7 lợi ích mạnh mẽ của việc sử dụng quảng cáo PPC

0
653

Nội Dung Chính

Bạn có đang gặp khó khăn khi thuyết phục sếp hoặc khách hàng về lợi ích của quảng cáo PPC? 7 lý do mạnh mẽ để sử dụng quảng cáo PPC sau đây sẽ giúp bạn.

Có rất nhiều lợi ích PPC rất hấp dẫn. Cho dù bạn đang cố gắng thuyết phục sếp hay khách hàng về giá trị của Google Ads. Thì vẫn có một trường hợp mạnh mẽ cần được biết đến.

Đối vứi những người vừa bắt đầu, PPC:

  • Cung cấp mục nhập nhanh chóng.
  • Kết quả dễ dàng theo dõi và đo lường.
  • Hoạt động tốt với các kênh tiếp thị khác.
  • Cung cấp vô số dữ liệu hữu ích

PPC có thể có tác động lớn – tích cực – đối với hầu hết các doanh nghiệp và thương hiệu. Nếu bạn không thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị PPC nào. Bạn có thể mất đi lưu lượng truy cập và doanh thu có giá trị.

7 lợi ích mạnh mẽ của việc sử dụng PPC.

1. PPC đóng góp cho các mục tiêu kinh doanh

PPC-Pay-per-click
PPC -pay per click

Đây thường là lý do thuyết phục nhất để sử dụng quảng cáo PPC.

Những lợi ích PPC có thể giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu kinh doanh và tiếp thị. Những mục tiêu này bao gồm từ mức độ tiếp xúc thương hiệu cấp cao và khả năng lãnh đạo tư tưởng. Đến việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng hoặc bán thương mại điện tử.

Gần như bất kỳ loại mục tiêu chuyển đổi nào cũng có thể được theo dõi. PPC là một công cụ mạnh mẽ để điều chỉnh các trình điều khiển lưu lượng truy cập trang web cho các mục tiêu cuối cùng.

Trong thời đại tiếp thị nội dung, PPC có thể thúc đẩy nền tảng trung gian của việc nuôi dưỡng và phục vụ giữa kênh thông qua nội dung quảng cáo, tìm kiếm đăng ký bản tin, các mục dự thi và thúc đẩy ứng dụng tải xuống.

PPC có thể hỗ trợ nhiều phần bán hàng và con đường mà khách hàng tiềm năng của bạn đi từ sự tò mò đến việc trở thành khách hàng. Bất kể tập hợp các mục tiêu đã xác định, các chiến dịch PPC có thể được thiết lập một cách hiệu quả.

2. PPC có thể đo lường và theo dõi được

ợi ích chính của quảng cáo PPC chạy qua Google Ads là dễ dàng đo lường và theo dõi. Chỉ cần sử dụng công cụ Google Ads kết hợp với Google Analytics.

PPC-có-thể-đo-lường-và-theo-dõi-được
PPC có thể đo lường và theo dõi được

Bạn sẽ thấy chi tiết hiệu suất cấp cao gồm số lần hiển thị, số nhấp chuột và chuyển đổi.

Không có gì bí ẩn đối với hiệu suất PPC của bạn. Thống kê có sẵn và cho biết chiến dịch của bạn đang hoạt động như thế nào. Cũng như loại lưu lượng và kết quả mà chúng đang thúc đẩy cho ngân sách của bạn.

Trong các kênh quảng cáo và tiếp thị khác. Bức tranh không rõ ràng về sự phân bổ ngân sách đối với kết quả trực tiếp.

Khi bạn gửi lưu lượng truy cập PPC của mình đến các trang đích chuyên dụng. Và theo dõi tất cả các cách để chuyển đổi bằng Google Analytics. Bạn có thể thấy rõ ràng những gì bạn đã chi tiêu và những gì nó thúc đẩy về mục tiêu cuối cùng của bạn. Không có bảng quảng cáo hoặc quảng cáo tạp chí nào có thể quy cho doanh số bán hàng như vậy.

3. Đầu vào nhanh

Ngay cả khi bạn đi sau đối thủ hàng chục năm khi nhảy vào tiếp thị PPC. Bạn vẫn có thể bắt đầu và chạy nhanh chóng với một chút tối ưu hóa.

