Cuộc thi SEO Award 2016 “Website cất cánh cùng SEO”

0
1326

Cộng đồng SEO đang nóng lên từng ngày khi Cuộc thi SEO Award 2016 được phát động.Cuoc thi SEO lần này có quy mô toàn quốc, lớn nhất từ trước tới nay với trên 100 đội tham dự. Chủ đề của cuộc thi SEO Award 2016 là “Website cất cánh cùng SEO”.Lễ phát động cuộc thi SEO Award 2016 được

Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp DGM Việt Nam, Haravan, Vinalink, iNET, VietMoz, Hoàng Nguyễn và Bizweb tổ chức vào ngày 3/3 tại TP HCM.Ngoài ra cuộc thi này còn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều đơn vị và tổ chức khác như Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), ACCESSTRARDE, CongdongiSoccial.

Thời gian diễn ra cuộc thi
Thời gian diễn ra cuộc thi

Thể lệ của cuộc thi SEO năm nay là gì

Mỗi đội sẽ SEO 2 từ khóa, 1 từ chung “cuoc thi seo” và 1 từ bốc thăm từ ban tổ chức. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đội thi, công ty iNET sẽ cung cấp miễn phí 02 tên miền .com và .net cho mỗi đội tham gia cuoc thi seo. Sau khi đăng ký và được BTC chấp nhận, đội trưởng liên hệ www.inet.vn để đăng ký tên miền.Trong thời gian diễn ra cuộc thi SEO sẽ có các hội thảo chuyên đề về thương mại điện tử và tiếp thị trực tuyến. Đây là cơ hội cho đông đảo các đối tượng liên quan tới kinh doanh trực tuyến giao lưu, chia sẻ chuyên môn và thắt chặt mối quan hệ hợp tác.

Lễ phat động cuộc thi
Lễ phat động cuộc thi

Cuộc thi giúp các doanh nghiệp dao tao seo hiểu rõ cách tiếp thị số để quảng bá thông tin trên Internet một cách hiệu quả.Cuộc thi sẽ có một giải nhất trị giá 100 triệu đồng, một giải nhì trị giá 50 triệu đồng, một giải 3 trị giá 30 triệu đồng và 2 giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng mỗi giải. Dự kiến lễ trao giải và Gala tôn vinh Cộng đồng tiếp thị trực tuyến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 7.

Theo Báo cáo chỉ số Thương mại Điện tử năm 2015 của VECOM, trong khi một số doanh nghiệp đã xây dựng website và khai thác hiệu quả kênh tiếp thị trực tuyến thì nhiều doanh nghiệp vẫn chưa coi trọng yếu tố này. Năm 2015, tỷ lệ doanh nghiệp chi dưới 10 triệu đồng cho tiếp thị trực tuyến là 53%. Quảng bá trên các công cụ tìm kiếm vẫn là kênh tiếp thị phổ biến nhất và mang lại hiệu quả cao hơn so với các kênh tiếp thị trực tuyến khác.

Thể lệ của cuộc thi SEO Award 2016

I. THÔNG TIN CHUNG

1. Đối tượng tham gia

 • Mọi cá nhân hoặc pháp nhân hoạt động hợp pháp ở Việt Nam đều có thể tham gia dưới danh nghĩa các đội.
 • Nếu đội thi là pháp nhân thì tên đội sẽ là tên của pháp nhân đó. Nếu đội thi là cá nhân hoặc một nhóm các cá nhân thì cần chỉ định một cá nhân là đội trưởng, đội trưởng có trách nhiệm đăng ký với Ban Tổ chức tên của đội và là người đại diện cho đội về mọi hoạt động liên quan tới cuộc thi. Trong trường hợp đội thi chỉ có một cá nhân duy nhất thì cá nhân đó chính là đội trưởng.
 • Tên của đội cần phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Ban Tổ chức có quyền góp ý, chấp nhận hoặc không chấp nhận tên đội.
2.  Đăng ký tham gia
 • Bước 1: Đội trưởng đăng ký dự thi tại www.seoaward.vn trong khoảng thời gian từ 15h00 ngày 04/3/2016 tới 24h00 ngày 29/3/2016. Đội trưởng chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin đăng ký. Ban Tổ chức có thể liên hệ với đội trưởng để yêu cầu bổ sung thông tin. Ban Tổ chức sẽ thông báo trên website và qua email các đội thi hợp lệ. Chỉ các đội thi hợp lệ mới được tham gia cuộc thi và được cấp miễn phí tên miền quốc tế và website.
 • Bước 2: Đội thi tiến hành lựa chọn tên miền phù hợp phục vụ cho cuộc thi trên hệ thống của iNET.
 • Bước 3: Các đội đăng ký thành công sẽ được Ban Tổ cũng cấp miễn phí website trên nền tảng Bizweb để dự thi.

