Kiếm tiền từ Affiliate Marketing: Hướng dẫn cho người mới

0
362
Dùng Affiliate để tăng doanh số
Dùng Affiliate để tăng doanh số

Nội Dung Chính

Nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền trên mạng, bạn có thể đã nghe đến khái niệm “affiliate marketing”. Đây là một hình thức tiếp thị trực tuyến rất phổ biến, cho phép bạn kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm của người khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về affiliate marketing, cách làm để bắt đầu, và cách kiếm tiền từ nó.

Affiliate Marketing là gì ?

Affiliate marketing là một hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó bạn giới thiệu sản phẩm của người bán đến khách hàng tiềm năng. Nếu khách hàng của bạn mua sản phẩm đó, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Làm thế nào để kiếm tiền từ Affiliate Marketing
Tạo nguồn thu nhập mới với Affiliate Marketing

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải tạo sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình, mà thay vào đó bạn chỉ cần quảng cáo sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng từ mỗi lần bán hàng thông qua liên kết của bạn.

Bạn có thể kiếm bao nhiêu từ tiền từ Affiliate Marketing ?

Trung bình, các blogger tiếp thị liên kết kiếm được từ 30.000 đến 50.000 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, có thể kiếm được nhiều hơn thế. Một số nhà tiếp thị liên kết xuất sắc có thể kiếm được vài triệu đô la mỗi năm. Điều này phụ thuộc vào thời gian và nỗ lực mà bạn đầu tư vào kinh doanh của mình cũng như thị trường bạn đang hoạt động.

Những lợi ích khi kiếm tiền từ Affiliate Marketing ?

Chi phí thấp 

Một trong những lợi ích chính của Affiliate Marketing là chi phí thấp. Với Affiliate Marketing, bạn không cần phải mua hàng hoá để bán, không cần đầu tư vào kho hàng hay chi phí vận chuyển. Bạn chỉ cần có một trang web và tâm huyết để viết nội dung.

Bên cạnh đó, chi phí cho việc thiết kế website và lưu trữ cũng rất thấp. Bạn có thể tạo website của riêng mình với khoảng vài triệu đồng và chỉ khoảng vài trăm đồng/tháng để lưu trữ website. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ website miễn phí để bắt đầu.

Việc không cần bỏ ra chi phí lớn cho việc quảng cáo cũng là một lợi thế khi kiếm tiền từ Affiliate Marketing. Bạn có thể tạo nội dung chất lượng trên trang web của mình, tối ưu hóa SEO để thu hút người truy cập, và sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm mà không cần phải chi tiêu nhiều tiền cho quảng cáo trực tuyến.

Thu nhập không giới hạn

Khi tham gia Affiliate Marketing, thu nhập của bạn không bị giới hạn bởi mức lương cố định hoặc giờ làm việc. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn đầu tư thời gian và công sức để phát triển trang web của mình và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu bạn làm tốt trong việc xây dựng một cộng đồng trung thành và có nhiều người đọc đến trang web của bạn, bạn có thể kiếm được số tiền rất lớn từ việc tham gia Affiliate Marketing. Một số blogger nổi tiếng có thể kiếm hàng triệu đô la từ Affiliate Marketing mỗi năm từ việc bán sản phẩm liên kết trên trang web của họ.

Nguồn thu nhập thụ động

Nhà đầu tư Warren Buffet từng nói rằng:

” Nếu bạn không tìm được cách kiếm tiền trong khi ngủ, bạn sẽ làm việc cho tới khi chết”. 

Vậy bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để tiền tự chạy vào túi ngay cả trong khi ngủ. Kiếm tiền từ Affiliate Marketing chính là một trong những câu trả lời.

Một trong những lợi ích chính của việc kiếm tiền thụ động từ Affiliate Marketing là bạn có thể tiếp cận với một khách hàng tiềm năng lớn mà không cần phải đầu tư nhiều thời gian và chi phí để tìm kiếm hoặc xây dựng nó. Bạn có thể sử dụng các kênh tiếp thị khác nhau, chẳng hạn như SEO, mạng xã hội, email marketing để thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của mình. Sau khi khách hàng đọc bài viết của bạn và nhấp vào liên kết liên kết, nếu họ mua sản phẩm được giới thiệu, bạn sẽ được trả hoa hồng.

Một điều tuyệt vời hơn cả là tiền kiếm được từ Affiliate Marketing sẽ không bị tính thuế. Nếu như bạn mở doanh nghiệp và kiếm được 100 triệu mỗi tháng thì bạn sẽ phải trả mức thuế 20% tức là 20 triệu. Còn với Affiliate Marketing, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền bạn kiếm được.

Các bí kíp kiếm tiền từ Affiliate Marketing 

Đừng quá tập trung vào tỷ lệ hoa hồng

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà tiếp thị liên kết thường mắc phải là tập trung một mình vào tỷ lệ hoa hồng được cung cấp bởi chương trình liên kết. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm để quảng cáo, bạn nên xem xét nhiều yếu tố khác nữa.

Có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thành công của chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn, bao gồm tính phù hợp của sản phẩm với đối tượng khách hàng của bạn, chất lượng sản phẩm và sự phù hợp của nó với giá trị và thương hiệu của bạn.

