Link Building và cách tối ưu hiệu quả nhất.

0
2406

Nội Dung Chính

Link Building và cách tối sao cho ưu hiệu quả nhất.

Link building là gì? Xây dựng hệ thống Link Building ra sao là câu hỏi được rất nhiều người làm SEO quan tâm. Bài viết dưới đây BeeSeo sẽ giới thiệu đến các bạn Link building và cách tối ưu sao cho hiệu quả nhất. Xây dựng liên kết là một công việc khó khăn nhất trong SEO, đóng một vai trò quan trọng nhất quyết định sự thành công của một chiến dịch SEO. Công việc xây dựng liên kết luôn được giới SEOer đánh giá là một trong những nghệ thuật đỉnh cao trong SEO.

Xây dựng hệ thống Link Building là tạo ra một hệ thống chất lượng dựa trên số lượng. Các chuyên gia SEO nói rằng nếu bạn tạo được các link chất lượng từ website, bạn sẽ nhanh chóng đạt được thứ hạng cao hơn đối thủ, và tạo được lượng truy cập vào website lâu dài
Dưới đây là bản SEO mô tả chính xác giúp tăng thứ hạng TOP Google hiệu quả nhất. Và hệ thống Link Building là một trong những yếu tố quan trọng. Vậy Link Building là gì? Và cách nào xây dựng nó?

 Xây dựng hệ thống Link Building hiệu quả mọi lúc mọi nơi
xây dựng hệ thống Link Building hiệu quả mọi lúc mọi nơi

Như các bạn đã biết, sau khi viết nội dung và được update thì url của bài viết đó được thông báo cho Google và bạn đã là chủ sở hữu cho bài viết đó. Từ bài viết chất lượng, xây dựng link building được tạo ra chia sẻ đường link đó trên trang diễn đàn, mạng xã hội,… Nó giúp bài tự nhiên được tăng thứ hạng, được đánh giá cao từ người đọc và được lan truyền rộng rãi từ người này sang người khác.

Xây dựng Link Building hiệu quả thế nào?
Xây dựng Link Building hiệu quả thế nào?

Tuy nhiên, không chỉ chăm chỉ miệt mài làm hằng ngày mà bạn cần có kỹ thuật chính xác và linh hoạt để thúc đẩy thứ hạng website tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm và đặc biệt là trang nhất của Google.

Cách tối ưu hệ thống Link Building sao cho hiệu quả nhất mà các SEOer nên biết.

1. Xây dựng Link Building cơ bản:

Gắn link ngay trong trang web của bạn. Khi gửi link website hãy thêm vài dòng mô tả ngắn về nội dung bạn muốn truyền tải đến người đọc. Bạn sẽ nhận được một lời khuyên tốt hơn và một số người theo dõi link của bạn.
Thêm vào danh sách các doanh nghiệp địa phương: Với các dịch vụ chuyên nghiệp và các doanh nghiệp địa phương, thêm bạn vào danh mục online ở trong và ngoài địa phương của bạn.
Tới trang blog cộng đồng: Nên xây dựng hệ thống các site vệ tinh cũng như các blog 2.0 chất lượng. Nên gửi trang web vào danh mục index các trang blog khác nhau để đa dạng hóa IP. Ngoài ra hệ thống diễn đàn chất lưỡng cũng khá hiệu quả.

2. Xây dựng Link Building với các forum và tương tác trên đó.

Công việc tưởng chừng như đơn giản là đăng tin và tham gia trong các cộng đồng online bao gồm Fanpage Facebook, Group Facebook, Google+, Instagram, Zalo, và các diễn đàn khác,…và trích dẫn website của bạn như một nguồn ( đi backlink miễn phí và không gây phản cảm).

3. Luôn luôn phản hồi ABC đến XYZ
Phản hồi, bình luận các bài viết trên các trang phổ biến để tăng truy cập vào hệ thống Link Building trỏ về website chính.

4. Tiếp cận và xây dựng hệ thống Backlink.

Tiếp cận và xây dựng liên kế với hệ thống Blogger nổi tiếng để đặt Link Building trỏ ngược về web chính của mình. Hãy lưu ý nên đặt backlink, Các site đặt backlink phải là những người có liên quan tới lĩnh vực bạn đang làm SEO. Tạo các liên kết (online lẫn offline) và các đường link (xây dựng backlink) sẽ nhanh chóng được theo dõi.

