Hệ thống lại các tiêu chí chuẩn SEO để bài viết của bạn dễ dàng lên Top Google

0
2123
Các tiêu chí đánh giá bài viết chuẩn SEO
Các tiêu chí đánh giá bài viết chuẩn SEO
  • Bạn đã áp dụng đủ mọi cách, bài viết chuẩn SEO rồi nhưng vẫn chưa được lên Top?
  • Việc viết một bài viết chuẩn SEO làm bạn mất quá nhiều thời gian ?
  • Bạn không phải là dân “SEO thủ” chuyên nghiệp? Bạn đã nắm được những tiêu chí cơ bản nhất nhất để bài viết chuẩn SEO chưa?

Beeseo xin chia sẻ 8 tiêu chí cấu thành một bài viết chuẩn SEO. Một khi nắm được những điều cốt lõi, công việc SEO website của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Xác định chuẩn xác chủ đề của bài viết

Trước tiên, yếu tố linh hồn của một bài viết là chủ đề. Nếu bạn không xác định được chủ đề mình viết, người đọc sẽ cảm thấy bài viết rất lan man.

Có phải bạn đang bị bí về chủ đề bài viết? Hãy vận dụng công nghệ Google Trends. Đây là công cụ thống kê cho bạn đầy đủ những xu hướng mà người dùng Internet đang tìm kiếm nhiều nhất. Còn nếu bạn đã thử và nhận thấy công cụ này quá rộng, bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner. Điểm mạnh của công cụ này cho phép bạn theo dõi diễn biến của từ khóa của bạn có xu hướng phát triển như thế nào để lọc ra được chủ đề phù hợp nhất.

Chắc hẳn mỗi người làm SEO đều hướng đến mục tiêu đưa content của mình lên TOP càng nhanh càng tốt. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên săn lùng những chủ đề đang có xu hướng phát triển và chưa có nhiều người khai thác. Bởi vì, khi bạn lựa chọn một chủ đề đã được nhiều người viết, cơ hội để cạnh tranh và lên TOP của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Tóm lại, nếu muốn nhanh đưa nội dung của mình lên TOP, bạn nên lựa những chọn chủ đề được nhiều người quan tâm, phát triển nó theo một chiều hướng mới. Ngoài ra, bạn nên chọn chủ đề mà mình sở trường, vì khi đó bài viết của bạn sẽ có chiều sâu và có độ unique hơn rất nhiều.

Ứng dụng các tiêu chí chuẩn SEO sẽ giúp các bài viết của bạn lên Top dễ dàng
Ứng dụng các tiêu chí chuẩn SEO sẽ giúp các bài viết của bạn lên Top dễ dàng

Hãy chú ý đến quy trình phân tích và lựa chọn từ khóa

Một trong những công đoạn cốt yếu mà nhiều người “phớt lờ” khi làm SEO là phân tích từ khóa. Bạn luôn cần lưu ý rằng hiện nay, người dùng ngày càng thông minh hơn trong việc lựa chọn từ khóa. Do đó, nếu muốn Google dễ index khi người dùng tìm kiếm, bạn nên lựa chọn từ khóa hoặc cụm từ khóa giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm khi họ quan tâm đến chủ đề bạn đang viết.

Nói nôm na là khách hàng ngày càng lựa chọn những từ khóa dài hơn, xoáy vào mục tiêu tìm kiếm của họ hơn thay vì những từ khóa ngắn và chung chung. Đơn cử, ví dụ người dùng muốn xem phim, người ta sẽ không gõ chung chung từ “xem phim” nữa. Chí ít người dùng sẽ gõ “xem phim hot 2017”, “xem phim online”, “xem phim hay”. Vì vậy, bạn không nên tập trung viết content để SEO cho những từ khóa ngắn mà bạn cho là phổ biến. Thứ nhất, đây là những từ khóa đã có nhiều người khai thác. Thứ hai, dù content của bạn có “hớp hồn” đến đâu, bạn cũng không bao giờ lên được top với từ khóa mà không ai sử dụng.

