Đồ chơi biết nói: Những tiếng nói hàng đầu đằng sau những con búp bê, trò chơi và thú nhồi bông mang tính biểu tượng

0
49

Nội Dung Chính

Đồ chơi biết nói từ lâu đã đặc biệt phổ biến, với hầu hết các nhân vật và búp bê trên kệ của cửa hàng đồ chơi hiện nay đều có giọng nói và tính cách âm thanh riêng để mang đến cho trẻ trải nghiệm sống động. Nhưng chỉ một số đồ chơi biết nói mới đạt được mức độ thành công về mặt thương mại và tuổi thọ để trở thành biểu tượng.

Để công bằng, chúng tôi không đưa vào bất kỳ đồ chơi nào dựa trên các nhân vật đã có trước đó vì có nhiều yếu tố dẫn đến sự nổi tiếng của chúng ngoài phần lồng tiếng.

Đúng rồi; bạn sẽ không tìm thấy Elmo, Buzz Lightyear hay bất kỳ Ninja Rùa nào ở đây!

Vì vậy, hãy cùng khám phá những món đồ chơi biết nói mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại và các diễn viên lồng tiếng cho đồ chơi đã khiến chúng trở nên sống động!

🥇 Barbie của thập niên 90 – Chris Anthony Lansdowne

Chris Anthony Lansdowne không chỉ là người lồng tiếng cho Câu lạc bộ cưỡi ngựa Barbie và Nhà thiết kế thời trang Barbie, “trò chơi dành cho con gái” được sản xuất hàng loạt đầu tiên mà sau này được đưa vào Đại sảnh Danh vọng Trò chơi Điện tử, mà còn là tất cả các sản phẩm Barbie của thập niên 90 đều có tiếng nói!

Ấn tượng nhất, Chris đã lồng tiếng cho búp bê Super Talk Barbie đặc biệt hay nói chuyện, người tuyên bố có thể nói hơn 100.000 cụm từ khác nhau!

Chris bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực quảng cáo truyền hình nhưng cảm thấy mệt mỏi vì sự thiếu đa dạng trong các vai diễn mà cô được giao. Vì vậy, cô quyết định chuyển hướng sang lồng tiếng, nơi ngoại hình của cô không ảnh hưởng đến việc tuyển diễn viên. Năm 1994, Sau khi có được một số kinh nghiệm lồng tiếng cho các nhân vật hoạt hình và các đồ chơi khác, cô đã đăng ký một buổi thử giọng rất bất thường.

Có một trận động đất ở California vào ngày Chris được cho là sẽ thử vai, và không biết vai diễn đó là Barbie nên cô đã gọi điện để hủy bỏ. Sau đó, đạo diễn yêu cầu cô ấy nói vài dòng qua điện thoại… khi có động đất!

Với dòng chữ “Xin chào, tôi đây, Barbie. Chào mừng đến với McDonald’s. Trông bạn rất ngầu.” Chris đã đảm bảo cho mình được quay lại đảm nhận vai diễn này trước khi trở thành người lồng tiếng cho Barbie trong 8 năm.

Bạn cũng có thể nhận ra giọng nói của Chris trong vai Robbrain Boss và Quinn Carter trong Fallout 76 , Chris trong Adventures of Odyssey và Florabel trong Kipo and the Age of Wonderbeasts .

🥈 Teddy Ruxpin – Phil Baron

Teddy Ruxpin là một trong những đồ chơi bán chạy nhất năm 1985 & 1986 trước khi có loạt phim hoạt hình của riêng mình. Teddy không chỉ là một món đồ chơi biết nói mà miệng và mắt của nó còn cử động nữa!

Ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, Teddy Ruxpin hợp tác với Wendy’s để quảng cáo bữa ăn theo chủ đề dành cho trẻ em và thậm chí còn trở thành “Người phát ngôn chính thức” của Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột.

Teddy Ruxpin chắc chắn là một món đồ chơi biết nói mang tính biểu tượng, vì nó được nhắc đến trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình, bao gồm Brigsby Bear, Camp Wedding, Young Sheldon và Ted.

Phil Baron đã lồng tiếng cho mọi phiên bản của Teddy Ruxpin trên búp bê, truyện âm thanh và loạt phim Những cuộc phiêu lưu của Teddy Ruxpin. Teddy cũng đi cùng với người bạn thân nhất của mình là Grubby, người được lồng tiếng bởi Will Ryan. Mặc dù Phil đã rời làng giải trí vào những năm 1990 để trở thành ca sĩ nhưng anh vẫn tiếp tục lồng tiếng cho Teddy.

Bạn cũng có thể nhận ra giọng của Phil trong vai Piglet trong Welcome to Pooh Corner hoặc các nhân vật khác nhau trong Muppets Tonight .

🥉 Furby – Tony Pope

Ngoài khả năng nói, Furbies còn là một trong những món đồ chơi mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Đến nay, 58 triệu Furbies đã được bán trên toàn cầu.

