Sự thật về chạy quảng cáo cam kết ra đơn ra doanh số

0
385

Nội Dung Chính

Làm trong ngành marketing hay bán hàng lâu lắm chắc ai cũng hiểu chạy quảng cáo chỉ đem đến lợi ích về mặt tiếp cận khách hàng tiềm năng hay phủ sóng thương hiệu của mình. Nếu bạn từng được mời chào với những lời mời chạy quảng cáo cam kết ra đơn ra doanh số thì liệu điều đó có đáng tin hay không.

Cùng ACHAUMEDIA tìm hiểu sự thật về chạy quảng cáo cam kết ra đơn ra doanh số

Chạy quảng cáo cam kết ra đơn ra doanh số

Hẳn khi chạy quảng cáo ai cũng mong muốn có kết quả nhất là ra đơn hàng, hiểu được tâm lý này một số doanh nghiệp hay cá nhân làm làm về ads có những lời hứa hẹn ngọt ngào hấp dẫn rằng:

  • Chúng em chạy quảng cáo cam kết ra đơn
  • Marketing cam kết ra doanh số
  • Chạy quảng cáo cam kết ra khách hàng
  • Chạy quảng cáo chi phí rẻ x2 x3 x4 doanh thu

Đánh vào tâm lý muốn chi rẻ nhưng thu về lợi nhuận cao nhiều nhà đầu tư hay người bán hàng đã lọt vào lưới của những con “MA CHƠI ADS”

Ma chơi ADS: Sự thật về chạy quảng cáo cam kết ra đơn ra doanh số
Ma chơi ADS: Sự thật về chạy quảng cáo cam kết ra đơn ra doanh số

Tại sao lại gọi là “Ma chơi ADS” 

Ma chơi thể hiện một loại hiện tượng những đốm lửa bay lơ lừng trên đất mộ, khi có người đi qua chúng sẽ chạy theo, nếu bạn càng chạy nhanh những đốm lửa này sẽ càng chạy theo bạn và bám không dứt.

Những nhà quảng cáo cam kết ra đơn cũng vậy họ bám đuổi khách hàng của mình với những lời mời ngọt như đường mía cam kết ra đơn, ra doang số, nhân gấp ba gấp 4 lần doanh thu.

Bạn hãy tự suy nghĩ xem nếu có bất kỳ đơn vị hay công ty nào mà họ có thể làm được điều này thì tại sao họ không tự nhập hàng hóa về bán mà lại đi làm thuê làm dịch vụ cho bạn ? Nếu họ có thể cam kết bỏ ra 30 triệu quảng cáo mà dám khẳng định mang lại doanh số 90 triệu, 120 triệu gấp 3 gấp 4 lần ngon quá như vậy sao họ không tự làm?

“VÀ BẠN CẦN BIẾT KỀ CẢ TRANG CHÍNH THỨC GOOGLE VÀ FACEBOOK… Họ cũng không giám cam kết điều này trong khi họ là người tạo ra nó, chẳng lẽ họ còn ngu hơn mấy người làm marketing của Việt Nam”

Đây chỉ là chiêu quảng cáo mồi chài nhằm câu những khách hàng gà mờ hoặc những khách hàng thiếu hiểu biết.

Sự thật về chạy quảng cáo cam kết ra đơn ra doanh số

Thực tế khi bạn gọi cho những đơn vị này và đặt vấn đề về cam kết doanh số như thế nào thì họ đều trả lời chung chung đại loại như là :
– Bên em phải thiết lập nền tảng marketing cho anh chị trước rồi sau đó mới cam kết doanh thu được. Chi phí thiết lập khoảng 20 triệu … (có thể là 1 fanpage tăng likes và làm 1 website và chạy 1 bài quảng cáo nhỏ)
– Bên em phải chạy thử tối thiểu 1 hoặc 2 tháng trước để test thị trường rồi kể từ tháng thứ 3 trở đi mới có thể cam kết doanh số được. Chi phí chạy thử tầm 20 triệu, 30 triệu, 40 triệu gì đó …

Nếu bạn cố gắng bắt bẻ họ là bỏ ra 20 triệu, 40 triệu chi phí chạy thử cho tháng đầu thì cam kết cụ thể là gì thì họ sẽ tiếp tục chơi trò bùng binh không trả lời thẳng vào vấn đề được vì lý do a,b,c,d …

Vậy mục tiêu của họ là gì?

