưu đãi cho những quảng cáo có mức độ liên quan cao. Chẳng hạn như sẽ khiến người tìm kiếm cảm thấy hài lòng.

Điểm số chất lượng cao sẽ đồng nghĩa với tỷ lệ nhấp AdWords cao:

 • Tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ dẫn tới điểm chất lượng cao
 • Điểm chất lượng cho phép bạn cải thiện/duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Nếu quảng cáo của bạn được truy vấn cao, thì sẽ đạt được tỷ lệ nhấp cao. Điều này có nghĩa là bạn đang hướng một lượng lớn người tiếp cận với ưu đãi của bạn.

Tỷ lệ CTR là gì

Tỷ lệ CTR bao nhiêu là tốt?

Tỷ lệ này tùy thuộc vào từng trường hợp và từng đối tượng.

Cùng xem qua quan điểm của Yahoo về tỷ lệ CTR bao nhiêu là tốt?

“Câu trả lời trung thực nhất cho câu hỏi này chính là “TÙY”. Tỷ lệ nhấp  thay đổi tùy thuộc vào chiến dịch marketing và thậm chí là keyword. Mỗi chiến dịch và keyword khác nhau sẽ có CTR khác nhau.

Thực ra không có bất kỳ con số cụ thể nào thể hiện CTR cao là bao nhiêu.

Tỷ lệ CTR trung bình sẽ thay đổi theo từng ngành. Và tỷ lệ CTR phụ thuộc rất nhiều yếu tố, đặc biệt trong đó là phụ thuộc vào vị trí hiển thị.

Tỷ lệ CTR trung bình trong AdWords

Tỷ lệ CTR trung bình trong AdWords là 1,91 % cho tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị. Nhưng theo nguyên tắc thông thường, tỷ lệ CTR trong Adwords tốt nhất là từ 4-5% cho mạng tìm kiếm hoặc 0,5-1 % cho mạng hiển thị. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn tỷ lệ CTR càng cao càng tốt? Hãy đọc tiếp dưới đây nhé

Tỷ lệ CTR và điểm chất lượng

Tỷ lệ CTR là chỉ số tượng trưng mức độ liên quan giữa quảng cáo và khách hàng mục tiêu. Do đó, AdWords và Facebook sử dụng tỷ lệ CTR để xác định chất lượng quảng cáo.

Rõ ràng, Google và Facebook muốn quảng cáo phải liên quan đến người dùng. Nếu không, sẽ cạn kiệt dữ liệu người dùng và họ sẽ là người thiệt hại nhất.

Do đó, Google và Facebook luôn đưa ra tiêu chí điểm chất lượng cho quảng cáo. Điểm chất lượng phần lớn được xác định bằng sự tương tác với quảng cáo. Hay nói cách khác, chính là tỷ lệ nhấp CTR vào mỗi quảng cáo đó.

“Hệ thống đấu thầu” xác định điểm chất lượng.

Cả Facebook và Google AdWords đều sử dụng “hệ thống đấu thầu” để xác định điểm chất lượng của tài khoản khi quyết định quảng cáo nào nên xuất hiện ở đâu. Về bản chất, điểm chất lượng sẽ làm tăng gói thầu của bạn.

Khi bạn đạt được điểm chất lượng đủ cao, bạn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh mà không cần trả giá cao hơn họ.

Tỷ lệ CTR càng cao thì điểm chất lượng của bạn càng cao. Và quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên trang kết quả hoặc bảng tin của người dùng. Nhưng chi phí trả cho mỗi lượt nhấp lại thấp.

Tỷ lệ CTR có ảnh hưởng lớn đến điểm chất lượng của bạn. Cũng như vị trí quảng cáo hay chi phí trả cho mỗi lần nhấp.

Làm sao để tăng tỷ lệ CTR trong chiến dịch PPC

Bạn muốn tăng tỷ lệ CTR (và có được kết quả chuyển đổi) trong chiến dịch PPC? 2 yếu tố cơ bản giúp tăng tỷ lệ CTR:

 • Nhắm đúng đối tượng mục tiêu
 • Tạo nội dung sáng tạo

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Khá dễ hiểu, đúng không? Nếu quảng cáo không được hiển thị đúng đối tượng, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lượt nhấp nào. Đôi khi điều đó có nghĩa là việc nhắm mục tiêu của bạn đã sai.

Bạn đã chọn không đúng keyword hoặc không đúng tiêu chí mục tiêu khác. Do đó, đối với những chiến dịch marketing sau, bạn cần phân đoạn cụ thể và chi tiết hơn.

