CÁCH TẠO LINK BIO TRÊN TIKTOK CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

0
353

Nội Dung Chính

Nếu bạn thỉnh thoảng lướt TikTok, có lẽ bạn đã quen với những câu như “Bấm vào link bio để xem sản phẩm” hoặc “Mua sản phẩm tại link bio”. Tuy nhiên, bạn có thể chưa hiểu rõ về link bio và cách tạo nó trên TikTok một cách chuẩn mực mà không cần chỉnh sửa. Trong bài viết này, Á Châu Media sẽ giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn cách tạo link bio trên TikTok cho đến hết bài viết.

Link bio trên tiktok là gì ?

Link bio trên TikTok chỉ đơn giản là một đường liên kết dẫn bạn đến một trang web, mà tại đây bạn có thể giới thiệu các nền tảng mạng xã hội khác của mình, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, hoặc tiếp thị liên kết. Trong đó, Bio là viết tắt của cụm từ Biography, nghĩa là “tiểu sử” hay “lý lịch”.

Vì số lượng ký tự tại phần Tiểu sử trong hồ sơ TikTok bị giới hạn, do đó trang bio là nơi để khán giả của video có thể hiểu rõ hơn về bạn và nội dung mà bạn đang xây dựng trên nền tảng. Với link bio, bạn có thể sáng tạo theo phong cách riêng của mình, đó là nơi để bạn giới thiệu về bản thân và kênh của mình đến với người dùng TikTok.

Bạn có thể đọc thêm về chạy ads facebook cho quán cafe mới

Tại sao cần tạo link bio trên tiktok ?

Việc gắn liên kết bio trên TikTok sẽ mang lại những lợi ích chính sau đây:

 • Tăng lưu lượng truy cập cho các liên kết được gắn trên bio và thúc đẩy sự phát triển số lượng người theo dõi cho các tài khoản mạng xã hội.
 • Nâng cao hiệu quả của chương trình liên kết.
 • Tăng cường sự tin tưởng đối với chủ sở hữu tài khoản TikTok, đồng thời hỗ trợ xây dựng thương hiệu cá nhân cho những người muốn phát triển sâu hơn.
 • Cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin hấp dẫn về kênh TikTok mà họ đang theo dõi.
 • Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tài khoản cá nhân sẽ không thể tạo được liên kết bio trên TikTok, thay vào đó, bạn phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp để TikTok cho phép bạn gắn liên kết bio.

Các cách tạo link bio trên tiktok đơn giản 

Tạo link bio với Beacons

Cách tạo link bio trên TikTok bằng Beacons là một trong các phương án được đông đảo TikToker lựa chọn sử dụng. Đây là nền tảng miễn phí, mà ở đó bạn có thể gắn bất cứ link tài khoản nào của bạn vào nền tảng mà không lo bị giới hạn. Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng Beacons như một trang tiếp thị liên kết, có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Tạo link bio trên tiktok
bạn có thể gắn bất cứ link tài khoản nào của bạn vào nền tảng mà không lo bị giới hạn

Để tạo link bio trên TikTok bằng Beacons, bạn lần lượt thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website beacons.ai, rồi chọn “Get Started now”.
 • Bước 2: Điền username của bạn để tạo link dẫn, sau đó điền một số thông tin cá nhân theo yêu cầu của Beacons. Cụ thể gồm tên, email và password.
 • Bước 3: Khi thực hiện thành công 2 bước trên, Beacons sẽ yêu cầu bạn lựa chọn các nền tảng để kết nối. Bạn hãy chọn nền tảng phù hợp, điền username của bạn trên nền tảng đó và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chọn 1 theme phù hợp và thế là bạn đã có một link beacons để gắn lên bio. Lúc này, nhiệm vụ của bạn chính là tùy chỉnh các thông tin trên Beacons để khi người dùng click vào link thì họ sẽ dễ dàng tìm kiếm được các thông tin hữu ích của bạn.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới dịch vụ quản lý fanpage facebook 

Tạo link bio với Simple Page

Nền tảng tiếp theo được nhắc đến và không kém cạnh gì so với nền tảng Beacons, đó là Simple Page. Đây là nền tảng rất thú vị, bởi Simple Page có tích hợp rất nhiều mẫu giao diện giúp bạn tạo ra một profile mang dấu ấn riêng của mình. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thêm các link affiliate vào nền tảng nếu cần thiết.

