Email Marketing 2024: Nâng cao trải nghiệm người dùng

0
155
Email Marketing là gì?
Email Marketing là gì?

Nội Dung Chính

Thị trường marketing email 2024 trên toàn cầu đang trở nên sôi nổi mạnh mẽ, dự kiến sẽ đạt giá trị 7,9 tỷ USD vào năm 2027. Trong thời đại hiện nay, email marketing không chỉ là một công cụ để truyền đạt thông điệp mà còn là một chiến lược tối ưu hóa tương tác với khách hàng.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với hàng triệu đối thủ, các doanh nghiệp cần đồng bộ hóa chiến lược của mình với những xu hướng email marketing mới nhất trong năm 2024.

1. Email Marketing 2024: Siêu Cá Nhân Hóa Thông Điệp Cho Từng Cá Nhân

Siêu cá nhân hóa là bước tiến quan trọng từ cá nhân hoá, sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu thời gian thực để tối ưu trải nghiệm cá nhân hóa cho từng người hoặc nhóm đối tượng. Mục tiêu là cung cấp thông tin, sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu và sở thích cụ thể của người dùng.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, thương hiệu cần kết hợp dữ liệu khách hàng để cá nhân hoá và tạo kết nối cảm xúc trên tất cả các kênh. Siêu cá nhân hóa, được hỗ trợ bởi dữ liệu và công nghệ, giúp thương hiệu chuyển thông điệp quan trọng trong thời gian thực.

Email marketing 2024: Xu hướng cá nhân hoá
Email marketing 2024: Xu hướng cá nhân hoá

Khi nhận được email thiếu tính cá nhân hóa hoặc không đúng mục tiêu, 94% khách hàng đã thực hiện ít nhất một trong các hành động sau:

 • 68% tự động xóa email.
 • 54% hủy đăng ký nhận email.
 • 45% phân loại email là thư rác hoặc thư rác.
 • 29% trở nên ít sẵn sàng mua sản phẩm hơn.
 • 13% truy cập trang web ít thường xuyên hơn.
 • 10% không bao giờ ghé thăm trang web nữa.

Do đó, siêu cá nhân hóa trong tiếp thị qua email trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vào năm 2024. Thay vì gửi những tin nhắn chung chung, doanh nghiệp sẽ sử dụng dữ liệu để tạo email phù hợp với từng người nhận. Không chỉ đơn giản là thêm tên người nhận vào tiêu đề email, mà nội dung email cũng phải phản ánh nhu cầu và hành vi của khách hàng, tạo ra một trải nghiệm cá nhân hóa và độc đáo.

Xem thêm: THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN INSIGHT – CHUẨN UX/UI – CƠ HỘI PHÁT TRIỂN 2024

2. Email Marketing 2024: Đề xuất nội dung do AI cung cấp

Năm 2024 sẽ là một năm quan trọng đánh dấu sự thâm nhập đầy mạnh mẽ của Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) trong việc đề xuất nội dung, sản phẩm, hoặc dịch vụ phù hợp với sở thích cá nhân của người dùng.

Email marketing 2024: Xu hướng đề xuất nội dung ai
Email marketing 2024: Xu hướng đề xuất nội dung ai

Quá trình cá nhân hóa không chỉ là cách để tăng cường tỷ lệ mở email và mức độ tương tác mà còn là một chiến lược tối ưu hóa độ chủ động của thương hiệu. Bằng cách tận dụng công nghệ AI, thương hiệu có thể hiệu quả hóa khối lượng công việc và giải phóng nguồn nhân lực:

 • Viết tiêu đề mail
 • Gửi email được cá nhân hoá đến từng khách hàng tiềm năng
 • Cơ cấu lại chiến dịch email để đạt hiệu quả tối đa
 • Dọn dẹp danh sách người đăng ký email
 • Xây dựng danh sách gửi thư
 • Thu thập dữ liệu nhanh chóng và có khả năng phân tích dựa trên số liệu đã thu thập.

Trong lĩnh vực tiếp thị, Trí Tuệ Nhân Tạo không chỉ là công cụ mà còn là một đối tác chiến lược, giúp tối đa hóa hiệu suất chiến dịch email và mang lại kết quả tích cực cho các nhà tiếp thị động lực và sáng tạo.

3. Email Marketing 2024: Sự bùng nổ của email tương tác (Interactive Email)

Email đã phát triển qua một hành trình dài từ văn bản cơ bản và hình ảnh tĩnh đến Email tương tác với các yếu tố như video, GIF, hình ảnh tương tác, bảng khảo sát và thăm dò ý kiến.

Theo khảo sát của Litmus, hơn 44% người tham gia đánh giá cao xu hướng tạo trải nghiệm Email tương tác trong thiết kế Email tương lai.

