8 cách tăng lượng truy cập hiệu quả cho website

0
2370
Tăng lượng truy cập cho Website
Tăng lượng truy cập cho Website

Tăng lượng truy cập cho WebsiteNội dung là yếu tố hàng đầu của một website về bán hàng hay dịch vụ. Và một yếu tố không kém phần quan trọng, đó là gia tăng lượng truy cập vào website (traffic).

 

Các cách tăng lượng truy cập cho website

Tham gia vào các cộng đồng khách hàng tiềm năng

Hiện có rất nhiều website, các hội nhóm, diễn đàn, forum, blog, như các cộng đồng trên facebook, những người có chung sở thích, mối quan tâm về một mặt gì đó. Đây là cộng đồng những người có quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của bạn, nên sẽ là vùng đất hứa cho bạn để quảng bá website một cách mạnh mẽ.

Tăng lượng truy cập cho Website
Tăng lượng truy cập cho Website

Dĩ nhiên, các cách làm phản cảm như đăng link câu kéo like là không phù hợp. Hãy share, chia sẻ các thông tin có ích, được đánh giá cao, nhiều người tin tưởng và hứng thú. Khi đó bạn sẽ có một lượng lớn khách hàng tiềm năng, thường xuyên quay lại truy cập website của bạn.

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm

Với những website bán hàng, dịch vụ thì việc học và làm SEO là không thể thiếu, để gia tặng lượng độc giả cho website của bạn. Vì Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, hầu hết mọi người tìm kiếm trên internet đều dùng Google. Bởi vậy việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google trở nên vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn tới lượng trafic tới website của bạn.

Chia sẻ mạng xã hội

Như đã nói ở trên, tham gia cộng đồng khác hàng tiềm năng sẽ đem một lượng traffic lớn tới website của bạn. Ngoài Facebook còn có các mạng xã hội phát triển khác: Google Plus, Pinterest, Instagram, Twitter,… Instagram và Pinterest là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh gần như lớn nhất thế giới, vậy nên bạn hãy tận dụng nó chia sẻ các hình ảnh chân thật nhất về doanh nghiệp để gia tăng uy tín thương hiệu.

Tăng lượng truy cập cho Website
Tăng lượng truy cập cho Website

Bởi vậy, bạn không nên bỏ qua hay lơ là sự quan tâm đối với các mạng xã hội bên cạnh phát triển nội dung và quảng bá website ở những kênh thông thường. Hãy tạo một tài khoản, fanpage cho doanh nghiệp của bạn, và tập trung xây dựng lượng người quan tâm trên trang đó. Khi bạn chia sẻ những liên kết dẫn đến website, nhiều người sẽ biết và truy cập.

Hầu hết các doanh nghiệp khi đã kinh doanh online, thì đều không bỏ qua mảng mạng xã hội. Bởi vậy, để vượt lên các đối thủ, bạn cần phải xây dựng nội dung dựa trên cốt lõi là chất lượng, hữu ích. Mang lại những giá trị mới cho khách hàng và khách hàng sẽ đến với bạn.

Tổ chức các cuộc thi có thưởng

Đây là một chiến dịch Marketing cực kỳ hiệu quả, được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp áp dụng nhằm tăng lượng truy cập, tương tác đến website. Cách này hay ở chỗ bạn không phải đi năn nỉ khách hàng, mà khách hàng sẽ tự tìm đến bạn. Nếu cuộc thi hấp dẫn, lợi ích mang lại cao, phần thưởng lớn, thì sẽ mang lại khách hàng nhiều.

Ví dụ, nếu bạn là chủ cửa hàng bán mỹ phẩm, bạn có thể tổ chức một cuộc thi có thưởng trên website và trang fanpage facebook. Cuộc thi trang điểm bằng mỹ phẩm mua ở cửa hàng của bạn. Phần thưởng cho 3 người xuất sắc nhất là 3 sản phẩm của bạn. Bằng cách này lượng người biết đến, tương tác tới website của bạn sẽ gia tăng mạnh, lượng truy cập vào website gia tăng.

