SEO là gì? Làm SEO cần biết những điều cơ bản gì?

0
2622
SEO là gì?
SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) có thể hiểu đơn giản là các phương pháp để đẩy trang web của mình lên vị trí trang đầu của công cụ tìm kiếm (Ví dụ: Google, Bing, Cốc Cốc,…).

Làm SEO cần biết những điều cơ bản gì?

  • Làm SEO cũng như xây nhà, vững móng thì nhà mới chắc. Bởi vậy làm SEO cần thời gian, chứ không thể xong chong nay mai được. Bộ máy tìm kiếm Google tìm kiếm trang web của bạn, tìm những liên kết trỏ tới website của bạn (backlinks). Google có những thuật toán riêng của mình để đánh giá trang web của bạn, từ đó mới index (cập nhật) trang web của bạn vào kết quả tìm kiếm.
  • Nội dung, yếu tố hàng đầu khi làm SEO. SEOer (người làm SEO) đã quá quen thuộc với câu: Content is King. Google là bộ máy tìm kiếm thông tin, bởi vậy điều quan trọng nhất, đó là thông tin, là nội dung. Và nội dung có hay, có tốt, thì bạn mới tạo và giữ chân được khách hàng.
SEO là gì
SEO là gì
  • Từ khóa là một yếu tố quan trọng trong SEO, người tìm kiếm sẽ gõ từ mà họ cần lên trang tìm kiếm, đó chính là từ khóa. Bởi vậy từ khóa RẤT quan trọng. Xác định đúng từ khóa thì mới hướng đúng được sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng tiềm năng.
  • Trang Web phải chuẩn SEO. Tức là phải thân thiện với công cụ tìm kiếm, với người ghé thăm website. Nếu bạn giỏi về lập trình Web thì chuyện này dễ bàn, còn không thì bạn có thể dùng các mẫu web có sẵn, giá rẻ, tốt nhất thì thuê người có chuyên môn, kinh nghiệm làm web cho bạn.
SEO là gì?
SEO là gì?
  • Cần có những liên kết, Hay còn gọi là backlink. Các liên kết trỏ tới web của bạn sẽ làm tăng thứ hạng web, nhưng điều này cũng không phải tuyệt đối. Vì các liên kết trỏ tới cần là từ những trang web uy tín, có PA, DA, PR tốt. Và không nên thả backlink “vô tội vạ”. Google cải tiến thuật toán tìm kiếm thường xuyên, do đó chơi xấu, ăn gian, SEO mũ đen sẽ không bền vững.
  • Làm xong trang web, hãy nhớ phải Submit URL. Bạn PHẢI Submit URL sau khi viết bài. Điều này để bộ máy tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn và cập nhật nó vào kết quả tìm kiếm. Nếu không Submit thì bộ máy tìm kiếm sẽ rất mất thời gian để tìm ra website của bạn. Trong thời gian đó, đối thủ của bạn có thể copy bài viết, Submit URL trước, lúc này Google sẽ đánh giá bài của đối thủ là bài gốc, và bài của bạn là bài copy, trang web của bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Với Google, hãy Submit URL tại www.google.com/webmasters/tools/submit-url
Còn Bing: bing.com/toolbox/submit-site-url

Để biết thêm về các loại dịch vụ để làm SEO hiệu quả, bạn có thể tham khảo các dịch vụ do Beeseo cung cấp:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here