Facebook sẽ vượt mặt Google và Apple trong cuộc chiến tiếp theo

0
1130

Facebook được biết đến là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số người sử dụng lên đến 2 tỷ . Tuy nhiên hiện tại , Facebook đang cố gắng để xây dựng và phát triển cả về lĩnh vực phần mềm và phần cứng của trợ lý ảo để có thể cạnh tranh với hai ông lớn trong mảng này là Google và Apple . Nếu như , Facebook thành công chắc chắn cả Google và Apple sẽ bị vượt mặt và là” kẻ đến sau” trong xu hướng công nghệ của tương lai.

Facebook sẽ là người chiến thắng trong cuộc chiến thực tế ảo

1.Xây dựng Spaces- mạng xã hội mới có tích hợp thực tế ảo

Spaces là bước đi đầu tiên của Facebook trong cuộc chiến giữa Apple và Google . Họ xây dựng 1 hệ sinh thái cho người sử dụng và tích hợp vào thế mạnh của mình đó là mạng xã hội Facebook. Họ cho phép người dùng không chỉ chia sẻ với nhau bằng tin nhắn mà hơn thế nữa là còn có cả âm thanh và ngôn ngữ hình thể.

Chi tiết ứng dụng này sẽ cho phép 4 người đăng nhập vào đăng nhập vào tài khoản Facebook và có thể tạo 1 không gian để truy cập vào. Ở đó, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Messenger để chat , xem video 360 độ, thực hiện các cuộc gọi bằng video.

Nhưng vào thời điểm hiện tại thì Quảng cáo facebook vẫn là kênh đem về danh thu lớn nhất cho facebook.

Spaces được các chuyên gia đánh giá là rất quan trọng và là bước đệm để Facebook có thể bỏ xa các đối thủ của mình . Đồng thời, còn là chìa khóa để Facebook có thể thống trị mảng thực tế ảo trong vài năm tới đây.

2.Facebook đặt cược rất lớn trong cuộc chiến

Facebook đang muốn xây dựng một phần mềm thực tế ảo có thể thay thế những chiếc smartphone khi người dùng muốn tìm kiếm thông tin chỉ với 1 chiếc kính bình thường. Mục tiêu lần này của Facebook đặt ra là có thể giúp người dùng thấy tất cả mọi thứ chỉ dẫn , thông tin , giải trí và chúng sẽ phải xuất hiện ngay trước mắt của người dùng.

Cũng tại hội nghị củ Facebook vừa diễn ra, CEO Zuckerberg đã giới thiệu 1 nền tảng camera mới. Nền tảng này chủ yếu tập trung vào việc phát triển mảng thực tế ảo tăng cường, giống như việc tái tạo lại gương mặt.

Facebook đã đặt cược rất nhiều trong tương lai của mình vào thực tế ảo. Bởi đã có rất nhiều công ty từng thất bại nặng nề đến mức phải bán mình giống như yahoo khi đối đầu với Google

3. Nếu thành công, Facebook sẽ trở thành bá chủ trong lĩnh vực công nghệ

Có thể thấy được Facebook, đã đoán trước được xu hướng của ngành công nghệ khi chi hàng tỷ USD để mua lại công ty Oculus từ 4 năm về trước. Ở thời điểm đó, Facebook được nhiều người cho rằng số tiền này của Facebook bỏ ra là sai lầm. Khi bỏ ra 1 khoản tiền lớn để thu mua 1 công ty đang trên đà phá sản và không có khả năng tiếp cận được với thị trường

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại có thể thấy được nhờ có Oculus- công ty chuyên tăng cường thực thế ảo và cảm biến trí thông minh mà Facebook sẽ là kẻ nắm quyền trong giới công nghệ ở tương lai không xa. Chính kính thực tế ảo của Facebook có thể sẽ là một công nghệ lớn nhất sau khi có sự xuất hiện của smartphone.

TIềm năng bá chủ của Facebook

Nếu Facebook có thể xây dựng thành công công nghệ thực tế ảo này thì có thể sẽ là một trong những đối thủ lâu năm của họ như google, Apple….. sẽ phải tự xây dựng một phần cứng AR mới. Cũng giống như cách mà Appletự xây dựng phần mềm IOS cho riêng mình. Tuy nhiên, hiện tại có thể thấy được Facebook đang có lợi thế rất lớn khi số lượng người dùng của họ đã lên đến con số 2 tỷ người. Cộng với số lượng dữ liệu “ khổng lồ” mà họ thu thập được từ người dùng của mình thì có thể vễ ra được 1 viễn cảnh trong tương lai. Facebook sẽ là người thay thế Google hay Apple trong lĩnh vực này.

Facebook đang đầu tư hết nguồn nhân lực của mình cho việc phát triển công nghệ thực tế ảo. Vì Facebook hi vọng sẽ lặp lại lịch sử 1 lần nữa giống như cách mà Facebook ra đời và đứng vững như hiện tại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here