Mọi yêu cầu liên quan tới đăng ký xin liên hệ với Ban Tổ chức qua email seo@vecom.vn

3. Tên miền
 • Khi có nhu cầu, mỗi đội thi sẽ được đối tác của Ban Tổ chức là công ty iNET cung cấp miễn phí 02 (hai) tên miền quốc tế .com hoặc .net có giá trị trong vòng một năm kể từ ngày đăng ký. Nếu đội thi nào chấm dứt việc tham gia trước khi kết thúc cuộc thi thì quyền sử dụng tên miền sẽ hết hiệu lực vào cùng thời điểm.
 • Việc cung cấp tên miền được thực hiện theo nguyên tắc đăng ký trước cấp trước.
 • Thời gian đăng ký tên miền: liên hệ với iNET từ 05/3/2016 đến 24h ngày 29/3/2016
 • Đội kỹ thuật hệ thống của iNET sẽ trỏ tên miền về máy chủ của Bizweb cho các thí sinh.
cuộc thi seo award
cuộc thi seo award


4. Website

4.1  Tất cả các đội thi được khuyến khích sử dụng nền tảng Bizweb. Bizweb sẽ hỗ trợ miễn phí toàn bộ hạ tầng website như sau:
1. Sau khi đăng ký dự thi thành công và cuộc thi chính thức bắt đầu diễn ra, các đội sẽ nhận được thông tin để tạo và quản lý website của đội mình.
2. Mỗi đội được Bizweb tài trợ 02 website với các thông số kỹ thuật như sau:
a. Không giới hạn sản phẩm;
b. Không giới hạn băng thông;
c. Dung lượng lưu trữ: 1Gb;
d. Sử dụng toàn bộ ứng dụng, giao diện miễn phí trong Kho ứng dụng và Kho giao diện của Bizweb;
e. Miễn phí ứng dụng Tuỳ chỉnh SEO;
f. Thời gian sử dụng: tới 24h00 ngày 31/12/2016
3. Trong suốt thời gian tham gia cuộc thi, các đội toàn quyền sử dụng gói dịch vụ đã được Bizweb tài trợ trước. Đồng thời, Bizweb sẽ cử nhân viên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến kỹ thuật khi đội thi có nhu cầu. Các đội thi tự xây dựng giao diện và nội dung cho website.
4. Các đội thi cần tuân thủ Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật được đăng tải công khai tại địa chỉ www.bizweb.vn và chịu trách nhiệm trước pháp luật mọi khía cạnh của website, bao gồm nội dung và các vấn đề bản quyền.
5. Nếu đội thi nào vi phạm các điều kiện, điều khoản thoả thuận từ trước hoặc vi phạm quy chế của cuộc thi hoặc chấm dứt thi trước thời hạn, Bizweb được toàn quyền ngưng tài trợ và dừng cung cấp dịch vụ.
6. Với các website của các đội thi không đoạt giải: sau ngày 31/12/2016, đội thi có nhu cầu sử dụng tiếp website thì Bizweb sẽ hỗ trợ 30% phí dịch vụ duy trì website theo bảng giá được công bố tại www.bizweb.vn trong thời hạn 5 năm.
4.2  Với các website của các đội thi đoạt giải thưởng:
a. Website dùng để SEO từ khóa chung sẽ thuộc quyền sở hữu của đội thi.
b. Website dùng để SEO từ khóa riêng sẽ thuộc quyền sở hữu của Ban Tổ chức. Kể từ thời điểm trao giải, đội thi phải chuyển giao website, bao gồm toàn bộ nội dung, bản quyền nội dung, hình ảnh, video… (nếu có), các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ cho Ban Tổ chức. Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các website này.

5. Từ khóa cuộc thi

Tất cả các đội thi phải SEO hai từ khóa sau:

• 01 từ khoá chung: là từ khóa cố định của Ban Tổ chức chọn để tất cả các đội cùng thi.
• 01 từ khoá riêng: từ khóa này Ban Tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên cho các đội dự thi.
6. Thời gian thi
Cuộc thi bắt đầu từ 0h00 ngày 31/3/2016 tới 24h00 ngày 30/6/2016.

Việc chấm dứt cuộc thi trước thời hạn xảy ra khi:

• Đội thi thông báo bằng văn bản xin ngừng cuộc thi trước thời hạn;
• Ban Tổ chức thông báo bằng văn bản chấm dứt việc tham gia của đội thi do vi phạm thể lệ cuộc thi, có các hành vi không lành mạnh hoặc vi phạm pháp luật.

II. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Giải thưởng
 • 01 Giải Nhất trị giá: 100.000.000 VNĐ
 • 01 Giải Nhì trị giá: 50.000.000 VNĐ
 • 01 Giả Ba trị giá: 30.000.000 VNĐ
 • 02 Giải Khuyến khích trị giá: 10.000.000 VNĐ/giải
2. Lễ công bố và Gala tôn vinh Cộng đồng Digital Marketing
Tất cả các đội thi được mời tham gia Lễ công bố và Gala tôn vinh Cộng đồng Digital Marketing dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 7 năm 2016./.

Tại Việt Nam, SEO không phải là một nghề được đào tạo chuyên nghiệp hay chính quy. Nhiều cao thủ SEO tự học tập, nghiên cứu và có những thành công nhất định trong kinh doanh. Cùng với sự phát triển nhanh của các công ty SEO kinh doanh trực tuyến trên các website, thị trường SEO đã hình thành. Đáp ứng nhu cầu đó một số đơn vị đã cung cấp dịch vụ đào tạo SEO. Tuy nhiên, nhiều nhà quản trị website còn lúng túng khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO phù hợp.

Trước tình hình đó, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức cuộc thi SEO Award 2016 với chủ đề “Website Cất cánh cùng SEO”.Để đo lường, đánh giá hiệu quả cuộc thi, VECOM sẽ sử dụng nền tảng quảng cáo trực tuyến Accesstrade do Công ty Interspace Việt Nam (công ty liên doanh giữa Interspace của Nhật Bản và Tập đoàn MOG Việt Nam) cung cấp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here