Điều này thường trái ngược với việc bắt đầu các nỗ lực SEO. Thường mất rất nhiều thời gian và sự chú ý để có được cùng một loại định vị. Và lưu lượng truy cập mà Google Ads cung cấp trong vòng vài phút sau khi ra mắt.

Khi so sánh với các kênh khác như email và mạng xã hội không phải trả tiền. Bạn có lợi thế khi nhắm mục tiêu đến những người mới ngoài những người đã biết về thương hiệu của bạn. Và bạn không bị giới hạn ở những người theo dõi hoặc danh sách khách hàng hiện có của mình.

PPC cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một mạng lưới rộng lớn. Để tìm khách hàng và khách hàng tiềm năng mới.

Thêm vào đó, hầu hết công việc được thực hiện trong nền tảng quảng cáo PPC. Từ nghiên cứu đến xây dựng chiến dịch, đến viết quảng cáo. Bạn có thể thiết lập và chạy nhanh chóng với sự tham gia tối thiểu của các nhóm phát triển của mình. Ngoài việc trợ giúp thiết lập theo dõi chuyển đổi và bất kỳ trang đích mong muốn nào.

4. Trong tầm kiểm soát của bạn

Mặc dù có một số sắc thái liên quan đến cài đặt chiến dịch mặc định. Nhưng cuối cùng bạn vẫn có quyền kiểm soát đối với nhiều tùy chọn về cách bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Điều này bắt đầu với các từ khóa hoặc vị trí bạn chọn để nhắm mục tiêu và mức độ giới hạn bạn muốn.

Bạn cũng có nhiều sự linh hoạt về ngân sách nếu bạn muốn bắt đầu với quy mô nhỏ. Bạn có thể đặt ngân sách và giá thầu quảng cáo của riêng mình và chọn số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu (mặc dù bạn phải trả ít nhất gần với tỷ giá thị trường để tham gia trong hầu hết các trường hợp).

Nếu bạn thấy kết quả tích cực, bạn có thể mở rộng quy mô ngay lập tức. Và nếu bạn muốn nghỉ ngơi. Bạn luôn có thể tạm dừng và ngừng chi tiêu quảng cáo của mình ngay lập tức. Điều này khó có thể làm được với các chiến dịch tiếp thị đang diễn ra khác. Nó mang lại cho bạn lợi thế và sự linh hoạt ngân sách để di chuyển nhanh chóng khi cần.

Việc căn chỉnh mức độ liên quan giữa các trang đích của bạn với các từ khóa và bản sao quảng cáo có thể gây hại hoặc giúp ích cho bạn.

Tin tốt là bạn có thể linh hoạt để thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng. Và tối ưu hóa trong khi quảng cáo của bạn đang chạy. Cũng như thử các thử nghiệm mới mỗi ngày nếu bạn muốn.

5. PPC hoạt động tốt với các kênh tiếp thị khác

Business-partner-handshake-with-business-words-concept
Business partner handshake with business words concept

iếp thị nội dung đã chiếm lĩnh thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Và kế hoạch nội dung cùng lịch là tiêu chuẩn trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Với việc đầu tư sản xuất nội dung nguyên bản và độc đáo để hỗ trợ chu kỳ mua hàng của khách hàng và thiết lập định vị dẫn đầu về tư tưởng. Google Ads có thể thúc đẩy khách truy cập đến nội dung nhanh hơn. Và cải thiện ROI khi đầu tư vào nội dung của bạn.

PPC và SEO hoạt động tốt cùng nhau. Vì các hiển thị và cơ hội cho lưu lượng truy cập thường đến với cùng một đối tượng. Những người sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, dịch vụ hoặc sản phẩm. Dữ liệu hiệu suất của số lần hiển thị, số lần nhấp và số lượt chuyển đổi từ Google. Ads có thể cung cấp thông tin chi tiết và định hướng tuyệt vời trên cơ sở từng từ khóa về vị trí ưu tiên các nỗ lực SEO.