Trong khi Furbies bắt đầu nói hoàn toàn Furbish, ngôn ngữ riêng của chúng gồm 42 từ khác nhau , đồ chơi biết nói sẽ bắt đầu thay thế ngôn ngữ Furbish bằng tiếng Anh nếu bạn có ngôn ngữ đó lâu hơn.

Giọng OG của Furbies được thu âm bởi Tony Pope, một diễn viên lồng tiếng nổi tiếng với công việc trong lĩnh vực hoạt hình và trò chơi điện tử.

Theo Pope, nguồn cảm hứng lồng tiếng cho Furby của anh đến từ người cố vấn của anh, Dawz Butler, người lồng tiếng cho Yogi Bear. Các nhân vật của Butler đã giúp Pope tạo ra “ giọng nói nhỏ dễ thương ” mà ông biết các nhà sản xuất mong muốn.

Tài năng đáng kinh ngạc của Pope có thể được nhìn thấy trong các vai diễn như Đại tá Shikishima trong Akira, Goofy trong Who Frames Roger Rabbit, Elzix trong Diablo 2 và Geppetto trong Kingdom Hearts.

Anh cũng có nhiều kinh nghiệm lồng tiếng cho các món đồ chơi biết nói, chẳng hạn như lồng tiếng cho Mr Pennybags trong phiên bản điện tử Monopoly và Mr Mint trong phiên bản điện tử Candyland .

4. Chatty Cathy – Cuộc đột phá tháng Sáu

Chúng tôi chắc chắn bạn đã nghe nói về Barbie, con búp bê nổi tiếng nhất những năm 1960, nhưng còn con búp bê nổi tiếng thứ hai, Chatty Cathy, cũng do Mattel sản xuất thì sao?

Cathy là một con búp bê dây kéo với 11 cụm từ khác nhau và cô ấy trở nên nổi tiếng đến mức trong vài năm sau đó đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng mạnh mẽ của những con búp bê có dây kéo và đường dây giọng nói. Tên của cô ấy đã trở thành đồng nghĩa với bất kỳ ai nói nhiều và chúng tôi vẫn sử dụng cụm từ này cho đến ngày nay!

Mattel thậm chí còn bản địa hóa giọng nói của Chatty Cathy trong phiên bản búp bê Canada của họ, thay đổi lời thoại của cô ấy để phản ánh sự khác biệt về văn hóa ở các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Chatty Cathy được lồng tiếng bởi June Foray, một diễn viên lồng tiếng đáng kinh ngạc với rất nhiều công lao. Cô được biết đến với biệt danh “Đệ nhất phu nhân lồng tiếng hoạt hình” và thậm chí còn lồng tiếng cho Talky Tina, một con búp bê giết người được mô phỏng theo Chatty Cathy trong một tập của The Twilight Zone .

Bạn cũng có thể nhận ra giọng nói của June trong vai Bà Fa trong Mulan , Wheezy trong Who Framed Roger Rabbit , Granny trong Looney Tunes và Jokey Smurf trong The Smurfs .

5. Bop It Extreme – Scott Parkin

Trong khi Bop It ban đầu được phát hành vào năm 1996 với một giọng nói khác, trò chơi chỉ có một số lời thoại để phù hợp với các chức năng hạn chế của nó. Bạn chỉ có thể lắc, vặn và kéo nó.

Phiên bản thứ hai, Bop It Extreme, đã đưa món đồ chơi này vào một vòng thành công khác về mặt thương mại và có lẽ là phiên bản mang tính biểu tượng nhất mà hầu hết mọi người đều nhớ đến. Lần này, với nhiều chức năng và đường thoại hơn.

Trẻ em yêu thích nó, nhưng trò chơi này nổi tiếng là lặp đi lặp lại một cách khó chịu đối với những người lớn ở gần và điều này dẫn đến việc nó xuất hiện trong một tập của The Simpsons .

Scott Parkin trở thành người lồng tiếng cho Bop It Extreme vào năm 1998, nhưng người sáng tạo chỉ tiết lộ điều này trên mạng xã hội vào năm 2021. Parkin đã mang đến cho món đồ chơi này giọng nói lạnh lùng mang tính biểu tượng của người California và giọng điệu mỉa mai khi bạn thua cuộc, điều này vẫn tiếp tục với những giọng nói mới hơn của trò chơi Bop It.

Scott Parkin bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực phát thanh trước khi chuyển sang viết kịch bản cho truyền hình và lồng tiếng cho các quảng cáo , chẳng hạn như cho Bưu điện Hoa Kỳ và Jaeger.

Anh ấy cũng đã lồng tiếng cho nhiều dự án giải trí khác nhau, bao gồm American Dad , và anh ấy có kinh nghiệm đóng phim Grace and Frankie , Last Man Standing và nhiều vai diễn khác.

Đọc thêm:

Dịch vụ lồng tiếng thuyết mình siêu hay 

Bảng giá viết bài content năm 2024 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here