Cần xây dựng 1 chiến lược hiệu quả từ thời gian, quả tặng, kinh phí, thông điệp truyền tải. Hãy link mọi cuộc thi vào website của bạn để mọi người tích cực truy cập vào, chia sẻ và bình chọn.

Email marketing

Bạn phải có một kiến thức vững vàng về Marketing Online, bởi Email Marketing nằm trong chiến dịch Marketing Online tổng thể. Thực hiện chiến dịch Email Marketing đối với các khách hàng tiềm năng để họ quay trở lại website của bạn

Tăng lượng truy cập cho Website
Tăng lượng truy cập cho Website

Các bước thực hiện:

  1. Thu thập email của khách hàng kèm theo lời nhắn gửi rằng bạn sẽ gửi cho họ những thông tin hữu ích họ quan tâm nếu họ để lại email
  2. Tập trung phát triển những bài viết hay trên trang web của bạn
  3. Gửi email thường kỳ đến giới thiệu cho họ những bài viết mới trên website của bạn

Sự lặp lại sẽ tạo thành thói quen. Khách hàng của bạn dần dần sẽ quan tâm đến website của bạn hơn và có thói quen truy cập nó, nhờ đó gia tăng lượng truy cập cho website của bạn.

Tạo video lan truyền

Youtube là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới. Các doanh nghiệp muốn phát triển theo hướng Video Online thì Youtube là một mảnh đất mầu mỡ. Hãy bắt tay thực hiện ngay từ bây giờ nếu bạn không muốn bỏ qua mảnh đất màu mỡ này, để thu hút thêm khách hàng truy cập vào website của bạn.

Hãy mang lại cảm xúc cho người xem, đưa cảm xúc vào video chân thực về doanh nghiệp của bạn để mang lại hiệu ứng lan truyền. Hoặc tạo các video hướng dẫn người dùng tạo giá trị dấu ấn.

Hiệu quả từ Marketing truyền miệng

Là hình thức tiếp thị mà mọi doanh nghiệp khao khát. Một người bình thường sẽ tin tưởng lời khuyên của người quen hơn bất kỳ những quảng cáo nào mà anh ta thấy hảng ngày. Thật tuyệt vời khi khách hàng của bạn lại chính là người giới thiệu bạn với mạng lưới quan hệ của họ.

Sử dụng các hình thức quảng cáo trả tiền

Là hình thức mà nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng. Các hình thức quảng cáo trả phí mà bạn có thể sử dụng nhằm quảng bá website, để nhiều khách hàng biết đến website của mình hơn: Quảng cáo Google Adwords; Quảng cáo Bingads; Quảng cáo Cốc Cốc; Quảng cáo Facebook; Quảng cáo banner trên một số trang web, diễn đàn.

Bạn cần phải xác định: ngân sách, đối tượng khách hàng, thông điệp cụ thể. Từ đó để tìm hiểu xem hình thức quảng cáo nào tiếp cận với khách hàng mục tiêu nhất. Hãy cung cấp 1 lý do thật thuyết phục để người xem có thể click truy cập vào website của bạn.

Vậy là Beeseo đã chia sẻ với các bạn 8 cách để tăng lượng truy cập (tăng traffic) cho website. Chắc chắn rằng nội dung trên website của bạn phải rất tốt và cực kỳ chất lượng, đến khi đó mới mang trang web đi quảng bá tới khách hàng tiềm năng. Bởi cho dù quảng cáo hiệu quả đến bao nhiêu mà trang web không tốt, không chất lượng thì cũng không tạo ấn tượng gì được với khách hàng, và không hỗ trợ được gì cho mục đích bán hàng hay tạo dựng thương hiệu cả.

Beeseo cung cấp các dịch vụ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here