Backlink là gì? Tầm quan trọng của backlink với Seo

0
1738
Backlink là gì? Tầm quan trọng của backlink với Seo
Vai trò của Backlink rất quan trọng

Nội Dung Chính

Trong quá trình làm dịch vụ SEO, Beeseo nhận thấy rằng rất nhiều người làm SEO mới hay lâu năm nhiều khi không hiểu rõ vấn đề về backlink là gì, chính vì vậy Beeseo xin chia sẻ với các bạn chủ đề backlink là gì để giúp các bạn hiểu kỹ hơn về backlink là gì. Trong bài viết Beeseo cũng sẽ đề cập tới vai trò của Backlink trong Seo để các bạn cùng tìm hiểu nhé…

Có những khái niệm chúng chỉ biết nó nhưng để hiểu chính xác thì lại không biết và chúng ta hãy tim xem khái niệm chính các backlink là gì nào: Backlink được viết bởi hai từ BACK và Từ LINK, mà từ Back tức là quay trở về, quay lại, còn từ LINK hãy còn gọi là liên kết, kết nối điều đó từ BACKLINK có nghĩ là liên kết lại. Hay còn gọi là liên kết về website.

Backlink là gì – Beeseo

Qua đó đủ hiểu rằng backlink nó quan trọng như thế  nào trong việc cần thiết phải có backlink, việc có backlink thì liên kết trỏ về điều đó sẽ có những khách viếng thăm từ các link được trỏ về đó, qua đó giúp khách hàng kết nối từ website này đến website khác tốt hơn, và đó là lý do mà người ta gọi nó là backlink hay Liên kết được trỏ về.

Backlink nó các tác dụng tăng độ uy tín của website, nó giống những người giới thiệu, website của bạn giống như bạn, khi có một người giới thiệu với những người khác rằng lĩnh vực này (từ khóa) bạn nên đến website này, hay bài viết này, đó chính là tác dụng của backlink. Càng có nhiều backlink càng tốt, nhưng backlink cũng đủ độ cần thiết để google hiểu rằng backlink này được đề xuất và giới thiệu một cách tự nhiên, chứ không phải là đi spam, backlink được đề xuất cũng cần có tỷ lệ với nội dung đi kèm, thì backlink mới có tác dụng, còn không bạn sẽ bị google phạt vì những backlink được giới thiệu thực chất là đi spam.

Vai trò của Backlink rất quan trọng

Với những tác dụng giúp website bạn chất lượng hơn, chính vì điều đó mà chúng ta không thể không khẳng định rằng tầm quan trọng của backlink khi muốn seo website của bạn lên top, chính vì vậy việc bạn muốn lên top thì không thể không có những backlink đi kèm, đó là lý do bạn cần và rất cần tại thời điểm hiện tại cần những backlink, nhưng chúng ta cũng cần phải biết cần có những backlink chất lượng bạn nhé, chứ đừng thấy lý do backlink có tác dụng như vậy mà chúng ta tìm kiếm backlink một cách không có tính toán cẩn thận lại dính vào các thuật toán google xử phạt các website xây dựng backlink không tự nhiên và backlink kém chất lượng, đó là lý do chúng ta sẽ phải đọc phần sau đó là baclink thế nào là chất lượng. Đặc biệt đó là trên một trang web các liên kết từ bên ngoài trỏ về được gọi là Inbound Link (link In). Các liên kết đi ra khỏi trang web được gọi là Outbouind Link (Link Out)

Chúng ta nói đến backlink chất lượng, tức là chúng ta nói đến những lời giới thiệu uy tín, một website khi được những lời giới thiệu, hay liên kết từ những webite chất lượng điều đó giúp google cũng hiểu rằng website này cũng uy tín nên được những website uy tín liên kết và giới thiệu, một nguyên lý khá cơ bạn giống như cuộc sống hằng ngày mà thôi.

Backlink chất lượng

Điều kiện gì để google đánh giá đó là một backlink chất lượng chúng ta hãy cùng tham khảo sơ qua thôi nhé, còn phần backlink chất lượng sẽ được Beeseo viết ở một bài khác để chúng ta hiểu rõ về backlink chất lượng là gì.

Beeseo sẽ nói một cách đơn giản để có những backlink chất lượng chúng cần có:

 • Website uy tín.
 • Từ khóa phù hợp với nội dung.
 • Backlink ở trong bài viết và khá tự nhiên.
 • Backlink có nhiều traffice từ nó.
 • Backlink ở các Website có cùng chủ đề
 • Backlink ở trang chủ
 • Backlink trong nội dung
 • Backlink có nhiều like, share
 • Backlink trong bài tự viết
 • Backlink dofollow
 • Backlink ở các web có traffic cao
 • Backlink có nhiều comment chất lượng

Đừng quên nếu có sự lựa chọn backlink hãy tìm kiếm những backlink chất lượng bạn nhé. Khi tới đây khái niệm backlink là gì có thể tạm đầy đủ, nhưng khi đó chúng ta cần hiểu kỹ hơn backlink là gì thì cần biết thêm có những loại backlink gì, đó là lý do chúng ta sẽ đọc tiếp ở phần sau đó là: có những loại backlink nào.

Trung Sơn
Beeseo

4.2/5 - (7803 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here