Tối ưu hóa hình ảnh trong SEO

0
4239
Hỉnh ảnh để SEO như thế nào?
Hỉnh ảnh để SEO như thế nào?

Hình ảnh là một yếu tố rất quan trọng trong SEO Website

Tối ưu hình ảnh trong SEO

Rõ ràng rằng, một bài viết mà có hình ảnh thì sẽ hấp dẫn mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những bài viết không có hình ảnh. Thiếu khuyết đi hình ảnh sẽ làm cho bài viết trở nên khô khan và thiếu tính thu hút tới độc giả. Và vấn đề được đặt ra là: Tối ưu hình ảnh trong SEO thì làm như thế nào?

 

 

Nội dung hiệu quả cần đạt các tiêu chí:

  • Độc đáo, hữu ích.
  • Dễ đọc: Cách viết, câu chữ, font chữ, kích thước, chia đoạn,…
  • Và không thể thiếu được hình ảnh hấp dẫn

Để tăng thời gian truy cập website của khách hàng trên trang web, thì nội dung bạn chia sẻ phải hữu ích. Các hành vi của khách hàng: thời gian truy cập, số trang truy cập, tỉ lệ: Click-through-rate,… đều ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng tìm kiếm.

 

Tối ưu hóa hình ảnh trong SEO như thế nào?

Sai lầm phổ biến

Sai lầm phổ biến của hầu hết mọi người, đó là tìm kiếm hình ảnh trên Google, lấy một hình ảnh đặt vào bài viết của mình, và không biết rằng ảnh đó có được cấp phép hay không. Điều này dễ dẫn đến vi phạm bản quyền và có thể phải chịu hậu quả về mặt pháp lý. Để tránh điều này, chỉ sử dụng những hình ảnh của chính mình, hoặc các hình ảnh đã được cấp phép sử dụng.

Nguồn lấy hình ảnh để SEO

1. Tự tạo hình ảnh của riêng bạn

Hình ảnh do chính mình tạo ra, thì bản quyền hình ảnh tất nhiên thuộc về bạn.

Lấy và tối ưu hình ảnh để SEO
Lấy và tối ưu hình ảnh để SEO

2. Google

Google là một nguồn hình ảnh khổng lồ, để có thể lấy được hình ảnh mà không dính bản quyền, bạn làm theo các bước sau:

Truy cập vào Google hình ảnh, click vào “Công cụ”, vào “Quyền sử dụng”, tiếp đến chọn “Không được lọc theo giấy phép”. Như vậy bạn có thể lấy được ảnh trên Google mà không lo bị vi phạm bản quyền.

Lấy và tối ưu hình ảnh để SEO
Lấy và tối ưu hình ảnh để SEO

3. Wikipedia

Wikipedia là một bách khoa toàn thư mở bằng nhiều loại ngôn ngữ trên Internet. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và sử dụng hình ảnh trên trang web này.

Lấy và tối ưu hình ảnh để SEO
Lấy và tối ưu hình ảnh để SEO

4. Pixabay

Pixabay là một nguồn ảnh lớn và hoàn toàn miễn phí

5. Visualhunt

Visualhunt còn chứa nhiều ảnh hơn cả Pixabay. Tính đến thời điểm hiện tại, Visualhunt có 354 triệu hình ảnh.

6. Flickr

Flickr là một trang chia sẻ hình ảnh, và là một nền tảng cộng đồng trực tuyến. Flickr thuộc sở hữu của Yahoo, có cả một phần trang web dành riêng cho Creative Commons cấp phép hình ảnh được chia theo nhiều loại hình cấp phép.

Lấy và tối ưu hình ảnh để SEO
Lấy và tối ưu hình ảnh để SEO

7. MorgueFile

MorgueFile là một nguồn ảnh lớn và miễn phí. Bạn có thể tìm và chọn hình ảnh hấp dẫn, phù hợp nhất cho website của mình.

Tối ưu hóa hình ảnh trong SEO trên Website

  1. Phù hợp: Hình ảnh phải phù hợp, liên quen trực tiếp đến nội dung. Khách hàng sẽ bị thu hút đọc bài viết của bạn. Thêm nữa, khi bạn chia sẻ bài viết đến các trang mạng xã hội, thì link chia sẻ sẽ được đính kém với một hình ảnh thích hợp.
  2. Kích thước tệp tin: Kích thước tệp hình ảnh phải phù hợp với Website. Vì nếu ảnh nặng quá thì tốc độ hiển thị hình ảnh chậm, có khi người đọc đã đọc hết phần chữ thì ảnh vẫn chưa hiện ra. Để thay đổi kích thước ảnh bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến, Photoshop, hoặc MS Paint có sẵn ở trên máy tính.
  3. Alt tag: Là một thuộc tính cho phép Google hiểu được ý nghĩa hình ảnh đang nói về cái gì. Alt là đoạn văn thay thế trong trường hợp hình ảnh không hiển thị. Do đó nên kết hợp với từ khóa mà bạn đang SEO để tối ưu SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về SEO, cũng như có nhu cầu về SEO, Digital Marketing, hãy liên hệ với Beeseo ngay nhé.

Ngoài ra, Beeseo còn cung cấp thêm các dịch vụ khác:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here