Công cụ kiếm tiền mới TikTok (TikTok Creativity Program Beta)

0
1421

Nội Dung Chính

TikTok đã ra mắt chương trình kiếm tiền mới cho những nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) trên nền tảng với tên gọi TikTok Creativity Program Beta.

TikTok Creativity Program Beta: Công cụ kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo TikTok
TikTok Creativity Program Beta: Công cụ kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo TikTok

Theo đánh giá, thông qua chương trình mới có tên là TikTok Creativity Program Beta, TikTok có thể giúp các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng kiếm được nhiều tiền hơn với những nội dung kéo dài hơn.

TikTok Creativity Program Beta là gì?

Creativity Program Beta là chương trình chỉ dành cho một số người được mời nhằm mục đích giúp người sáng tạo kiếm được nhiều tiền hơn, đồng thời cung cấp nhiều công cụ hơn để họ có thể đánh giá và cải thiện chất lượng video.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, người sử dụng TikTok phải đủ từ 18 tuổi trở lên, đáp ứng các yêu cầu như số lượng người theo dõi và lượt xem video ít nhất (tài khoản không có dấu hiệu vi phạm) .

Nhà sáng tạo có thể bắt đầu kiếm tiền thế nào?

Những người được mời tham gia Creativity Program Beta phải là người viết và xuất bản nội dung gốc (Original Content) , có chất lượng cao và dài tối thiểu 60 giây.

Chương trình hiện đã có hiệu lực tại Hoa Kỳ, Pháp và Brazil và sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ sản xuất video viral với mọi kênh tinh gọn

7 lợi ích mạnh mẽ của việc sử dụng quảng cáo PPC

Lợi ích của Creativity Program Beta là như thế nào?

TikTok Creativity Program Beta được xây dựng nhằm giúp nhà sáng tạo có thêm nhiều cơ hội hơn khi kiếm tiền để phát triển năng lực sáng tạo của họ. Chương trình được xem như là một phần đóng góp cho thành công của dự án nhà sáng tạo TikTok Creator Fund.

Khi tham gia chương trình, TikTok sẽ cung cấp cho nhà sáng tạo một trang tổng quan nơi họ có thể xem tính đủ điều kiện của video như doanh thu dự kiến, những chỉ số hiệu suất và số liệu thống kê, nhiều hơn thế nữa. Tất cả những video dùng cho TikTok Creativity Program Beta phải theo Quy tắc cộng đồng của TikTok.

Lợi ích 'Creativity Program' in beta đem lại cho nhà sáng tạo nội dung
Lợi ích ‘Creativity Program’ in beta đem lại cho nhà sáng tạo nội dung

Bằng cách nào nhà sáng tạo có thể đăng ký chương trình?

Với những nhà sáng tạo đã tham gia TikTok Creator Fund, họ có thể chuyển qua chương trình sáng tạo mới, trong khi với những người chưa đăng ký có thể đăng ký khi chương trình có sẵn tại quốc gia của họ.

Sự khác biệt của TikTok Creator Fund và TikTok Creativity Program Beta là mấy?

Đến thời điểm hiện tại, TikTok có hai chương trình hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng đó là Quỹ người sáng tạo TikTok hay TikTok Creator Fund và Chương trình nhà sáng tạo TikTok (TikTok Creativity Program Beta) .

Mặc dù cả hai chương trình này nhằm mục đích hỗ trợ người sáng tạo, nhưng có một vài điểm khác biệt quan trọng giữa hai chương trình trên.

Tính đủ điều kiện.

Một trong các điểm khác nhau giữa hai chương trình là tính đủ điều kiện.

Trong khi với TikTok Creator Fund là dành cho những người sáng tạo đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình, ví dụ như trên 18 tuổi, đáp ứng số người xem nhất định và đăng nội dung gốc.

TikTok Creativity Program Beta hiện chỉ dành cho những người được mời (invite-only) và sẽ chỉ dành cho những người sáng tạo đáp ứng các yêu cầu khác.

Tiềm năng doanh thu.

Khi cả hai chương trình cùng mang cho các nhà sáng tạo những cơ hội có thể kiếm tiền từ nội dung của họ thì tiềm năng kiếm tiền của hai chương trình cũng khác nhau.

TikTok Creator Fund trả tiền các nhà sáng tạo căn cứ trên lượng xem và độ tương tác trên video của họ. TikTok Creativity Program Beta cũng hướng đến mục tiêu đem tới tiềm năng doanh thu cao hơn và do đó tạo thêm nhiều cơ hội hơn đối với người trong thế giới thực.

Yêu cầu nội dung.

Tính tham gia TikTok Creator Fund, nhà sáng tạo phải đăng nội dung gốc đáp ứng một số điều kiện khác. TikTok Creativity Program Beta cũng yêu cầu đăng nội dung gốc, tuy nhiên phải dài hơn 60 giây.

Để khả dụng.

TikTok Creator Fund đã tồn tại rất lâu đời chỉ dành cho các nhà sáng tạo đủ điều kiện ở nhiều quốc gia khác nhau. TikTok Creativity Program Beta hiện cũng đang ở trạng thái phát triển (Beta) và đang khả dụng ở Hoa Kỳ, Pháp và Brazil.

1/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here