Nội dung sáng tạo

Nội dung sáng tạo chính là chìa khóa giúp cải thiện tỷ lệ CTR. Bạn cần đưa ra những ưu đãi hấp dẫn hơn để nhận được nhiều lần click.

Hãy đưa ra những thông điệp phù hợp với những đối tượng cụ thể và từ khóa mà họ đang tìm. Trên nền tảng sửa dụng hình ảnh/video, hãy đảm bảo rằng chúng thực sự hấp dẫn và thu hút.

CTR bao nhiều thì tốt cho Adwords

Chiến lược tăng tỷ lệ CTR cho Adwords

Bạn nên bắt đầu thực hiện nhiều chiến dịch để tăng tỷ lệ CTR, bao gồm:

 • Sử dụng nút khẩn cấp trong quảng cáo của mình: Bạn nên đưa ra những ưu đãi gấp rút hoặc những giảm giá có giới hạn thời gian. Nếu việc bán hàng kết thúc sớm, thì phải thông báo chính xác thời gian kết thúc.
 • Tận dụng tất cả các tính năng trên nền tảng quảng cáo. Đó có thể là những nút CTR thử nghiệm khác nhau và nhiều dạng quảng cáo đối với Facebook.
  Còn đối với Google AdWords, đó có thể là các tiện ích quảng cáo mở rộng khác nhau. Tiện ích mở rộng quảng cáo AdWords có thể cung cấp cho bạn lợi thế cạnh tranh. Bằng cách cho phép bạn đặt số điện thoại, đánh giá người bán, chèn bản đồ vị trí trên quảng cáo của bạn.
 • Tạo một ưu đãi khó cưỡng. Cung cấp thứ gì đó miễn phí hoặc giảm giá mạnh. Vì sợ cảm giác bỏ lỡ nên ai cũng sẽ nhấp vào. Nhờ đó, bạn sẽ có hy vọng tăng khả năng chuyển đổi.

Các chiến lược trên giúp cải thiện tính hiệu quả của quảng cáo và thậm chí là tỷ lệ CTR.

Khi tỷ lệ CTR cao gây hại cho doanh nghiệp của bạn

 • Từ khóa không phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
 • Không tạo ra doanh số, khách hàng tiềm năng, nhận diện thương hiệu.

Khi đó, tỷ lệ CTR cao không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Sau đây là một số nguyên nhân của tình trạng nêu trên:

 • Bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp.
 • Quá nhiều nhấp chuột dẫn đến việc chi tiêu quá mức cho quảng cáo.
 • Bạn tạo ra những lần nhấp trên những keyword phải trả phí quá cao. Vô tình không mang lại lợi nhuận ngay cả khi chúng chuyển đổi.
 • Các điều khoản không liên quan và nhiều lần nhấp chuột chỉ khiến tiêu tốn tiền bạc. Chúng không mang lại thêm lợi ích kinh doanh nào.

Làm sao để có được tỷ lệ CTR cao cho các keyword?

Để làm được điều này, bạn phải tuân thủ 2 nguyên tắc sau:

 • Phải liên quan. Từ nội dung quảng cáo cho đến landing page và ưu đãi
 • Giá cả phải chăng – Từ khóa sẽ không bị ngăn cấm sinh lợi nhuận.

Tóm lại, tỷ lệ CTR tốt có nghĩa là phải nhắm đúng mục tiêu, đúng từ khóa. Sau đó, càng có nhiều đối tượng click vào quảng cáo càng tốt.

CTR đối với SEO

[cập nhật]

Kết luận

Organic traffic là mục tiêu của toàn bộ kế hoạch digital marketing. Khách hàng sẽ tự biết đến thương hiệu, công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn mà bạn không cần mất bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Cách duy nhất để có được traffic chính là nhận được các lượt click từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Bằng cách cải thiện tỷ lệ CTR, bạn sẽ tăng được traffic tìm kiếm tự nhiên và chuyển đổi.

Trước đây, bạn từng tối ưu hóa kết quả tìm kiếm cho các keyword đơn và các long-tail keyword. Thì bây giờ, “dữ liệu có cấu trúc” mới là chìa khóa giúp trang của bạn nằm trong top của kết quả tìm kiếm và nhận được những cú nhấp chuột.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh CTR – tỉ lệ click chuột, hãy comment bên dưới bài viết này nhé! Beeseo và đội ngũ sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn sớm nhất.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here