Email marketing 2024: Sự bùng nổ của email tương tác
Email marketing 2024: Sự bùng nổ của email tương tác

Dự kiến đến năm 2024, Email tương tác sẽ trở thành một hiện thực mạnh mẽ, có khả năng tăng cường tương tác với hơn 50% người nhận. Loại Email này không chỉ làm cho nội dung trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn, mà còn có thể đóng góp vào tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 300%.

Chiến dịch tương tác qua Email hiện nay chủ yếu nhằm giữ liên lạc với khách hàng và người đăng ký không hoạt động, nhắc nhở họ về giá trị và lợi ích của sản phẩm, dịch vụ.

Trong tương lai, theo dõi tỷ lệ mở có thể không còn là quyết định hàng đầu, thay vào đó, nhà tiếp thị sẽ tập trung vào các chỉ số như tỷ lệ hủy đăng ký và số lần nhấp chuột để đo lường hiệu suất chiến dịch toàn diện.

4. Email Marketing 2024: Tiếp thị qua email bền vững

Bền vững ngày càng quan trọng khi chọn thương hiệu, thậm chí trong email marketing. Trong năm 2024, người đăng ký sẽ đánh giá cao những thương hiệu thực hiện hoạt động bền vững, từ giảm kích thước email đến tích hợp chính sách minh bạch về dữ liệu và quyền riêng tư.

Email marketing 2024: Xu hướng marketing email bền vững
Email marketing 2024: Xu hướng marketing email bền vững

5. Email Marketing 2024: Email thân thiện với thiết bị di động

Giao diện thân thiện với các thiết bị di động ( Responsive design) là xu hướng mới nhất mà bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào cũng không thể bỏ qua. Thiết kế giao diện mới cũng là cách giúp email của bạn dễ đọc hơn trên một thiết bị di động.

Không chỉ website, thiết kế Email Responsive (RED) cho email còn là hình thức mang lại cho người dùng trải nghiệm mới lạ, thu hút hơn.

Việc đảm bảo email thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết vào năm 2024. Điều này có nghĩa là email phải dễ đọc, tải nhanh và cung cấp trải nghiệm liền mạch trên nhiều thiết bị di động khác nhau. Nếu email của bạn không xuất hiện trên thiết bị di động, bạn không chỉ bỏ lỡ số lần nhấp chuột mà còn bỏ lỡ cơ hội kinh doanh tiềm năng.

6. Email Marketing 2024: Tự động hóa marketing qua email

Đã qua rồi cái thời tự động hóa chỉ được xem như giải pháp để cắt giảm những phương pháp thủ công và gửi tin nhắn hàng loạt. Khả năng tự động hóa của phần mềm tiếp thị qua email ngày nay giúp người dùng làm được nhiều hơn thế trong năm 2024. Gửi một loạt email đã được cài đặt thời gian, gửi email vào thời điểm đối tượng muốn nhận nhất hoặc liên kết các quy trình khác nhau lại với nhau và tự động hóa quá trình thao tác. Phần mềm tiếp thị qua email cho phép tận dụng tự động hóa theo nhu cầu của từng người.

Email marketing 2024: Tự động hoá marketing email
Email marketing 2024: Tự động hoá marketing email

Tự động hóa marketing email đảm bảo giao tiếp nhất quán và gắn kết giữa người đăng ký và thương hiệu. Trong thế giới quá tải nội dung ngày nay, điều mà người dùng muốn thấy trong hộp thư đến của mình là một email phù hợp. Bước vào hành trình email tự động hoá bằng cách: Tận dụng các mẫu email có sẵn, tự động lọc danh sách gửi thư và kiểm soát tất cả các quy trình thông qua hệ thống CRM chuyên dụng.

“Email tự động tạo doanh thu cao hơn 320% so với email không tự động”

Lời kết:

Sáng tạo và tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng – đó sẽ là hướng đi của các chiến lược tiếp thị email vào năm 2024. Các thương hiệu sẽ không chỉ chú ý đến việc quảng cáo sản phẩm mà còn đặt trọng tâm vào việc tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Trong tương lai, email marketing sẽ tiếp tục phát triển và thích ứng với thay đổi trong thị trường và hành vi của người tiêu dùng. Việc hiểu rõ xu hướng mới trong năm 2024 sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược quảng bá mạnh mẽ, tối ưu hóa tương tác và tạo ra một kết nối sâu sắc với khách hàng.

Xem thêm:

DỰ ÁN THIẾT KẾ LANDING PAGE CHO THƯƠNG HIỆU IN ẤN AN VIỆT

Dịch vụ thiết kế website cho hệ thống nhà hàng

Dịch vụ tư vấn marketing chuyên nghiệp – Á Châu Media giải pháp hàng đầu cho thương hiệu Việt

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here