Cách viết bài chuẩn SEO cho website

0
2735
Cach viet bài chuan SEO cho Website

Nội Dung Chính

Vai trò quan trọng của bài viết chuẩn SEO

Cách viết bài chuẩn SEO

SEO hiện nay tập trung chủ yếu vào nội dung, một nội dung mới mẻ và chất lượng luôn lên được top cao và được Google ưu tiên hơn. Vì vậy bài viết chuẩn SEO là vô cùng quan trọng đối với việc SEO Website. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết bài chuẩn SEO. Hãy cùng Beeseo đi tìm hiểu nhé!

Những điều cần tránh khi viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO sẽ thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn nhưng phải đảm bảo là thân thiện cả với người đọc nữa. Nội dung đi sao chép hoặc nghèo nàn hoặc quá nhồi nhét từ khóa khiến nội dung không được mạch lạc, không hướng đến người đọc cũng sẽ bị đánh giá là kém và thực sự ko hề tốt chút nào. Nhất là đối với nhưng người kinh doanh dịch vụ hay bán hàng online. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn về cách viết bài chuẩn SEO cho website và cách tối ưu từ khóa cho website của mình.

Khong sao chep
Khong sao chep

Cách viết bài chuẩn SEO với 5 bước cơ bản

Bước chuẩn bị: Chuẩn bị nội dung, những gạch đầu dòng cho những ý sẽ có trong bài viết.

Bước 1: Xác định từ khóa cần SEO

Đầu tiên bạn phải xác định từ khóa cần SEO là gì? Tiếp theo là bạn sẽ lên ý tưởng để viết bài để tối ưu hóa nội dung theo keyword mà mình đang SEO. Hoặc phải tối ưu nội dung bài viết mà mình đã chuẩn bị theo keyword mà mìn đã chọn.

Bước 2: Viết nội dung cho website


Đầu tiên là về tiêu đề tiêu đề phải chứa từ khóa,chẳng hạn như tôi đang SEO từ cách viết bài chuẩn SEO thì tôi sẽ đặt tiêu đề là cách viết bài chuẩn SEO cho website. Nhìn tiêu đề của tôi có gì đặc biệt? Đó chính là từ khóa nằm trong tiêu đề và là những từ đứng đầu của tiêu đề.

Bước 3: Tối ưu các thẻ H trong bài viết


Thường thì mặc định title của bài viết đã là H1 thì ta sẽ phải thêm các thẻ h2,h3,h4..tùy bạn,và một bài viết nên chỉ có 1 thẻ H1. Các thẻ H phải chứa từ khóa và các từ khóa nên đứng đầu trong các thẻ H.Và theo quan điểm cá nhân mình thì các thẻ H nên theo thứ tự từ trên xuống.Chẳng hạn như tiêu đề là H1 thì tiếp theo sẽ là h2,h3,h4..chứ không nên để thứ tự các thẻ H là h1-h5-h3-h2 trong bài viết.

Bước 4. Tối ưu hóa nội dung phân bổ cho các từ khóa chính và các từ khóa phụ.


Phải xác định đâu là từ khóa chính đâu là từ khóa phụ cần SEO từ đó ta sẽ phải viết bài tập chung hơn về từ khóa chính,tránh có nhiều từ khóa chính trong 1 bài viết như vậy viết bài nội dung sẽ trở nên lan man.

  • Từ khóa chính nên xuất hiện trong 200 từ đầu tiên của bài viết
  • Một bài viết chuẩn SEO nên chỉ có 1 từ khóa chính và 1-2 từ khóa phụ,tránh tường hợp là SEO 2,3,4..từ khóa trong một bài viết do đó viết nội dung lan man.Làm cho câu văn lủng củng khiến người dùng đọc ức chế cũng như các công cụ tìm kiếm không hiểu được bài viết bạn đang tập chung nói về cái gì và đang SEO cái gì?.
  • SEO từ khóa không dấu bạn cũng nên viết bài chứa các từ không dấu và có dấu,nhưng tỉ lệ từ khóa không dấu ít hơn.Các thẻ alt trong ảnh phải chứa từ khóa cần SEO.Tránh nhồi nhét từ khóa phải làm sao mật độ từ khóa từ 2-5% nhưng mà phải hoàn toàn tự nhiên.

Bước 5. Điều hường internalink trong bài viết.

Viết bài chuẩn SEO ta không chỉ viết một bài một nội dung cho người đọc chỉ một bài duy nhất của bạn, mà bạn phải làm sao để người dùng đọc hết bài của bạn rồi đọc thêm bài khác và phải điều hướng cho con bots nó crawl khắp nội dung trong website bạn không có đường ra.

Toi uu hoa noi dung chuan SEO
Toi uu hoa noi dung chuan SEO

 

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về cách viết bài chuẩn SEO hay các dịch vụ do Beeseo cung cấp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi cung câp các dịch vụ:

  • Dịch vụ quảng cáoGoogle adwords; bingads; facebook marketing; coc coc; dự án đã hoàn thành.
  • Dịch vụ nội dungviết bài quảng cáo; viết bài rao vặt; viết bài cổ động – tuyên truyền; viết bài theo yêu cầu; dịch tin bài từ báo nước  ngoài; chỉnh sửa nội dung bài.
  • Dịch vụ tối ưu kết quả (SEO) từ khóa TOP 1seo từ khóa; tư vấn từ khóa cho doanh nghiệp; tư vấn chiến lược Digital marketing cho doanh nghiệp; tư vấn thương hiệu online và seo từ khóa cho mọi ngành nghề, lĩnh vực.
  • Dịch vụ đặt backlinks rao vặtĐặt backlinks chất  lượng cao; quản trị Website uy tín từ 500k; Seo mũ trắng mô hình kim tự tháp; rao vặt trên các website.
  • Dịch vụ đào tạo Digital marketingKhóa học lập kế hoạch Digital marketing và 18 kênh Internet Marketing; Facebook Marketing và chiến lược Social Media; sáng tạo nội dung; Seo copywriting.
Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here