5. Tiếp cận các blog của khách hàng trên các trang phổ biến

Kiểm tra các hướng dẫn khách hàng cho các site lớn trong danh sách của bạn, và đăng tải. Sử dụng các blog của khách hàng để khai thác thị trường khách hàng hiện tại, và đặt link về website.

6. Đánh dấu website (Bookmark)
Đánh dấu bài viết website trên các trang đánh dấu mạng xã hội, forum, blog khác nhau.

7. Đăng link trong bài blog để xây dựng Link Building hữu ích

Tìm các tài liệu chia sẻ trên trang: Chuyển đổi các bài viết thành file định dạng PDF và dán link kèm theo trong trang chia sẻ. Tới danh mục Ebook: Chuyển đổi các bài viết dài thành một ebook và phát hành online, trên các trang chia sẻ cộng đồng hay trên các trang chia sẻ tài liệu.

8. Chia sẻ trên Mạng xã hội

Social Media là một trong những kênh hỗ trợ đắc lực cho hệ thống link building
Social Media là một trong những kênh hỗ trợ đắc lực cho hệ thống. Việc chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Google+ là điều vô cùng đơn giản, dễ dàng. Bằng việc tạo một trang/ group trên mạng xã hội Facebook (Google), và đưa vào link để trỏ ngược trở về website chính cho bạn.

9. Kiểm tra các trang chia sẻ audio trực tuyến phổ biến

Tạo ra các đoạn audio nhỏ và đăng tải nó trên các trang chia sẻ, đặt dưới phần mô tả đường dẫn về website của bạn.

10. Đầu tư vào các Infographics

Xác định xu hướng chủ đề phù hợp với thị trường khách hàng của bạn, và tìm kiếm dữ liệu để làm infographics. Hãy để tạo nên các infographich thu hút. Sau đó bạn chia sẻ nó trên mạng xã hội, đăng tải trên các trang thu thập infographic chia sẻ cho người dùng.

11. Tạo một bộ sưu tập hình ảnh bài viết

Đăng tải các hình ảnh vào trang Flirk hay Pinterest,và một số trang chia sẻ hình ảnh khác…và bào gồm cả đường dẫn trỏ về trang của bạn. Nó sẽ như một thông báo đây là hình ảnh bản quyền của bạn và khuyến khích người dùng xác nhận nó hữu ích (like, comment, share).

12. Đặt câu hỏi – Trả lời – Đặt link ngược lại

Hãy đặt ra một vài câu hỏi liên quan tới lĩnh vực của bạn, trên Yahoo Answer và Google Groups. Sau đó bạn xây dựng backlink trỏ ngược lại bài viết. Còn với trả lời câu hỏi, bạn tìm kiếm các câu hỏi trên Yahoo và Quora, sau đó trả lời câu hỏi bằng nội dung thật sự hữu ích và đính kèm link như một nguồn cho họ.

13. Đặt backlink và nhận link

Hình thức quyên góp quỹ từ thiện trên các trang cũng là một cách giúp bạn đặt backlink về trang của bạn, một cách tự nhiên. Để xác định các trường hợp, các trang làm từ thiện hãy sử dụng Google với các thủ thuật tìm kiếm trên Google để ra đúng trang bạn muốn tìm.

14. Tìm kiếm những đường link “không hợp lệ”

Không hợp lệ ở đây là những đường link có tên từ khóa công ty bạn, sản phẩm của bạn nhưng lại không đặt link về bạn. Những đường link không hợp lệ như vậy dễ khiến bạn rớt vị trí thứ hạng rất nhanh. Hãy tìm và gửi email cho bên liên quan yêu cầu đặt link lại giống hoặc thảo gỡ bài viết toàn bộ cho bạn.

15. Tối ưu hệ thống Link Building đặt ngay trong website

Tối ưu cấu trúc đặt link từ bài viết này tới bài viết khác trong website, tạo vòng tuần hoàn back link miễn phí luân phiên, giúp bạn SEO website On-page hiệu quả hơn.

16. Làm việc với đối tác tin tưởng.

Liên kể và hợp tác với những website có độ tin tưởng cao, uy tín, PR cao, để giúp cải thiện chất lượng đường link, nâng cao hiệu quả của hệ thống Link Building, và tăng truy cập vào website cho bạn. Xem thêm các bài viết về Digital Marketing tại https://beeseo.vn

Nguồn: sưu tầm Internet

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here