7 chiến lược content marketing video thành công cho năm 2023

0
110

Nội Dung Chính

Để xây dựng chiến lược video marketing hiệu quả bạn nên tham khảo ngay bài viết này, bài viết này sẽ định hướng và gợi ý những video thịnh hành nhất hiện nay.

Bạn có thể biết video mạnh mẽ như thế nào, cho dù bạn đang xem chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, trong email hay trong cửa hàng trực tuyến. Với content marketing video phù hợp, thương hiệu của bạn có thể vượt lên trên đối thủ cạnh tranh và cải thiện mức độ tương tác, khả năng hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi. Để tối đa hóa hiệu quả của các nỗ lực content marketing, điều quan trọng là bạn phải triển khai các chiến lược content marketing video phù hợp.

chiến lược content marketing cho video hiệu quả
chiến lược content marketing cho video hiệu quả

Mặc dù mức độ phổ biến của video ngày càng tăng, nhưng điều quan trọng là chúng tôi phải tiếp tục cập nhật các chiến lược content marketing của mình để bắt kịp với những thay đổi trong thế giới kỹ thuật số. Mặc dù video đang trở nên phổ biến hơn, nhưng bối cảnh content marketing video liên tục thay đổi. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải theo kịp các xu hướng và kỹ thuật mới nhất để quảng bá doanh nghiệp của mình. Bảy chiến lược này có thể giúp bạn tạo video hấp dẫn thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu mà không cần quá nhiều tài nguyên hoặc thời gian.

Xu hướng chiến lược content marketing video năm 2023 là gì?

Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng xem video để tìm hiểu thêm về sản phẩm và thương hiệu. Theo một nghiên cứu của NogenTech, 91% nhà content marketing sẽ sử dụng nội dung video vào năm 2023 và sự gia tăng của các dịch vụ phát trực tuyến như YouTube là do đại dịch COVID-19. Một cuộc khảo sát do công ty content marketing Statista thực hiện vào tháng 11 năm 2022 cho thấy 86% nhà content marketing sử dụng video trên Facebook cho nỗ lực content marketing của họ. YouTube cũng là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trong số những người được hỏi, với khoảng 90% trong số họ sử dụng nó.

Dịch vụ: Dịch vụ quản trị xây dựng nội dung website chuẩn SEO

7 chiến lược content marketing video hữu ích cho năm 2023

Trong content marketing truyền thông xã hội, video có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi không giới hạn ở các video giáo dục bóng bẩy hoặc quảng cáo kiểu TV. Với sự gia tăng của video phát trực tiếp, ứng dụng chỉnh sửa và sự quan tâm đến tính xác thực, việc tìm hiểu cách sử dụng video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là bảy chiến lược content marketing video hữu ích có thể giúp bạn phát triển vào năm 2023 –

Sử dụng lại Video của bạn

Ngoài việc quay phim và chỉnh sửa, điều quan trọng là phải xem xét các khía cạnh khác khi tạo video hấp dẫn. Điều này bao gồm hiểu các vấn đề của khán giả, phát triển các ý tưởng độc đáo, tạo lịch nội dung và tạo các kịch bản hấp dẫn.

Tái sử dụng video là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và thời gian. Nó có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau và nó cũng có thể giúp bạn tìm ra những cách mới để sử dụng nội dung hiện có của mình. Chẳng hạn, bạn có thể dễ dàng tái sử dụng các video giáo dục, video sản phẩm và lời chứng thực.

Chiến lược content marketing các video dọc dạng ngắn

TikTok và YouTube Shorts đã thống trị thị trường video dọc dạng ngắn vào năm 2022 và họ sẽ tiếp tục làm như vậy vào năm 2023. Khi nền tảng này tiếp tục phát triển, điều quan trọng hơn là các thương hiệu và người nổi tiếng phải sử dụng nền tảng này để làm lợi thế cho họ. Dưới đây là một số mẹo về cách tận dụng tối đa nền tảng này: Hãy chân thực và giản dị nhất có thể. Ngoài ra, hãy đảm bảo tương tác với khán giả của bạn vì nền tảng này được xây dựng dựa trên các phản hồi và xu hướng.

Chiến lược content markting video ngắn
Chiến lược content markting video ngắn

Trước sự trỗi dậy của các nền tảng chia sẻ video như TikTok, các doanh nghiệp phải chi hàng nghìn đô la để thuê các công ty sản xuất video chuyên nghiệp để làm cho quảng cáo của họ trông thật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng này, khán giả hiện đang yêu cầu giá trị sản xuất thấp hơn.

