8 loại video marketing online được ưa chuộng nhất [2023]

0
412

Nội Dung Chính

Video Marketing online là một yếu tố có ý nghĩa rất lớn không những trên YouTube và trên các kênh xã hội.

Thực tế cho thấy, có đến 4 trong số 6 kênh hàng đầu được người tiêu dùng thế giới sử dụng để xem Video là tất cả những kênh trên mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Điều này có nghĩa rằng, các doanh nghiệp nên đưa Video Marketing online thành một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển của mình.

Sử dụng Video Marketing Online để thu hút người dùng là một phương thức cần thiết cho mọi doanh nghiệp
Sử dụng Video Marketing Online để thu hút người dùng là một phương thức cần thiết cho mọi doanh nghiệp

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của Video Marketing và những loại Video bạn có thể sử dụng khi xây dựng doanh nghiệp.

Sức mạnh của Video Marketing online

Video là thể loại nội dung yêu thích của đại đa số người dùng trên những trang mạng xã hội. Một nghiên cứu trên nền tảng tạo nội dung Video Slidely đã đưa ra kết luận này: “Với con số 44% người có thói quen xem 5 video trực tuyến trở lên mỗi ngày, có thể nói rằng, Social Video thực sự là một cơ hội rất có giá trị cho những doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực”

Việc thay đổi nội dung video cho hợp với đối tượng mục tiêu có thể tăng khả năng giữ khách lên đến 35%. Không những vậy, theo kết quả nghiên cứu, có đến 71% người dùng tìm ra rằng, các sản phẩm Video được tài trợ chuyển tải những nội dung có ảnh hưởng lên nhu cầu của khách hàng.

Vì vậy, có lẽ bạn nên tham gia vào một chiến dịch thu phí nhằm chắc chắn Video của mình được cung cấp cho các đối tượng thích hợp. Mặt khác, Video Marketing online không những giúp gây sự chú ý và tăng tính tương tác, còn là một công cụ hiệu quả có khả năng tiếp cận người tiêu dùng qua kênh bán hàng của doanh nghiệp.

Dịch vụ: một nghiên cứu của Eyeview Digital đã cho thấy kết luận rằng, việc sử dụng Video trên những trang web mục tiêu có thể tăng truy cập đến 80%. Hơn nữa, chỉ cần nhắc đến từ “Video” trong dòng tiêu đề Email là bạn đã có thể tăng khả năng truy cập internet lên 19%.

Tuy nhiên, sức mạnh của Video Marketing chưa dừng lại ở đó. 90% người tiêu dùng cho biết, Video giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn, và 64% người nói rằng xem Video làm họ thấy thích sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mới thường xuyên hơn.

Nói một cách đơn giản, Video Marketing online không phải là công việc được nhiều doanh nghiệp hay làm nhằm nâng cao hiểu biết về thương hiệu. Thay vào đó, Video nên được sử dụng cho các mục tiêu tại mọi thời điểm trong hoạt động của doanh nghiệp.

8 loại Video Marketing online được sử dụng để quảng cáo

  1. Brand Video

Brand Video thường được sử dụng như một phần của hoạt động quảng cáo có quy mô toàn cầu. Các video này cũng được sử dụng để quảng cáo trên mạng xã hội nhằm xây dựng hình ảnh của thương hiệu và gia tăng lượng truy cập. Các doanh nghiệp sẽ truyền tải những đặc tính, giá trị, sứ mệnh và tầm nhìn của thương hiệu thông qua các sản phẩm và dịch vụ.

Dưới đây là một ví dụ về thương hiệu xe tải Volvo. Video vừa thể hiện bản sắc của thương hiệu đồng thời nhấn mạnh “sự an toàn và tin cậy của Hệ thống lái xe năng động Volvo”.

Ví dụ video marketing online Brand Video từ Volvo

  1. Explainer Video

Explainer Video cũng được sử dụng để mô tả cách thức sản phẩm vận hành và những gì mà người xem sẽ có được.

Video từ Câu lạc bộ Dollar Shave đã thu hút sự quan tâm không chỉ mang tới sự thư giãn đối với người xem, cũng như các lợi ích của việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ.