Bạn không nên chỉ chăm chăm vào một từ khóa trong một bài viết. Ngoài từ khóa trọng tâm, hãy “đính kèm” thêm một vài từ khóa phụ rải rác trong bài viết. Các từ khóa phụ sẽ có hai vai trò: bổ trợ cho từ khóa chính và làm cho người đọc tránh được cảm giác nhàm chán, lặp lại.

Lên cấu trúc cho bài viết khi làm SEO

Công đoạn này chắc đã ăn sâu vào tiềm thức của bạn. Một bài viết chỉ chuẩn SEO khi có cả 3 phần đầy đủ: Mở bài + Thân bài + Kết luận.

Để bài viết trở nên mạch lạc, liên kết, rõ ràng và bám sát theo chủ đề thì bạn nên lên bố cục trước khi bắt tay vào viết. Một khi đã có cấu trúc tốt, bài viết sẽ được phân tách ra thành nhiều phần nhỏ hơn, mỗi phần nhỏ là một đầu mục, giúp độc giả hiểu được “bức tranh toàn cảnh” của bài viết. Có thể đây là một công việc hơi nhàm chán nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian!

Phân bổ nội dung từ khóa

Một khi đã xác định được chủ đề, outline, hệ thống từ khóa trung tâm và từ khóa phụ, bạn chỉ cần bắt tay vào viết! Khi làm SEO không nhất thiết mượt mà trôi chảy lay động cảm xúc mà quan trọng là viết content chuẩn theo các tiêu chí của SEO. Một “bí kíp xương máu” mình rút ra được trong quá trình làm SEO là bạn không nên bị gò bó bởi hệ thống từ khóa của mình. Điều này sẽ làm cho bài viết trở nên mất tự nhiên, gượng ép, khiến độc giả cảm thấy phản cảm.

Sau khi đã hoàn thành, bạn có thể rà soát lại và bổ sung những vị trí có thể đặt từ khóa một cách hợp lý, tự nhiên. Việc này có hai lợi ích: nội dung được tập trungkiểm soát chính xác số từ khóa trong bài viết.

Sau khi đã hoàn thành xong bộ 7 bí kíp này, bạn cần index các trang tìm kiếm và phải đợi một thời gian để bài viết lên Top. Bài viết càng được index sớm thì Google trả kết quả liên quan đến những từ khóa tương ứng càng sớm.

Chúc các bạn có những bài viết “để đời” và luôn thống trị các trang tìm kiếm nhé!

Các bạn có thể tìm đọc thêm những bài viết bổ ích của Beeseo ở đây.

Beeseo cung cấp tất cả các dịch vụ Digital Marketing chất lượng
Beeseo cung cấp tất cả các dịch vụ Digital Marketing chất lượng

Beeseo tự hào là công ty hàng đầu trên thị trường cung cấp các dịch vụ Digital Marketing. Có phải quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm khách hàng online? Quý khách còn chần chừ gì nữa? Hãy liên hệ ngay với Beeseo để lựa chọn các gói dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi:

  • Dịch vụ quảng cáoGoogle adwords; bingads; facebook marketing; Cốc Cốc; dự án đã hoàn thành.
  • Dịch vụ nội dungviết bài quảng cáo; viết bài rao vặt; viết bài cổ động – tuyên truyền; viết bài theo yêu cầu; dịch tin bài từ báo nước  ngoài; chỉnh sửa nội dung bài.
  • Dịch vụ tối ưu kết quả (SEO) từ khóa TOP 1seo từ khóa; tư vấn từ khóa cho doanh nghiệp; tư vấn chiến lược Digital marketing cho doanh nghiệp; tư vấn thương hiệu online và seo từ khóa cho mọi ngành nghề; lĩnh vực.
  • Dịch vụ đặt backlinks rao vặtĐặt backlinks chất  lượng cao; quản trị Website uy tín từ 500k; Seo mũ trắng mô hình kim tự tháp; rao vặt trên các website.
  • Dịch vụ đào tạo Digital marketingKhóa học lập kế hoạch Digital marketing và 18 kênh Internet Marketing; Facebook Marketing và chiến lược Social Media; sáng tạo nội dung; Seo copywriting.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here