Thêm Video UGC vào Chiến dịch content marketing của bạn

Người tiêu dùng mệt mỏi khi xem các video được sản xuất quá mức từ các công ty. Thay vào đó, họ thích xem nội dung vừa chân thực vừa dễ hiểu. Nội dung do người dùng tạo có thể giúp các thương hiệu tạo video content marketing hiệu quả phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ. Loại nội dung này có thể được sử dụng để tạo kết nối với khách hàng và tăng niềm tin cho thương hiệu.

Một trong những cách dễ nhất để tạo nội dung video là chia sẻ nội dung do người dùng tạo, đây là loại nội dung mà khán giả của bạn có thể tạo. Chiến lược này có thể giúp tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn và xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ hơn. Ngoài việc miễn phí, nội dung do người dùng tạo cũng có thể giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với những người theo dõi bạn. Theo một nghiên cứu, người tiêu dùng có nhiều khả năng nói rằng nội dung xác thực là xác thực hơn nội dung do thương hiệu sản xuất.

Chiến lược content marketing Video trực tiếp

Hầu hết mọi nền tảng mạng xã hội hiện nay đều có tùy chọn video trực tiếp và 63% người dùng từ 18 đến 34 tuổi thường xuyên xem nội dung. Mặc dù TikTok nổi tiếng với các video ngắn, nhưng các video trực tiếp lại dài hơn nhiều và khán giả có nhiều khả năng dành vài giờ để xem chúng như một hình thức giải trí.

Chiến lược content markting video trực tiếp
Chiến lược content markting video trực tiếp

Chiến lược content marketing Làm cho video của bạn cảm thấy cá nhân

Một trong những lý do chính khiến video hoạt động tốt hơn các hình thức truyền thông khác là chúng cho phép bạn kết nối với khán giả một cách tình cảm. Thật không may, nhiều công ty không tập trung vào việc phát triển nội dung cảm xúc và thay vào đó họ tung ra những video được sản xuất quá mức không chỉ vô cảm mà còn có xu hướng khiến người xem cảm thấy bị ngắt kết nối. Tạo một cái chính hãng và cá nhân có thể rất hiệu quả trong thời đại này.

Câu chuyện truyền thông xã hội

Câu chuyện là những video ngắn thường được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Chúng bắt nguồn từ Snapchat, ứng dụng chỉ hiển thị video trong 24 giờ trước khi biến mất. Kể từ khi Instagram phát hành phiên bản riêng của định dạng được gọi là câu chuyện, nó đã trở thành một tính năng phổ biến trên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như WhatsApp, TikTok và Facebook. Các câu chuyện rất dễ tạo và lý tưởng để chia sẻ nội dung vì chúng cho phép người dùng kết nối với những người theo dõi họ mà không làm họ mệt mỏi.

Mục tiêu của một câu chuyện là tạo ra nội dung tương tác sẽ thu hút khán giả của bạn và tăng cường lòng trung thành với thương hiệu. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các cuộc thăm dò, câu đố và câu hỏi khác nhau. Có một cộng đồng vững mạnh và xây dựng mối quan hệ là hai trong số những yếu tố quan trọng nhất mà bạn có thể cân nhắc khi tạo tin hiệu quả trên Instagram.

Sử dụng Video Hoạt hình

Mọi người có xu hướng yêu thích các video hoạt hình vì chúng mang lại những ký ức đẹp đẽ về thời thơ ấu của họ. Họ cũng có thể nhắc họ về các chương trình thời thơ ấu yêu thích, chẳng hạn như “Scooby-Doo” và “Looney Tunes”. Những loại video này hấp dẫn hơn những loại tiêu chuẩn và chúng có thể giúp bạn kết nối với khán giả của mình theo cách mà nội dung khác không thể thực hiện được. Các doanh nghiệp nên xem xét sử dụng các loại video này trong chiến lược nội dung của họ.

Chiến lược content markting video hoạt hình
Chiến lược content markting video hoạt hình

Phần kết luận

Một trong những cách thông minh nhất để quảng bá doanh nghiệp của bạn vào năm 2023 và hơn thế nữa là sử dụng content marketing qua video. Nó cực kỳ dễ tiếp cận, có giá trị tích hợp sẵn và có thể tạo ra nội dung cộng hưởng với khán giả của bạn và khơi dậy những cảm xúc mạnh mẽ, điều cuối cùng có thể dẫn đến doanh số bán hàng. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ chưa đầu tư vào chiến lược content marketing video, thì bạn nên bắt đầu ngay bây giờ vì các xu hướng sẽ ảnh hưởng đến ngành trong năm nay là vô cùng dễ tiếp cận và có rào cản gia nhập thấp.

Xem thêm:

Dịch vụ xây dựng Content Fanpage tăng tương tác hiệu quả

Content SEO là gì? 7 bước tạo chiến lược nội dung hiệu quả

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here