Dịch vụ quản trị xây dựng nội dung website chuẩn SEO

0
2544

Nội Dung Chính

Tại sao doanh nghiệp lại cần Website?

Hiện nay, trong một thế giới phẳng có số người khổng lồ, việc tiếp nhận các thông tin và tìm hiểu về các vấn đề đều thông qua 1 cái Click chuột trên máy vi tính. Với sự phát triển ồ ạt của thông tin, các công ty cũng cần thay đổi để bắt kịp xu thế và mang sản phẩm, dịch vụ của Công ty mình đến với rộng rãi khách hàng một cách nhanh chóng nhất, điều đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khách hàng khi muốn tìm hiểu Doanh nghiệp trước khi muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp đó. Tất cả những điều đó cũng chính là lý do mà mỗi Doanh nghiệp cần đầu nội dung Website thật chỉn chu cho Doanh nghiệp của mình.

  1. Website là bộ mặt đại diện của Doanh nghiệp trên Internet

Từ khi Internet ra đời, chúng ta đang sống ở hai thế giới: thế giới thật và thế giới internet hay còn gọi là thế giới phẳng. Nếu hình ảnh đại diện của Doanh nghiệp ở cuộc sống thực là trụ sở, văn phòng, vị trí địa lý, bộ brochure, danh thiếp,… thì bộ mặt đại diện của doanh nghiệp trên Internet là Website. Khi khách hàng truy cập vào Website của bạn, từ màu sách, phong cáh, hình ảnh, nội dung,… trên Website sẽ cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của Doanh nghiệp. Khi bạn quan tâm đến những lợi ích của khách hàng và đưa ra cho họ những dịch vụ hỗ trợ tốt trên Website, đó là lúc bạn có khách hàng của mình.

  1. Xây dựng, quảng bá thương hiệu và nâng tầm vị thế Doanh nghiệp

Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ tìm hiểu một cách nhanh chóng bằng việc lên mạng và xem xét website của nhiều công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn. Doanh nghiệp nào có Website chuyên nghiệp hơn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn, thu hút khách hàng hơn và có nhiều cơ hội bán hàng hơn. Đó là bởi vì Website đang đại diện cho thương hiệu của bạn. Website được thiết kế tốt, khách hàng sẽ đặt nhiều niềm tin hơn, thương hiệu của bạn được đánh giá cao hơn các đối thủ.

  1. Khách hàng của bạn đang ở trên Internet

Việt Nam đang có 32 triệu thuê bao Internet (chiếm 1/3 dân số). Khi có bất cứ nhu cầu gì, họ sẽ dùng Google tìm kiếm, chat hỏi bạn bè, dùng Facebook để tham khảo thông tin,… Do đó, nếu bạn không có Website, sẽ gần như không có khả năng bạn tiếp cận được một số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ đang ngày ngày lục tung internet để phục vụ cho vô số nhu cầu.

  1. Thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng

Một Website được thiết kế tốt (bao gồm cả giao diện và tương tác), cộng với những phương pháp online marketing như SEO, Google Adwords, Banner quảng cáo,… sẽ thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp. Bạn không cần phải đi tìm họ. Chính họ tìm đến bạn, sử dụng dịch vụ của bạn và chia sẻ cho những khách hàng tiềm năng khác.

  1. Là nơi cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng

Bạn có thể đưa bất cứ thông tin gì lên website. Vậy tại sao bạn không dùng nó để cung cấp những thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng? Giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi, tin tức, tài liệu hướng dẫn,… Một khi có thông tin hữu ích, khách hàng sẽ vào Website của bạn thường xuyên hơn, và họ sẽ có ấn tượng tốt với doanh nghiệp của bạn.

  1. Công cụ hiệu quả để giao tiếp và chăm sóc khách hàng

Website không chỉ cung cấp thông tin 1 chiều. Bạn có thể dùng Webiste để khảo sát ý kiến khách hàng, xem họ đánh giá thế nào về những sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Từ đó, bạn sẽ có những cách chăm sóc khách hàng tốt hơn, mang lại nhiều giá trị và giữ họ trung thành với bạn.

  1. Bán được hàng 24/7

Doanh nghiệp hoạt động theo giờ giấc, thường nghỉ vào buổi tối và cuối tuần. Tuy nhiên, Website hoạt động 24/7. Khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào, kể cả 2 giờ sáng, tìm hiểu thông tin sản phẩm dịch vụ và quyết định mua hàng khi bạn đang ngon giấc!

