Hướng dẫn cách đi link mãng xã hội – Seo facebook hiệu quả

0
6612
cách đi link mạng xã hội 
Cách lấy backlink từ fanpage

Nội Dung Chính

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và cũng đông thành viên hoạt động nhất Việt Nam nên có thể SEO facebook luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu, và cách đi link mạng xã hội thì không phải ai cũng nắm đúng chuẩn. Ở bài viết này, Beeseo sẽ tập trung đến khái niệm SEO bằng facebook chứ không đề cập nhiều tới facebook marketing (tức quảng cáo facebook). Các bạn chú ý phân định rõ ràng hai vấn đề này nhé.

1. Tương tác trên facebook

Tương tác trên facebook

Một vấn đề bạn nên nhớ trước khi đọc tiếp:
Facebook gần như không cho google index trừ một vài nơi, chính những nơi này ta mới có thể đi link hiệu quả:
+ Facebook notes
+ Fanpage facebook
+ Comment trên website.

Tuy nhiên thì tương tác trên facebook cũng là một trong những tiêu chí giúp website nhanh được index hơn (lên top thì chưa rõ). Bạn cần hiểu theo ngôn ngữ bots trong bài viết cách tăng tốc độ index website mà Beeseo đã từng chia sẻ. MXH, mà cụ thể là facebook là nơi luôn được cập nhật hàng phút, thậm chí hàng giây nên nơi đây quy tụ rất nhiều bots đủ thể loại (trong đó có google) – Những con nhện theo đuôi. Tương tác càng nhiều sẽ càng thu hút bots và chúng sẽ đi theo link về website và crawl (thu thập dữ liệu). Càng được crawl nhiều thì website càng được index liên tục. VD: Bạn viết 1 bài, được google index rồi khi thu hút được nhiều bots, nó sẽ quay lại và reindex, nếu có thay đổi gì sẽ được cập nhật rất nhanh. Rất tốt cho site đấy.
Lan man vậy đủ rồi mục đích của bài viết này là cách lấy backlink từ facebook cơ mà. Bắt đầu từ các mục sau sẽ vào phần chính. Cùng đọc tiếp nhé…

2. Backlink từ post và comment trên fanpage facebook

Cách lấy backlink từ fanpage

Muốn lấy backlink từ fanpage thì đầu tiên phải lập một cái fanpage đã. Trước khi hướng dẫn thì Beeseo sẽ nêu ra vài thứ cần thiết để nhận được backlink đã, đó là
+ Tương tác
+ Chất lượng nội dung

Về tương tác thì có một fanpage mạnh với hàng trăm nghìn hay hàng triệu like là một lợi thế. Tuy nhiên nếu là fake like thì có thể có hại đấy. Vì thế hay nhất là cần có một fanpage tương tác tốt, tuy nhiên Beeseo đang hướng đến điều thứ 2. Tối ưu trước khi post bài lên fanpage facebook:
– Nên có tiêu đề gồm từ khóa chính
– Nội dung không nên cụt ngủn vài từ, cần viết dài dài 1 tý để giữ người đọc lâu hơn. Cái chính là để giống 1 content đó.
– Dùng ảnh sẽ hay hơn đặt link. Tức là để link xuống cuối bài viết như nguồn thôi, cái chính là ảnh để khi nó hiện trên new feed thì người ta bấm ảnh sẽ xem được hết mà không cần chuyển sang page. Thực tế, Beeseo thường được index link ảnh chứ không được index link post.
– Ngoài lề, nên đặt thêm hashtag, chọn thời gian đăng để có nhiều tương tác nhất (xem phần bài viết trong thông tin chi tiết), chia sẻ bài viết lên các nhóm tương tác cao (đừng spam) nhằm giúp tăng tương tác
=> Mục đích của công việc này còn để giúp fanpage post có thêm khả năng lên top google. Nếu lên được thì khả năng nhận backlink rất cao

Cái cuối cùng mà thực ra cực kỳ hay mà ít ai chú ý: Comment trên các fanpage có tương tác cao. Và mình đã thu được khá nhiều backlink từ đó đấy. Tuy nhiên nếu bạn spam link để bị cấm thì đó sẽ là một thảm họa khi mất hết backlink chất lượng (được index từ facebook.com ko dễ đâu)

3. Backlink từ facebook notes

Facebook notes

Cách làm cũng đơn giản thôi. Viết 1 bài chỉ dùng ngôn ngữ html với các thẻ <i></i>, <b></b> và đặc biệt nhớ cấu trúc chèn link
<a href=”link” target=”_blank”>Keyword</a>

Tạo facebook notes tại: https://www.facebook.com/notes sau đó click vào “+ Viết ghi chú”

Lưu ý: Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc note có được index hay không (thực sự có backlink về từ note hay không). Beeseo đã thử test và thấy nó cũng không khác gì so với post facebook. Có khi comment ở đây cũng được backlink về nhưng backlink không nhiều.

4. Backlink từ apps trên fanpage facebook

Cái này chắc chắn nhận được backlink từ facebook. Beeseo đã nhận về hàng nghìn backlink từ nó.

Backlink từ Apps RSS facebook fanpage
Apps facebook fanpage

a. RSS feed tab for facebook fanpage

Website: tradablebits.com

Cái này là link RSS feed của website trên facebook, giúp người đọc xem qua những bài viết mới của web mà không cần vào web.

b. Youtube tab trên facebook fanpage

Tất cả video trên kênh Youtube của bạn sẽ được tổng hợp tại đây luôn, xem tại đây luôn.

5. Backlink từ comment trên các website có comment facebook

Cái này khó được index nhưng thường index sẽ nhận theo dạng link chết (kiểu như hiểu nó là văn bản chứ không phải link)

Trung Sơn
Beeseo

5/5 - (750 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here