Plugin cho wordpress cần thiết nhất cho website mới 2023

0
268

Nội Dung Chính

WordPress hiện đang là nền tảng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Một trong những công cụ hỗ trợ chúng là plugin. Vậy Plugin cho wordpress là gì và đâu là những plugin cầu thiết mỗi khi cài đặt trang web mới với WordPress?

Plugin cho WordPress là gì?

Plugin trong WordPress là một hoặc nhiều đoạn code được thêm vào mã nguồn website WordPress. Hay Plugin còn được gọi là ứng dụng, tiện ích mở rộng giúp bổ sung thêm chức năng cho website của mình. Plugins giúp bạn đạt được mong muốn về mặt chức năng, hoặc giao diện trên nền tảng này.

Plugin tốt nhất cho wordpress
Bài viết sau sẽ giới thiệu 5 plugin cho wordpress tốt nhất

Sử dụng Plugin cho wordpress không hề khó. Nhưng trước khi sử dụng Plugin nào, hãy tìm kĩ về chức năng của chúng xem có thực sự cần thiết hay không.

5 Plugin cho wordpress không thể bỏ qua cho website mới

WooCommerce: Hỗ trợ bán hàng

Đứng đầu trong top các plugin cho wordpress là WooCommerce. Ứng dụng này được tới 1/3 các website thương mại điện tử tin dùng. Nó giúp người dùng bán các sản phẩm hữu hình đến dịch vụ một cách đơn giản. Bên cạnh đó, WooCommerce còn có một thư viện extension lớn có nhiều loại giá.

Nếu muốn tạo một gian hàng trực tuyến thì WooCommerce là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Nó đem đến cho bạn tất cả những tính năng mà một web site bán hàng cần phải có như trang sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán, hỗ trợ nhiều cổng thanh toán

Những tính năng chính của WooCommerce :

Có nhiều tính năng mở rộng và các plugin sử dụng cho WordPress.
Cài đặt đơn giản.
Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán.
Cấu trúc thân thiện với người dùng.

Yoast SEO: Tối ưu SEO

Đã làm website thì nhất định phải SEO và Yoast SEO là một plugin tuyệt vời để hỗ trợ công việc đó. Yoast SEO có 2 bản miễn phí và trả phí. Tuy nhiên chỉ cần bản miễn phí thôi là cũng đủ dùng cho các tính năng SEO cơ bản rồi.

Plugin cho wordpress tối ưu SEO
Plugin không thể thiếu của các SEOer

Plugin cho wordpress này có 3 tính năng cơ bản:

  • Tối ưu onpage: Nó giúp tối ưu tất cả các yếu tố của trang ngay trên giao diện chỉnh sửa nội dung của trang đó như: Từ khóa chính (keyword), tiêu đề (Title), thẻ mô tả (Meta Description), … và mô phỏng hiển thị của trang trên kết quả tìm kiếm (Snippet Preview). Ta cũng có thể chỉnh sửa Tiêu đề và mô tả của trang khi được hiển thị trên mạng xã hội, tối ưu onpage cho các trang Category (chuyên mục) và Tag.
  • Tạo và tùy chỉnh breadcrumbs: Breadcrumbs là một thẻ điều hướng được thêm vào trang nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Breadcrumbs tập hợp những đường link phân cấp giúp người dùng biết được mình đang ở page nào để có thể di chuyển thuận lợi giữa các page.
  • Tạo và chỉnh sửa sitemap, robots.txt và .htaccess: 3 file này ảnh hưởng rất lớn đến SEO. Yoast SEO giúp bạn tạo và chỉnh sửa chúng ngay trên trang quản trị của website một cách dễ dàng mà không cần biết code.

WP Super Cache & Autoptimize: Tăng tốc WordPress

Bằng cách tạo bộ nhớ đệm cho website vừa và nhỏ, sử dụng phương thức HTML cache, WP Super Cache là một trong các plugin miễn phí cần thiết nhất cho WordPress dùng để tăng tốc website.

Autoptimze giúp đẩy nhanh tốc độ tải trang như sau: Nén, gộp, và tối ưu file CSS, JavaScript và nén HTML. Những yếu tố này có thể giúp bạn đặt được điểm tối đa với công cụ kiểm tra tốc độ trang web PageSpeed Insights. Tính năng chính của W3 Total Cache:

  • Dễ dàng tương thích với các loại hosting và máy chủ.
  • Caches được phần lớn các elements của website WordPress.
  • Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là chủ website cần tăng tốc độ load của site.

Jetpack: Plugin cho wordpress bộ công cụ tổng hợp

Jetpack là plugin tổng hợp các tính năng cần thiết cho một website WordPress được phát triển bởi chính WordPress. Một số tính năng rất hữu ích của plugin này gồm có: Thống kê Page view, traffic, nguồn traffic, kiểm tra chính tả, chèn nút chia sẻ trên mạng XH, trình diễn ảnh với Carousel… Tuy nhiên, plugin này không cài được trên local host và phải có tài khoản WordPress.com mới kích hoạt được.

Tính năng chính:

  • Phân tích và báo cáo thông tin thống kê, đo lường hoạt động website.
  • Bảo mật website.
  • Giám sát khả năng downtime và uptime.
  • Cho phép người truy cập có thể tương tác với quản trị website hoặc nội dung website thông qua mạng xã hội, tính năng bình luận cao cấp, tạo biểu mẫu liên hệ đẹp.

Akismet: Bộ lọc spam

Thế giới web có tới 80% bình luận là spam và rất nhiều lượt đăng ký ảo vào web của bạn. Ngoài vấn đề làm xấu đi website của bạn, những spam cũng rất dễ tiềm ẩn rủi ro bảo mật nhất là với Worpress. Hacker có thể chèn vào bình luận những đoạn mã độc hại khiến website của bạn vĩnh viễn không thể phục hồi.

Akismet là một trong các plugin cần thiết cần cho WordPress bởi vì công dụng chống spam mạnh mẽ của nó. Akismet tự động phát hiện và dọn dẹp những tin nhắn, bình luận, lượt đăng ký được tạo ra từ các tool, phầm mềm, bot,…

Trên đây là 5 plugin cho wordpress mà bạn cần tải ngay lập tức để làm website của bạn có hiệu quả tốt nhất. Hãy tiếp tục theo dõi BEESeo để nhận thêm nhiều thông tin thú vị hơn

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here