  1. Phân tích tâm lý hành vi khách hàng

Website có thể giúp bạn phân tích tâm lý hành vi của khách hàng thông qua các thủ thuật theo dõi và sử dụng các công cụ như Google Analytics. Bạn có thể biết được khách hàng có hứng thú với dịch vụ nào, sản phẩm nào đang hot, màu sắc nào sẽ gây được ấn tượng tốt, câu nói nào giúp họ hài lòng…

  1. Nền tảng của Internet Marketing

Internet Marketing đang phát triển mạnh, song song với Marketing truyền thống và đóng góp ngày càng quan trọng vào chiến lược marketing tổng thể. Tuy nhiên, bạn cần phải có Website để chiến lược Internet Marketing thực sự hiệu quả, vì tất cả khách hàng sẽ tập trung về Website của bạn.

  1. Tiết kiệm chí phí nhưng hiệu quả cao

Hãy nhìn lại tất cả ý trên, nếu bạn thuê nhân sự hoặc địa điểm để đạt được những giá trị trên thì sẽ như thế nào? Đội ngũ chăm sóc khách hàng, tư vấn thông tin, phân tích hành vi khách hàng,… sẽ tốn bao nhiêu trong ngân sách của bạn? Tuy nhiên, nếu bạn có 1 Website đủ tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhưng thu được hiệu quả cao. Website hoạt động 24/7, xử lý được lượng dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng và gần như không có tính toán nhầm lẫn.

Một website hoạt động tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tổi ưu Webiste, dịch vụ Hosting chất lượng, Email Hosting…Tùy mỗi lĩnh vực kinh doanh mà tầm quan trọng của mỗi vai trò của Website sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn không có trường hợp chúng chẳng đóng góp tí tẹo nào cho doanh nghiệp của bạn cả. Nếu doanh nghiệp bạn chưa Website, hãy tìm hiểu các loại website phù hợp với nhu cầu và xây dựng ngay. Còn nếu bạn đã có Website rồi, hãy đọc lại 10 điều trên xem chúng ta có thể cải tiến Website để đáp ứng được nhiều yêu cầu hơn và mang lại lợi ích lớn hơn không?

Tầm quan trọng của nội dung Website:

Khi khách hàng đánh giá một sản phẩm cụ thể hay chất lượng dịch vụ. Điều khách hàng quan tâm là chính là sản phẩm và dịch vụ đó. Tương tự, khi đánh gía một Website cũng như đặt niềm tin và lựa chọn Doanh nghiệp, khách hàng quan tâm nhất đến nội dung cụ thể mà Doanh nghiệp hỗ trợ thông qua Website của mình. Vì vậy, tạo nên một Website với hình ảnh thân thiện cộng với nội dung có chất lượng, luôn được đổi mới và độc đáo là điều mỗi Doanh nghiệp cần đảm bảo.

Google luôn tôn trọng sản phẩm trí tuệ và tôn trọng vấn đề bản quyền, vì vậy một bài viết được copy qua nhiều trang Web sẽ không được đánh giá cao, sự sáng tạo sẽ được ưu ái nhằm cung cấp những điều tốt nhất cho người dùng.

Và đây là một số cách để bạn xây dựng nội dungWebsite của mình:

– Thường xuyên cập nhật bài viết với nội dung mới để thu hút người quan tâm Website và giữ khách hàng lưu lại lâu hơn trên Website của bạn.

– Xây dựng website những nội dung thú vị, hữu ích và đánh trúng vào thói quen, sở thích của người dùng đó là cách thu hút tự nhiên hơn bất cứ một thủ pháp chạy quảng cáo nào khác.

– Một nội dung tốt và tự nhiên sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ và sẽ được truyền đi không giới hạn, khi đó người dùng sẽ ghé vào xem nội dung Website của bạn nhiều hơn.

Nghiên cứu đặc điểm thói quen của người dùng để đưa đến những nội dung mà đa số người dùng đều quan tâm, đó là bước đầu tiên tạo nền tảng để xây dựng nội dung Website hiệu quả, và “hữu xạ tự nhiên hương”, khi các bài viết trên Website của bạn hấp dẫn, thì không cần sự lôi kéo, khách hàng vẫn sẽ tìm đến bạn.

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here