Bí kíp kiếm tiền từ affiliate marketing
Hãy xây dựng thương hiệu trước khi tập trung vào việc kiếm tiền

Ví dụ, nếu bạn quảng cáo một sản phẩm không phù hợp với đối tượng khách hàng của mình, ngay cả khi sản phẩm đó có tỷ lệ hoa hồng cao, bạn sẽ khó có thể tạo ra nhiều doanh số. Tương tự, nếu bạn quảng cáo một sản phẩm kém chất lượng không đáp ứng được mong đợi của khách hàng, bạn rủi ro làm hại uy tín và danh tiếng của mình.

Ngoài ra, việc quảng cáo sản phẩm không phù hợp với giá trị hoặc thương hiệu của bạn cũng có thể gây tổn hại cho uy tín của bạn và khiến khách hàng tiềm năng khó chịu. Vì vậy, bạn nên chọn các sản phẩm mà bạn thực sự tin tưởng và sẽ mang lại giá trị cho khách hàng của bạn.

Viết blog và tối ưu hóa SEO

Đây là một trong những phương án phổ biến để kiếm tiền từ Affiliate Marketing và đã đem lại hiệu quả cực cao mà lại rất bền vững. Thường thì SEO sẽ mang lại hiệu quả sau 3-6 tháng. Tuy nhiên nếu bạn có thể kiên trì và nỗ lực đầu tư thì có thể sẽ mang lại hiệu quả lâu dài. Làm thế nào để cạnh tranh top Google, về cơ bản bạn cần đạt được 3 điều đó chính là:

  • Tìm các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm và tối ưu chúng
  • Tạo nội dung chất lượng cao phù hợp với ý định tìm kiếm của những từ khóa đó
  • Xây dựng liên kết đến nội dung đó từ các trang web khác

Tất nhiên SEO còn nhiều đầu mục công việc hơn thế và để tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể đọc thêm các bài viết về SEO của chúng tôi tại đây

Hoặc bạn có thể đọc thêm về cách triển khai một bài viết content chuẩn SEO hiệu quả 

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing hiệu quả hơn với Email Marketing

Để khai thác sức mạnh của email marketing, bạn cần xây dựng một danh sách email của người đăng ký quan tâm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cung cấp một món quà miễn phí, chẳng hạn như một cuốn sách điện tử hoặc webinar, đổi lấy địa chỉ email của họ. Sau khi có địa chỉ email của họ, bạn có thể bắt đầu giao tiếp với họ thường xuyên, chia sẻ nội dung có giá trị và quảng cáo sản phẩm liên kết của mình trực tiếp đến họ.

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing không mất chi phí
Một kênh tối ưu cực hiệu quả mà được ít người quan tâm

Một yếu tố quan trọng khác của email marketing là phân đoạn. Bằng cách phân đoạn danh sách email của bạn thành các nhóm khác nhau dựa trên sở thích và hành vi của họ, bạn có thể cung cấp nội dung và quảng cáo được tối ưu hóa hơn và có khả năng kích hoạt hơn với họ. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ tương tác cao hơn và cuối cùng là nhiều hơn những lượt bán hàng. Từ đó kiếm được nhiều tiền hơn từ Affiliate Marketing

Cung cấp những khuyến mãi độc quyền

Cung cấp khuyến mãi độc quyền là một chiến lược mạnh mẽ có thể giúp bạn tăng doanh thu tiếp thị liên kết. Bằng cách cung cấp động lực độc đáo cho khán giả của bạn để mua thông qua liên kết tiếp thị liên kết của bạn, bạn có thể khuyến khích họ hành động và thực hiện mua hàng.

Khi tạo khuyến mãi hoặc ưu đãi của bạn, quan trọng là đảm bảo rằng chúng có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Ví dụ, nếu bạn đang quảng cáo một khóa học về cách bắt đầu một blog, bạn có thể cung cấp một ebook thưởng miễn phí về cách kiếm tiền từ blog của bạn hoặc một cuộc tư vấn miễn phí trong 30 phút với một blogger thành công.

Bạn cũng có thể cung cấp các ưu đãi giới hạn thời gian, chẳng hạn như một mã giảm giá chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định hoặc một gói ưu đãi giới hạn thời gian bao gồm nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ. Cảm giác khẩn cấp này có thể khuyến khích khán giả của bạn hành động và mua hàng trước khi ưu đãi hết hạn.

Để quảng cáo các khuyến mãi hoặc ưu đãi độc quyền của mình, bạn có thể bao gồm chúng trong các chiến dịch email marketing của mình, các bài đăng trên mạng xã hội hoặc thậm chí trên trang web của bạn. Hãy chú ý tô điểm lợi ích của các khuyến mãi hoặc ưu đãi của bạn, chẳng hạn như cách chúng có thể giúp khán giả của bạn đạt được mục tiêu hoặc giải quyết vấn đề mà họ đang đối mặt.

Đoạn kết:

Tóm lại, nếu bạn muốn kiếm tiền từ Affiliate Marketing, hãy kiên trì và tập trung vào việc cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn. Bạn sẽ cần thời gian và nỗ lực để xây dựng một doanh thu ổn định, nhưng nếu bạn làm đúng, bạn sẽ có thể tạo ra một nguồn thu nhập bền vững và tiềm năng lớn từ Affiliate Marketing. BEESEO Chúc bạn thành công !

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here