Tìm hiểu kỹ thuật SEO Youtube đỉnh cao với Beeseo – Phần 1

0
3257
Kỹ thuật SEO Youtube đỉnh cao với Beeseo – 1hần 2
Kỹ thuật SEO Youtube đỉnh cao với Beeseo – Phần 1

Nội Dung Chính

Tìm hiểu kỹ thuật SEO Youtube đỉnh cao với Beeseo

SEO Youtube
SEO Youtube

Youtube không còn xa lạ với người dùng Internet. Đây là một trang chia sẻ video số 1 trên thế giới hiện nay. Theo thống kê của comscore.com thì mỗi ngày; Youtube thu hút được khoảng 721,9 triệu người truy cập và Việt Nam là một trong những quốc gia nằm trong TOP 10 các nước xem Youtube nhiều nhất trên thế giới. Chúng ta có thể thấy được; Youtube là một mảnh đất rất màu mỡ cho những ai muốn kiếm tiền và quảng cáo tại đây. Tuy nhiên, không phải video nào upload lên cũng có thể thu hút được nhiều người theo dõi và comment. Chính vì vậy mà kỹ thuật SEO Youtube trở nên hết sức quan trọng. 

Trong Serie này tôi xin chia sẻ với các bạn những kỹ thuật SEO Youtube chuyên nghiệp nhất. Nó sẽ giúp cho video của các bạn có thể lên TOP Youtube và Google một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Serie sẽ được chia làm 2 phần và trong bài viết này thì tôi và các bạn sẽ đi tìm hiểu hết phần 1 trước.

Phần 1: Các tiêu chí đánh giá xếp hạng video của Youtube

Phần 2: Nhưng kỹ thuật SEO Onpage & Offpage khi SEO Youtube

Phần 1: Các tiêu chí đánh giá xếp hạng video của Youtube

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 3 tiêu chí để đánh giá rank video của Youtube:

SEO Youtube - Các tiêu chí đánh giá xếp hạng video của Youtube
SEO Youtube – Các tiêu chí đánh giá xếp hạng video của Youtube

Độ thu hút của video

Cũng giống như SEO truyền thống thì với SEO video Youtube nội dung cũng luôn là số 1. Những video có nội dung tốt sẽ thi hút được số lượng người xem lớn và khả năng lên TOP cũng cao hơn. Nếu video của bạn quá chán mà người ta chỉ xem có 5 giây rồi tắt ngay thì khả năng lên TOP rất khó. Mmà nếu những video đó lên được thì chỉ cũng chỉ là vô nghĩa. Vì vậy, tôi xin nhắc lại một lần nữa Content is King. Vì thế nên hãy chú trọng và đầu tư thật nhiều vào nội dung video của bạn, việc lên TOP sẽ không còn khó khăn nữa.

Độ tương tác của người xem

Tương tác với video được hiểu là việc những hoạt động của người xem liên quan đến video của bạn.

Comment: Việc người xem viết một câu bình luận trên video của bạn thì được Youtube đánh giá cao. Bởi vì khi người dùng xem xong video, hiểu về nội dung thì mới có thể đưa ra những lời nhận xét được. Bất kể là những bình luận khen, chê, thâm chí là chửi rủa, miễn là comment càng nhiều thì càng có lợi cho video của bạn. Chính vì vậy mà hiện nay những video “bựa” và HOT lên TOP một cách rất dễ dàng.

Subscribe: Nội dung video của bạn có hấp dẫn và hữu ích đối với người dùng thì kênh của bạn mới có được nhiều người theo dõi. Chính vì vậy mà Youtube cũng đánh giá xếp hạng video của bạn thông qua lượng subscribers

Like & Dislike: Cả Like & Dislike đề ảnh hưởng đến tiêu chí xếp hạng video của Youtube. Tuy nhiên, không phải lượng dislike nhiều là video của bạn sẽ bị đánh giá thấp mà hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể thấy được những video có lượng dislike khủng như Baby của Justin Bieber và bài Có vấn đề của Cao Bá Hưng. Những MV bài hát này còn lên TOP một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn các video khác.

Social: Mạng xã hội là một nơi thu hút view cực kì lớn. Lượng người truy cập trên các trang như Facebook, Twitter, Zing,… lên đến hơn tỉ người mỗi ngày. Chia sẻ video của bạn lên đây sẽ làm tăng traffic cho video và càng được Youtube đánh giá cao

Chia sẻ video lên các trang MXH
Chia sẻ video lên các trang MXH

Xem sau: Video của bạn được cho vào danh sách xem sau cũng được Youtube đánh giá làm tiêu chí để xếp hạng. Tuy nhiên hiện tại khá ít người dùng sử dụng chức năng này. Chức năng này phục vụ cho những người không có nhiều thời gian đánh dấu lại lúc rảnh rỗi sẽ xem lại sau thôi.

Danh tiếng của video

Danh tiếng video được coi là tiêu chí quan trọng nhất trong 3 tiêu chí đánh giá rank video Youtube. Mục tiêu của Youtube là hướng những video thông dụng nhất đến với người dùng. Chính vì vậy trong vòng 24-48h đầu tiên khi mới upload video lên; các bạn cần phải cố gắng mọi cách tăng lượt view cho video của mình.  Youtube sẽ đánh giá mức độ thông dụng của video thông qua khoảng thời gian đó.

Như vậy là các bạn đã biết được những tiêu chí đánh giá xếp hạng video của Youtube rồi đó. Tôi hy vọng những kiến thức trên có thể giúp cho công việc SEO Youtube của ban trở lên dễ dàng hơn. Trong phần 2 của serie thì tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kỹ thuật SEO Onpage và Offpage khi SEO Youtube. Hẹn gặp lại các bạn

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here