Để tạo link bio trên TikTok với Simple Page, bạn lần lượt thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website biopage.vn, rồi chọn “Đăng nhập” và chọn “Đăng ký tài khoản”. Tại bước này, bạn có thể chọn đăng ký bằng Gmail, hoặc bằng Facebook hoặc bằng số điện thoại. Lưu ý: bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân như: Tên, số điện thoại, mật khẩu, email và chọn “Tôi đồng ý với thể lệ và điều khoản”. Sau đó chọn “Đăng ký”.
 • Bước 2: Hoàn thành xong bước 1, bạn vào Gmail và kiểm tra hòm thư để xác nhận đăng ký, sau đó hãy đăng nhập lại theo hướng dẫn đã được nêu rõ trong email.
 • Bước 3: Khi đã đăng ký thành công, tại giao diện của Simple Page, bạn chọn mục “Giao diện mẫu” và chọn giao diện theo mẫu có sẵn hoặc bạn có thể tự tay thiết kế cho mình một template riêng đều được.
 • Bước 4: Sau khi đã chọn được giao diện vừa ý, bạn hãy tiến hành lắp đầy thông tin của bạn bằng cách thêm text, điều chỉnh màu sắc, hiệu ứng…
 • Bước 5: Khi đã chỉnh xong giao diện trên Simple Page, bạn có thể bấm xuất bản và copy link để gắn lên bio TikTok.

Tạo link bio với Canva

Chắc hẳn bạn không còn cảm thấy quá xa lạ khi nghe tới cái tên Canva, đây là nền tảng được rất nhiều content creator lựa chọn. Các thao tác trên Canva cực kỳ đơn giản, nhiều template đẹp cho bạn thỏa sức chọn lựa. Chắc chắn nếu tạo profile bằng công cụ này thì bạn sẽ có thể gây ấn tượng trong lần đầu tiên với những ai truy cập vào link bio của bạn.

Để tạo link bio trên TikTok bằng Canva, bạn thực hiện lần lượt các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website canva.com rồi chọn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Với bước đầu tiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn đăng ký bằng tài khoản Gmail có sẵn trên máy của bạn, hoặc có thể đăng nhập bằng Facebook đều được.
 • Bước 2: Khi đăng nhập thành công, tại trang chủ Canva, bạn chọn “Tạo thiết kế” và gõ “Trang web liên kết tiểu sử”.
 • Bước 3: Lúc này, bạn có thể tự sáng tạo template theo phong cách của riêng bạn, hoặc sử dụng những template được gợi ý sẵn của Canva. Nói chung, dù sử dụng cách nào đi chăng nữa, thì bạn cũng có thể chủ động thêm số lượng trang theo ý muốn.
 • Bước 4: Khi nội dung đã đầy đủ, bạn chọn “Đăng trang ở dạng web” và thế là bạn đã có một link bio hoàn chỉnh đúng với nhu cầu của bạn.

Làm thế nào để tạo link bio trên tiktok ?

Khi bạn đã có trong tay link bio vừa ý với các cách tạo link bio trên TikTok, kế tiếp bạn hãy tiến hành gắn link vào tiểu sử của bạn bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập vào trang TikTok, vào mục “Tôi” và click vào biểu tượng 3 dấu gạch phía trên cùng góc tay phải. Sau đó, tiếp tục chọn “Cài đặt và quyền riêng ta” và chọn “Quản lý tài khoản”.
 • Bước 2: Chọn “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp”, bấm “Tiếp” và chọn danh mục phù hợp và bấm “Tiếp” là tài khoản của bạn đã chuyển đối sang tài khoản doanh nghiệp thành công.
 • Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa hồ sơ” và chọn mục “Trang web” để gắn link bio mà bạn vừa tạo vào và bấm “Lưu”.

Như vậy chỉ cần thực hiện 3 bước trên, là bạn đã hoàn thành việc gắn link bio trên TikTok bằng điện thoại và tương tự đối với bản PC. Ngoài ra, nếu bạn không chỉ gắn link bio để người xem hiểu bạn hơn mà còn dùng để quảng bá sản phẩm, hoặc tiếp thị liên kết thì bạn có thể suy nghĩ đến việc đăng sản phẩm lên TikTok Shop kết hợp sử dụng công cụ quản lý.

Đoạn kết:

Với những thông tin và kinh nghiệm trên đây, hy vọng rằng bạn đã nắm được cách tạo link bio trên TikTok một cách dễ dàng. Đừng ngần ngại thử nghiệm và tạo nội dung chất lượng để thu hút nhiều lượt xem và tương tác hơn từ cộng đồng TikTok. Beeseo chúc bạn thành công!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here