Hướng dẫn tối ưu hình ảnh chuẩn seo trước khi tải lên website chi tiết 2020

0
1728
hướng dẫn tối ưu hình ảnh chuẩn SEO
HÌnh ảnh được chèn logo Beeseo

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO là một bước vô cùng quan trọng và bắt buộc phải thực hiện nếu muốn website lên top nhanh chóng và bền vững. Tại sao?

Chắc hẳn khi tìm đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của SEO rồi chứ? Đúng vậy, SEO có vai trò như thế nào chúng ta không cần bàn cãi nữa. Tuy nhiên, lĩnh vực này ngày càng khó khăn và thay đổi liên tục. Việc bạn không theo kịp các kiến thức SEO mới update đã đủ để khiến bạn tụt lại so với thị trường rồi.

Beeseo luôn cập nhật chia sẻ những kiến thức mới nhất tới độc giả. Nhưng có 1 tiêu chỉ mà nếu dựa vào đó để SEO thì tôi tin chắc bạn sẽ không bao giờ bị tụt hậu. Đó là:

Content IS KING

Điều này luôn đúng…

Bởi vậy bắt đầu từ bây giờ, hãy dành nhiều thời gian hơn cho content thay vì tricks, tips, thủ thuật seo…được chia sẻ đầy trên mạng.

hướng dẫn tối ưu hình ảnh chuẩn seo

Xem thêm: Check list bài viết chuẩn SEO cập nhật mới nhất 2020 

Bạn có thể xem thêm bài viết Checklist tiêu chí chuẩn seo bên trên hoặc tìm bất cứ đâu cũng có những hướng dẫn viết bài chuẩn SEO. Nhưng có một nội dung mà mọi người rất hay bỏ qua, bài viết này sẽ chỉ ra tầm quan trọng của việc tối ưu hình ảnh chuẩn SEO cũng như giúp bạn có thêm kinh nghiệm tối ưu hình ảnh thân thiện với Google nhất.

Tầm quan trọng của việc tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Như đã nói ở trên, việc tối ưu hình ảnh chuẩn SEO cho các công cụ tìm kiếm là một công việc quan trọng và bắt buộc phải làm, đây vừa là việc làm tốt cho trải nghiệm người dùng (UI) mà còn tốt cho Seo Onpage.

Việc tối ưu cho hình chuẩn SEO sẽ giúp bạn kéo được nguồn traffic và tăng thêm doanh thu từ việc làm này, duy trì website bên vũng lâu dài với thứ hạng mặc cho sự thay đổi của Google.

Website của bạn sẽ lên top nhanh chóng hơn và tạo thương hiệu bền vững hơn. Thêm nữa, việc tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO không khó, nên đừng lười biếng bỏ qua nhé.

Các bước tối ưu hình ảnh chuẩn SEO chi tiết 

Bước 1: Lựa chọn hình ảnh cẩn thận

lựa chọn hình ảnh chuẩn seo

Ngoài việc phải chọn được hình ảnh chất lượng tốt (không nhòe, vỡ…) & có giá trị nội dung liên quan đến bài viết, sản phẩm của website thì việc bản quyền cũng rất “đau đầu” đó nhé.

Nếu hình ảnh bạn tự có (chụp, design, mua…) thì quá tốt rồi. Tuy nhiên trong thực tế không phải ai cũng có tài nguyên “hịn” như vậy. Dưới đây là một số nguồn hình ảnh, bạn có thể lấy về tối ưu mà không lo bản quyền:

  • Pexel.com
  • Flickr.com
  • Creativecommon.com
  • Visuahunt.org
  • Wikipedia.org
  • Pxhere.com

Xem thêm: Tuyệt chiêu sử dụng hình ảnh không lo DMCA 2020 (Đang cập nhật)

Bước 2: Save và đặt tên cho hình ảnh chuẩn SEO

đặt tên cho ảnh chuẩn seo

Sau khi đã lựa chọn được ảnh vừa ý, không dính bản quyền. Bước tiếp theo là hãy save về. Để hình ảnh được tối ưu chuẩn SEO hãy chú ý đến phần đặt tên cho ảnh. Bởi tên ảnh sẽ chính là đường url của ảnh khi bạn tải lên website. Một số chú ý về tên ảnh như sau:

– Tên hình ảnh không dấu, gạch nối giữa “–“ thay cho dấu cách

– Tên hình ảnh không chứa kí tự số, kí tự đặc biệt như dấu #, dấu @, dấu *,…..

– Tên hình ảnh nên chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan. Thông thường, mỗi hình ảnh sẽ đại diện cho 1 đoạn nội dung (sub-heading của bài) nên bạn có thể lấy sub-heading đoạn đó để đăt cho ảnh theo 2 tiêu trí bên trên.

Ví dụ: Tên ảnh không chuẩn SEO là: “huongdantoiuuhinhanh2020”, hay là “hướngdẫntốiưuhìnhảnh2020”. Hình ảnh chuẩn SEO là: “huong-dan-toi-uu-hinh-anh-2020″…

Bước 3: Nén ảnh theo chất lượng mỗi ảnh

Ở bước này, bạn không cần phải cài tool hay app nén ảnh nào cả. Beeseo sẽ chia sẻ cho bạn trang nén ảnh online hiệu quả, hạn chế làm giảm chất lượng ảnh nhất: https://compressnow.com/

Thông thường, ảnh đưa lên website chỉ nên có dung lượng từ 30 – 100 KB để đáp ứng được độ tải trang nhanh chóng. Tuy nhiên, với một số lĩnh vực như Multimedia & Ads, Dịch vụ chụp ảnh, Du lịch… thì việc nén ảnh đôi khi sẽ giảm chất lượng ảnh, gây trải nghiệm không tốt tới người dùng.

Nếu website của bạn thuộc các lĩnh vực cần ảnh chất lượng cao, hãy đầu tư 1 server tốt để đáp ứng được cả 2 yêu cầu t