Submit và Index – Các SEOer chớ quên

0
1468
submit và index google

Nội Dung Chính

Bạn bỏ rất nhiều công sức để có một content cực chất, cực độc trên website. Hãy Submit để Google Index ngay và luôn, nếu không, bạn sẽ mất nó vào tay đối thủ của mình.

Có thể nói rằng Submit và Index là công việc cuối cùng bạn cần làm sau khi tối ưu SEO On-page. Một bài viết chất lượng, hấp dẫn luôn là miếng mồi ngon.

Hãy chắc chắn một điều rằng, sau khi bạn đăng bài viết lên trên website, hãy nhanh chóng submit chúng với công cụ tìm kiếm để Index bài viết của mình. Công việc này giống như việc bạn đi đăng ký bản quyền, tránh cho việc bài viết của bạn bị người khác sao làm nhái lại.

Nếu bạn trót quên không submit? Xin chia buồn, rất có thể đứa con content của bạn sinh ra sẽ trở thành con của người khác.

Định nghĩa Submit và Index

 • Submit là gì

Submit nghĩa là tường trình, khai báo. Trong SEO, submit chính là hành động khai báo với Google, giúp bài viết của bạn trong website được các bots tìm đến thu thập thông tin và lập chỉ mục. Có thể nói đây là việc đi khai sinh cho đứa con của bạn.

 • Index là gì?

Index là thuật ngữ dùng để chỉ quá trình các bots Google tìm đến, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho nó. Sau khi được index, nội dung của trang web đó sẽ được Google lưu trữ, đánh giá, so sánh với các trang web khác ở nhiều tiêu chí rồi mới đem xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm.

Việc Google Index cũng chứng minh bài viết của bạn đã được Google công nhận, các website khác không có quyền sao chép, hay ăn cắp nội dung của bạn. Chính vì vậy, hãy cố gắng đển bài viết của bạn được Index nhanh nhất có thể.

Một số điều cần biết về Indexsubmit và index

 • Website được Index không có nghĩa là tất cả bài viết trong website đó cũng được index. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng, các bài viết trên website đã được index hết.
 • Bài viết của bạn được Index, nhưng chưa chắc đã có thứ hạng cao, thậm chí còn không có trong bảng xếp hạng. Thứ hạng của bạn còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí đánh giá khác của Google.
 • Không phải bất cứ bài viết nào sau khi Submit đều được Index ngay, tốc độ Index còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tốc độ đường truyền, độ uy tín của website, lượng khách truy cập, yếu tố chuẩn SEO của bài viết….
 • Quá trinh Index được thực hiện hoàn toàn tự động nhờ các bots của Google. Google dựa vào thời gian Index để đánh giá xem bài viết nào là bài copy. Vì thế, hãy nhớ Submit ngay để tránh việc bạn bị cướp mất bài viết của mình.

Làm thế nào để Submit bài viết cho Google?

Xem thêm: Cách submit website/Url lên các công cụ tìm kiếm nhanh nhất 2019

Công cụ Google Webmaster tool là công cụ miễn phí của Goole giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng khai báo nội dung mới cho Google.

 1. Trước tiên, hãy đăng bài viết của bạn lên website, sau đó copy đường dẫn bài viết đó
 2. Trên thanh công cụ tìm kiếm bạn gõ “submit url” sẽ thấy ngay kết quả tìm kiếm đầu tiên.
 3. Click vào đường dẫn sẽ hiện ra trang khai báo. Việc bạn cần làm lúc này là paste đường dẫn bạn vừa copy ở trên vào ô URL, click vào “tôi không phải là người máy” và gửi yêu cầu.
 4. Một số trường hợp bạn sẽ phải xác nhận lại bằng việc thực hiện theo các yêu cầu của Google đưa ra.
 5. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem bài viết của mình được Index chưa bằng câu lệnh site:link bài viết trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Nếu chưa được Index, hãy kiên nhẫn, bạn đang được Google xem xét đánh giá.

Qua bài viết ở trên, chắc các bạn đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của việc Submit và Index. Hãy chắc chắn rằng bạn đã submit bài viết với Google và bài viết của bạn đã được Index trước khi bắt đầu một bài viết mới nhé!

Beeseo

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here