Tìm hiểu kỹ thuật SEO Youtube đỉnh cao với Beeseo – Phần 2

0
2289
Kỹ thuật SEO Youtube đỉnh cao với Beeseo
Kỹ thuật SEO Youtube đỉnh cao với Beeseo

Phần 2: Những kỹ thuật SEO Onpage & Offpage khi SEO Youtube

Kỹ thuật SEO Youtube đỉnh cao với BeeseoXin chào các bạn đã trở lại với Serie Tìm hiểu kỹ thuật SEO Youtube đỉnh cao với Beeseo.

Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu được Các tiêu chí đánh giá xếp hạng video của Youtube. Và để hoàn thiện nốt những kiến thức về SEO Youtube thì hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kỹ thuật SEO Onpage & Offpage khi SEO Youtube. Hãy bắt đầu cùng tìm hiểu với Beeseo nhé!

Kỹ thuật SEO Onpage Video Youtube

SEO Youtube - Kỹ thuật SEO Onpage
SEO Youtube – Kỹ thuật SEO Onpage
  • Tên File Video: Bạn phải đặt tên file phù hợp theo nội dung của video. Không được dùng những cái tên vô nghĩa như a.mp4, dfgh.flv,…
  • Title: Phần Title phải có chứa Keyword và nên đặt Keyword ở đầu của Title video, độ dài của Title không vượt quá 66 ký tự.  Ví dụ tôi muốn SEO cho từ khóa dịch vụ quảng cáo thì tôi sẽ tối ưu hóa cho clip như sau: Dịch vụ quảng cáo uy tin, chất lượng hàng đầu Việt Nam
  • Description: Youtube sẽ không thể nghe, hiểu được nội dung video của bạn nên nó chỉ đọc phần tên File và phần mô tả để xác định được content của video. Và thẻ Description thì cũng giống thẻ Title là đều phải chứ Keyword. Một điều nữa mà các bạn cần lưu ý là nếu các bạn muốn chèn link vào phần mô tả thì nên chèn vào những dòng đầu tiên. Tránh để cho link bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn.
  • Tag: Các bạn nên chèn 5-7 Keyword có liên quan vào phần Tag của video. Đối với SEO Video thì phần Tag là cực kỳ quan trọng. Trong thuật toán của mình, Youtube sử dụng thẻ tag để sắp xếp các video có liên quan với nhau. Vì vậy bạn nên lướt qua video có lượt view khủng, cùng chủ đề và xem họ tag gì. Tag lại một vài cái giống của họ để video của bạn sẽ xuất hiện ở phần video liên quan của những video đó. Điều này sẽ giúp video của bạn có thêm được những lượt view đáng kể.

Tuy nhiên những update mới của Youtube đã giấu Tags đi. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xem được với tips sau: Click phải vào chỗ trống tại video bạn đang xem -> Chọn View page source -> Tìm dòng meta name = “keywords” ….. thì sau đó sẽ là các tags. Ví dụ: meta name=“Cách kiếm tiền trên youtube” content=”cách kiếm tiền trên youtube, cách kiếm tiền từ youtube, làm seo video trên youtube để kiếm tiền, hướng dẫn seo video, cách kiếm tiền online”. Phần content đó là tags.

  • Annotation: Hiệu ứng annotation có chưa Keyword và Link liên quan đến các video khác của bạn
  • Caption: Những phụ đề trên YouTube giúp mọi người có thể hiểu được những dịch vụ trên nó. Nhất là khi SEO cho video tiếng Anh thì đây là phần bắt buộc phải có.
  • Playlist: Tạo Playlist sẽ rất hữu dụng cho người dùng khi họ muốn xem nhiều video mà không phải click nhiều lần. Theo đó, thì các video của bạn sẽ được view nhiều hơn.

Kỹ thuật SEO Offpage Video Youtube

Thực ra SEO Offpage có nghĩa là bạn phải đi link nhiều và chất lượng. Từ việc đi link sẽ có nhiều người biết đến video của bạn hơn, RANK video của bạn càng tăng. Đối với các công cụ tìm kiếm thì nó căn cứ vào số lượng backlink để xếp hạng nữa. Nên đi link là một phần rất quan trọng trong SEO Youtube. Dưới đây là một số kỹ thuật SEO Offpage mà bạn nên tham khảo:

SEO Youtube - Kỹ thuật SEO Offpage
SEO Youtube – Kỹ thuật SEO Offpage
  • Chia sẻ video của bạn trên các trang mạng xã hội:  Mỗi ngày có đến hơn 1 tỉ lượng truy cập trên các trang mạng xã hội. Vì vậy đây là một nguồn traffic hết sức dồi dào. Google thường đánh giá cao các backlinks trên google plus và twitter hơn là những trang MXH khác. Ngoài 2 trang này thì tôi còn hay chia sẻ video lên Facebook và Zing nữa.
  • Xây dựng website, blog và fanpage: Bạn nên tạo ra những kênh riêng để chia sẻ video của mình. Như vậy sẽ giúp tăng lượng traffic lâu dài cho video của bạn.
  • Chia sẻ video trên những diễn đàn: Đây là một nơi có nguồn truy cập rất cao. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý chia sẻ video phù hợp các chuyên mục có trong diễn đàn. Tuyệt đối không chia sẻ lung tung nhé.

Như vậy là bạn đã có đầy đủ những kiến thức về SEO Youtube rồi đó. Còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay những kiến thức quý báu này để giúp cho video của bạn lên TOP nhanh hơn nào. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về SEO Youtube hãy liên hệ ngay với Beeseo. Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn miễn phí cho bạn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here