Explainer Video của Dollar Shave
Explainer Video của Dollar Shave
  1. Event Video

Event Video là một ý tưởng rất tốt cho các doanh nghiệp muốn ghi lại những sự kiện của khách hàng và làm Video với những đặc điểm nổi trội nhất của thương hiệu. Dưới đây là một ví dụ điển hình cho Video sự kiện của Gymshark.

Video GYMSHARK ’ S BIGGEST EVENT EVER | THE BIRMINGHAM POP UP
Video GYMSHARK ’ S BIGGEST EVENT EVER | THE BIRMINGHAM POP UP

 

  1. Live Video

Hầu hết những nền tảng mạng xã hội hiện nay đều cho phép người sử dụng xem video trực tuyến, bất kể đó là YouTube, Instagram, Twitter hay Facebook Live.

Việc truyền video đến khách hàng trên mạng xã hội cho phép bạn thu hút người xem theo thời gian thực. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp cho doanh nghiệp có cơ hội sáng tạo, kỹ năng tổ chức những buổi họp, diễn thuyết, sự kiện. ..

Không chỉ vậy, Live Video Marketing online sẽ thu hút tỷ lệ tương tác cao hơn nữa. Trên thực tế, người xem dành thời gian xem video trực tiếp lâu hơn gấp 8,1 lần so với Video theo yêu cầu.

Dưới đây là một ví dụ về cuộc thi vượt chướng ngại vật Tough Mudder:

Ví dụ về live video trên FB
Ví dụ về live video trên FB

5. Disappearing Video

Snapchat vốn là ứng dụng dẫn đầu về việc định dạng Disappearing Video, nhưng hiện nay, trên Facebook Stories và Instagram Stories cũng đang triển khai dạng Video tương tự.
Disappearing Video còn giúp tăng sự hấp dẫn cho Video và giúp lôi kéo sự quan tâm của khán giả mục tiêu. Ngoài ra, chính định dạng này cũng truyền cảm hứng để nhiều thương hiệu sáng tạo với ý tưởng nội dung Story của họ.
Thương hiệu Vans cũng sử dụng tính năng Story nhằm lưu lại và giới thiệu những sự kiện của hãng.

6. Education Video và How-to Video

Bạn có thể sử dụng các định dạng Video Marketing online trên để truyền tải đến khán giả mục tiêu của mình một số thông tin thiết yếu, ví dụ như: dạy họ cách khai thác tối ưu sản phẩm hoặc tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng.
Dưới đây là một ví dụ cho Video How-to của một thương hiệu áo thun:

How-to Video của thương hiệu Oberlo
How-to Video của thương hiệu Oberlo

7. Demo Video

Nếu Explainer Video có xu hướng nằm ở đầu phễu bán hàng và giới thiệu với mọi người về thương hiệu của bạn, thì Demo Video lại tập trung nhiều cho việc gây chú ý và tăng cường hiểu biết về thương hiệu.
Demo Video nhằm mục đích làm nổi bật toàn bộ những ưu điểm cơ bản của sản phẩm hoặc dịch vụ và luôn gắn liền với tiếng kêu quảng cáo để thu hút người dùng mua hàng.
Dưới đây là một ví dụ về Native Union quảng cáo của hãng:

Ví dụ Demo Video
Ví dụ Demo Video

8. Phỏng vấn chuyên gia

Oberlo Dropshipping with @Scott Hilse – How to Find 6 Figure Products!
Oberlo Dropshipping with @Scott Hilse – How to Find 6 Figure Products!

Phỏng vấn với chuyên gia và Influencer cũng là một ý tưởng tuyệt vời có thể đem tới giá trị thật cho khán giả của bạn. Hơn nữa, loại hình Video Marketing online còn là cách giúp bạn có thể khẳng định vị thế của mình trong chính ngành đó. Ngoài ra, Video phỏng vấn các chuyên gia cũng giúp xây dựng niềm tin với thị trường mục tiêu bằng cách tận dụng lợi thế của truyền thông xã hội.
Dưới đây là ví dụ của video phỏng vấn chuyên gia dropshipping Scott Hilse:

Video Marketing online là một xu hướng được dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2021. Nhiệm vụ của các Marketer phải thực hiện đó là tìm cách đẩy mạnh sự phát triển Video cho thương hiệu và nâng tính hiệu quả đến mức tối ưu.

Xem thêm:

9 lợi ích mà video marketing đem lại

Sản xuất video marketing

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here