Xin thưa mục tiêu của họ là làm được tháng nào hay tháng đó, bào được khách nào hay khách đó mà không quan tâm đến lợi ích của khách hàng.

Thay vì bỏ số tiền lớn 20 triệu, 40 triệu ra làm thử nhưng không chắc chắn được điều gì vậy tại sao bạn không thử với chi phí thấp hơn nhưng lại có KPI cụ thể sẽ đạt được những gì với số tiền mình bỏ ra.

ĐỐI VỚI NHỮNG ĐƠN VỊ QUẢNG CÁO CAM KẾT DOANH SỐ: 100% họ là những người không phải  làm marketing chuyên nghiệp, và họ cũng chẳng hiểu gì về marketing (quảng cáo) cả, cũng như họ cũng chẳng phải là công ty lớn gì cả, tôi giám chắc chắn là như thế. Vì không có thầy giáo nào giám nói chắc chắn là tất cả chỉ cần học của thầy làm trò của thầy thì chắc chắn tương lai của các trò cả.

Dịch vụ viết nội dung chuẩn seo uy tín tại Huyện Mê Linh Hà Nội

Hãy tỉnh tảo và hãy là người khách hàng thông minh!

Bạn phải hiểu rằng Quảng cáo (marketing) là gì?

Là mình cố gắng focus đúng đối tượng khách hàng với sản phẩm cũng như dịch vụ của mình nhất, và tối đa hoá ngân sách để để lan toả thông tin đến số lượng người nhiều nhất có thể, Và làm cho họ nhớ đến sản phẩm dịch vụ của mình khi cần, đó là thành công của Quảng cáo (marketing) rồi đó bạn

Nếu như không marketing: nghĩa là không ai biết đến, và cũng không có người sự dụng. Đó là điều chắc chắn

Còn nếu như bạn đang nghĩ marketing (Quảng cáo) chi để lan toả thông tin, tiếp cận đúng đúng đối tượng khách hàng với sản phẩm cũng như dịch vụ của mình nhất, và tối đa hoá ngân sách để để lan toả thông tin đến số lượng người nhiều nhất có thể, Và làm cho họ nhớ đến sản phẩm dịch vụ của mình khi cần không thì không có ý nghĩa gì, thì đó là sai lầm của bạn, vậy các công ty lớn họ bỏ ra hàng Tỷ đô la đề marketing, ngoài trời, biển hiệu ngoài đường, trong khi họ còn không thống kê được chính xác bao nhiêu người đã xem, hay bao nhiêu người biết đến, Vậy họ là đang không biết làm kinh doanh hay sao ạ

Vậy làm thế nào để quảng cáo hiệu quả

Với những agency uy tín chất lượng họ sẽ đánh giá khả năng sản phẩm của bạn có chất lượng không, có phát triển được trên thì trường bền vững hay không.

Sau khi đánh giá xong về sản phẩm họ sẽ tư vấn chiến lược cho bạn làm thế nào để tối ưu chi phí quảng cáo nhất, một nhà marketing giỏi sẽ thường hướng bạn về SEO nhiều hơn là SEM, nên đôi khi có thể chi phí chạy quảng cáo chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch phủ sóng thương hiệu của bạn trong bản kế hoạch của nhà marketing.

Xem thêm:

Chi phí chạy quảng cáo Facebook mới nhất 2023: hiểu để tối ưu

Thiết kế hình ảnh quảng cáo trên Facebook chuyên nghiệp tại Hà Nội

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here