Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

0
1938
Affiliate Marketing
Affiliate Marketing


Affiliate MarketingAffiliate Marketing – tiếp thị liên kết là gì
? Đây là 1 mô hình kinh doanh bằng cách sử dụng cộng tác viên (cò, môi giới, trung gian). Người làm tiếp thị liên kết giới thiệu khách hàng cho người bán (Vendor) và được hưởng hoa hồng trên mỗi hành động của khách hàng.

Tiếp thị liên kết – Một hình thức kiếm tiền trực tuyến

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền trực tuyến không đòi hỏi bạn phải có sản phẩm, hay công sức bỏ ra để tạo sản phẩm. Khả năng kiếm tiền của tiếp thị liên kết là cực cao, không kém gì những ngành nghề hái ra tiền ngoài đời thật. Và kiếm tiền online cũng như kiếm tiền ngoài đời thật, đòi hỏi càng ít kĩ năng, chất xám, thì rủi ro càng cao và số tiền kiếm được càng thấp. Nói tóm lại, bạn càng giỏi, thì càng kiếm được nhiều tiền.

Công việc của người làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết
Tiếp thị liên kết

Về nguyên tắc, công việc của người làm tiếp thị liên kết đơn giản chỉ là chọn sản phẩm trên website nhà cung cấp, lấy đường link giới thiệu, mang đi quảng bá đến khách hàng tiềm năng. Khi khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm, dịch vụ thông qua link của bạn, thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng theo doanh số bán hàng.

Bạn sẽ được cung cấp các công cụ Marketing mẫu, như: banner, mẫu gửi email,… từ đơn vị cung cấp dịch vụ Affiliate. Công việc của bạn là chỉnh lại một chút theo ý riêng của mình, sau đó là đi quảng bá đến khách hàng tiềm năng.

Tại sao nên kiếm tiền với tiếp thị liên kết?

  1. Không cần có sản phẩm. Chỉ cần biết khách hàng đang có nhu cầu gì, tìm sản phẩm/dịch vụ đáp ứng nhu cầu đó, lấy link aff và đi quảng bá.
  2. Chỉ cần quảng bá. Bạn không phải giao hàng hay hỗ trợ. Những việc này là trách nhiệm của người bán. Kể cả những công cụ để đi quảng bá: như banner, mẫu gửi email, bài PR, .. họ cũng làm sẵn cho bạn.
  3. Mức hoa hồng cao. hoa hồng có thể từ 4%-8%, nội dung số có thể lên tới 50%-100%.

Hoa hồng trong tiếp thị liên kết

Các hình thức nhận hoa hồng phổ biến:

  • PPS(Pay Per Sale) : nhận được hoa hồng khi khách mua hàng và thanh toán
  • PPC(Pay Per Click) : nhận được khi giới thiệu 1 khách vào website người bán
  • PPI(Pay Per Install): nhận được khi khách cài đặt xong 1 ứng dụng vào mobile/pc
  • PPL(Pay Per Lead) : nhận được hoa hồng khi khách điền thông tin vào form / đơn hàng
Affiliate Marketing
Affiliate Marketing

Tỉ lệ hoa hồng:

  • Amazon: thường có mức hoa hồng từ 4-8% vì sản phẩm của họ là sản phẩm vật lý, chi phí sản xuất đắt. Bù lại lượng mua cao.
  • Clickbank: hoa hồng khoảng 50-100%, vì sản phẩm là sản phẩm số (như các phần mềm máy tính, sách điện tử, video). Hoa hồng cao nhưng lượng mua thấp hơn Amazon nhiều.

Những đối tượng tham gia tiếp thị liên kết

1. Người có sản phẩm (Vendor hoặc Advertiser)

Người có sản phẩm muốn quảng bá sản phẩm của họ đến với khách hàng. Hiệu quả sẽ không cao nếu tự mình bán đến từng người. Nhằm tăng hiệu quả bán hàng, họ sử dụng mạng lưới các cộng tác viên (Affiliate hoặc Publisher), chấp nhận trích 1 phần lợi nhuận để trả hoa hồng khi ai đó bán được hàng.

2. Cộng tác viên (Affiliate hoặc Publisher)

Cộng tác viên (trung gian) là người trực tiếp mang hàng ra bán. Họ sử dụng mạng lưới website của chính mình để quảng bá sản phẩm, hoặc làm video giới thiệu sản phẩm, để khách hàng có thể tiếp cận và mua sản phẩm/dịch vụ thông qua đường link bán hàng của họ, và được hưởng hoa hồng mỗi khi bán được hàng.

3. Mạng tiếp thị (Market Place hoặc Affiiliate Network)

Là nơi gặp gỡ giữa người có hàng (Vendor) và trung gian (Affiliate). Affiliate Network cung cấp nền tảng kỹ thuật như: link quảng bá, email mẫu, banner, theo dõi đánh giá hiệu quả tiếp thị, thu tiền và thanh toán hoa hồng, giải quyết tranh chấp.

Một số Affiliate Network nổi tiếng, uy tín thế giới: Clickbank, Amazon, Google Adnetwork, Ebay, Agoda,..

Hiệu quả quảng cáo bán hàng sẽ được nâng cao, và chi phí quảng cáo được tối ưu khi tận dụng tiếp thị liên kết. Thay vì phải trả phí lớn cho một hoặc vài trang web lớn, nhà quảng cáo chỉ phải trả ít chi phí hơn cho các website nhỏ.

Với những đặc điểm, lợi ích của tiếp thị liên kết, mọi website bán hàng đều có Affiliate, mọi người đều có thể kiếm tiền bằng cách Affiliate cho người khác. Bởi vậy cho dù bạn là doanh nghiệp hay cá nhân, là người có sản phẩm hoặc không, thì Affiliate vẫn luôn là một cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nếu làm tốt.

Nếu bạn đang cần giải đáp, tư vấn về Digital Marketing cũng như các vấn đề liên quan, hãy liên hệ với Beeseo. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here