Mặt khác, dữ liệu hiệu suất lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chiến lược SEO cũng có thể tư vấn cho PPC nếu dữ liệu có sẵn. Tất cả điều này giúp phù hợp với tiếp thị nội dung. Và đảm bảo rằng hiệu quả đạt được và các mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng.

Tiếp thị lại Google Ads là một cách tuyệt vời để thu hút khách truy cập trang web. Bất kể họ tìm thấy trang web của bạn như thế nào. Quảng cáo tiếp thị lại được hiển thị cho những người đã truy cập và rời khỏi trang web của bạn.

6. Tùy chọn Nhắm mục tiêu tốt

Nhiều nhà quảng cáo thực hiện phương pháp tiếp cận nhiều lớp trong Google Ads để kiểm tra. Và đảm bảo mức độ phù hợp đầy đủ trên các mạng và loại nhắm mục tiêu có thể đạt được mức độ hiển thị thương hiệu.

Điều này bao gồm từ việc nhắm mục tiêu từ khóa thông qua quảng cáo văn bản. Đến chạy quảng cáo thông qua tiếp thị hoặc tập trung vào nhân khẩu học đối tượng cụ thể trên mạng hiển thị.

Bằng cách thử nghiệm và thử kết hợp. Bạn có thể đảm bảo sử dụng toàn bộ phạm vi của Google Ads và nhận được nhiều lần hiển thị nhất có thể trong khi vẫn được nhắm mục tiêu đến những đối tượng tiềm năng của mình.

Quay trở lại mục tiêu kinh doanh. Bạn cũng có thể xem điều gì hoạt động tốt nhất và đặt kỳ vọng về mức dung sai cho giá mỗi nhấp chuột và giá mỗi chuyển đổi để so sánh các phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau với nhau.

Cuối cùng, lợi ích lớn nhất của các tùy chọn nhắm mục tiêu PPC có sẵn là bạn có thể tiếp cận những người chưa thuộc đối tượng mục tiêu của bạn cũng như những người đã tiếp xúc với thương hiệu của bạn.

7. Sự phong phú về dữ liệu tiếp thị

Mặc dù có rất nhiều dữ liệu và thông tin về hiệu suất trực tiếp trong Google Ads. Nhưng giá trị của thông tin thu được không chỉ là hiệu suất PPC.

Dữ liệu hiển thị, nhấp chuột và chuyển đổi cho mỗi từ khóa có thể được sử dụng để tư vấn chiến lược SEO và các nỗ lực tiếp thị nội dung.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ lập kế hoạch từ khóa và công cụ lập kế hoạch hiển thị tích hợp để tìm đối tượng của bạn ở đâu.

Bạn cũng có thể tham khảo chéo nơi cạnh tranh của mình thông qua các công cụ của bên thứ ba như SpyFu, KeywordSpy và iSpionage để xây dựng một hồ sơ vững chắc về những gì bạn đang cạnh tranh và những gì bạn có thể giành được thị phần.

Vẫn chưa thuyết phục về PPC?

Kích hoạt dự án của riêng bạn để hiển thị rủi ro của Google Ads so với các nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền và trả phí khác mà bạn hiện đang sử dụng.

Tóm lược

Quảng cáo PPC đã được chứng minh là một kênh đáng tin cậy. Nó còn mang lại lợi nhuận cho rất nhiều B2B, B2C, tổ chức phi lợi nhuận. Và các công ty khác đang tìm kiếm lưu lượng truy cập và chuyển đổi nhanh chóng, chất lượng.

Hãy xem xét tất cả những lợi ích mà PPC mang lại. Có một ít rủi ro khi thử nghiệm nó để xem nó có thể di chuyển đến đâu. Và thu được nhiều dữ liệu có giá trị mà bạn có thể sử dụng để thông báo cho các nỗ lực tiếp thị và tối ưu hóa khác của mình.

Trên đây là tất cả những kiến thức về những lợi ích tích cực của PPC trong SEO được tổng hợp từ kinh nghiệm của Beeseo và từ nhiều nguồn khác nhau với mong muốn đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn cũng như tầm quan trọng của PPC trong công việc của bạn. Đừng bỏ qua bất cứ chỉ dẫn hữu ích nào nhé!

Đọc thêm:

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Cách tiếp cận khán giả bằng tiếp thị video

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here